Những điều cần làm ngay sau khi mở hộp iPhone 15

Sự kiện: iPhone 15

Những chiếc iPhone 15 đầu tiên đã bắt đầu đến tay người tiêu dùng trên khắp thế giới, và nếu đã sở hữu nó, người dùng nên thực hiện ngay một số công việc sau.

Tùy chỉnh nút Action

Nút Action là một trong những thay đổi được mong đợi nhất đối với dòng iPhone 15, nhưng người dùng sẽ chỉ có thể tận dụng tính năng cụ thể này nếu nâng cấp lên iPhone 15 Pro hoặc 15 Pro Max. Nếu chọn iPhone 15 hoặc 15 Plus, người dùng vẫn sử dụng công tắc bật/tắt tiếng mà Apple đã cung cấp trong nhiều năm nay.

Những điều cần làm ngay sau khi mở hộp iPhone 15 - 1

Nhưng chọn iPhone 15 Pro hoặc 15 Pro Max, nút Action sẽ mở ra nhiều tùy chỉnh mới thú vị. Theo mặc định, nút Action sẽ thay đổi giữa chế độ im lặng và âm thanh khi người dùng nhấn và giữ nó. Nó có các chức năng khác nhau trong một số ứng dụng nhất định.

Tuy nhiên, người dùng có thể tùy chỉnh thêm chức năng của nút Action nếu làm theo mẹo này. Người dùng có thể thay đổi nút để bật đèn pin, mở ứng dụng máy ảnh, chụp ảnh và thậm chí đặt phím tắt để mở các ứng dụng cụ thể. Người dùng cũng có thể cuộn qua danh sách các tùy chọn khác nhau, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra tất cả chúng và tùy chỉnh nút Action theo cách mà mình muốn.

Giới hạn mức sạc pin

Một thay đổi đáng kể sắp có trên iPhone 15 là một tùy chọn mới giới hạn mức sạc pin của bạn ở mức 80%. Điều này tương tự với cài đặt Sạc tối ưu hóa mà Apple đã cung cấp trên iPhone hiện tại, giúp hạn chế việc sạc pin qua đêm.

Những điều cần làm ngay sau khi mở hộp iPhone 15 - 2

Nhưng nếu sử dụng iPhone 15 cả ngày và không thực sự có khuôn mẫu cố định về thời điểm sạc, người dùng nên sử dụng cài đặt giới hạn pin của iPhone 15 để cho phép tắt sạc điện thoại ở mức 80%. Làm theo thủ thuật này có nghĩa là người dùng sẽ mất 20% thời lượng pin trong suốt cả ngày, nhưng điều đó cũng có nghĩa là người dùng sẽ không bao giờ sạc đầy điện thoại của mình. Do đó, pin của bạn sẽ tồn tại lâu hơn bình thường.

Tùy chỉnh Dynamic Island

Dynamic Island đang được áp dụng cho tất cả các mẫu iPhone 15, điều đó có nghĩa là mọi người sẽ có thể tận dụng sự thay thế thú vị của Apple cho phần notch. Mặc dù bản thân Apple không cung cấp nhiều tùy chọn tùy chỉnh cho Dynamic Island, nhưng họ có thể tìm thấy nhiều ứng dụng trên App Store cho phép tùy chỉnh hình bầu dục theo nhiều cách khác nhau.

Những điều cần làm ngay sau khi mở hộp iPhone 15 - 3

Một cách mạnh mẽ để làm điều này là thông qua việc sử dụng các vật dụng. Các ứng dụng như Flighty và Pestle giúp việc theo dõi những thứ khác nhau bằng Dynamic Island trở nên dễ dàng hơn, vì vậy chỉ cần nhìn xung quanh và tìm một số ứng dụng giúp cuộc sống của người dùng dễ dàng hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Dynamic Island trên dòng iPhone 15 sẽ mở ra ”vũ trụ” mới?

Trên dòng iPhone 15, Apple cần làm những gì để khiến khu vực Dynamic Island trở thành điểm sáng?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Nguyễn ([Tên nguồn])
iPhone 15 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN