Thiết kế mới của iPad Pro 2021 có khiến iFan thao thức?

Thứ Bảy, ngày 23/01/2021 13:30 PM (GMT+7)

Các kết xuất mới cho iPad Pro 2021 đã để lộ hướng thiết kế mà máy tính bảng tiếp theo của Apple sẽ áp dụng.

Video concept iPad Pro 11 inch 2021.

Nguồn tin đến từ Pigtou mới đây đã tung ra những hình ảnh và video kết xuất của dòng iPad Pro 11 inch 2021 dựa trên các tệp CAD bị rò rỉ trước đó. Khái niệm iPad Pro năm nay có ngoại hình rất giống iPad Pro trước đó, có thêm những thay đổi nhỏ nhưng có thể tạo ra những bước chuyển lớn.

Thiết kế mới của iPad Pro 2021 có khiến iFan thao thức? - 1

Ảnh kết xuất iPad Pro 2021

Thay đổi chính so với thế hệ trước là có nhiều lỗ hơn trên các bộ phận của khung máy, nơi hệ thống bốn loa. iPad Pro hiện tại có 17 lỗ ở hai bên của cổng USB-C dưới cùng nhưng kết xuất này cho thấy 15 lỗ ở một bên và 20 ở bên kia. Đây là một tinh chỉnh thiết kế nhỏ nhưng có thể cho thấy một số thay đổi lớn hơn đối với các thành phần và vị trí của chúng trong iPad.

Những tin đồn trước đó cũng cho rằng iPad Pro 12,9 inch lớn hơn có thể nhận được các viền nhỏ hơn xung quanh màn hình. Tuy nhiên, Pigtou không đề cập đến điều đó với phiên bản 11 inch.

Thiết kế mới của iPad Pro 2021 có khiến iFan thao thức? - 3

Ảnh kết xuất iPad Pro 2021

Các yếu tố khác sẽ có trên dòng iPad Pro năm nay bao gồm cổng USB-C, Đầu nối thông minh - Smart Connector phía sau để cấp năng lượng cho các phụ kiện và camera sau kép với cảm biến LiDAR. Đồng thời, camera Face ID cũng sẽ quay trở lại (hoặc cảm biến Touch ID tích hợp vào nút nguồn như iPad Air mới).

Hiện giới công nghệ vẫn chưa rõ iPad Pro mới sẽ nhận được chip gì. Vì iPad Pro thường sử dụng các phiên bản công suất cao hơn của chip di động mới nhất của Apple nên nhiều khả năng, chúng sẽ sử dụng chip A14 được sửa đổi, loại silicon được tìm thấy trong dòng iPad Air và iPhone 12. Nếu đúng như vậy, điều đó có nghĩa là iPad Pro sẽ tương thích với 5G, sản phẩm đầu tiên dành cho “gia đình” iPad.

Thiết kế mới của iPad Pro 2021 có khiến iFan thao thức? - 4

Ảnh kết xuất iPad Pro 2021.

Tuy nhiên, Pigtou suy đoán con chip có thể là M1 tương tự được tìm thấy trong MacBook Air, MacBook Pro và Mac Mini mới nhất. Chip này chắc chắn sẽ cung cấp rất nhiều sức mạnh nếu “Táo Khuyết” muốn tập trung vào iPad Pro như một sự thay thế máy tính xách tay nghiêm túc. Thêm vào đó, các ứng dụng iOS chạy trên chip M1 sẽ được kết hợp với chip A-series của Apple.

Cũng theo Pigtou, iPad Pro mới sẽ ra mắt vào tháng 5 hoặc tháng 6 năm 2021, khoảng thời gian diễn ra Hội nghị các nhà phát triển - WWDC của Apple. Thời gian này muộn hơn so với bản phát hành vào tháng 3 năm ngoái của iPad Pro 2020. Có lẽ Apple muốn mang đến cho các máy tính bảng mới sự chú ý tại bài phát biểu của WWDC cùng với các phiên bản iOS và macOS mới nhất.

Nguồn: http://danviet.vn/thiet-ke-moi-cua-ipad-pro-2021-co-khien-ifan-thao-thuc-50202123113294670.htm

MacBook Pro 16 inch năm nay sẽ sử dụng màn hình miniLED cực ”chất”, iFan chờ đấy

Một báo cáo từ chuỗi cung ứng mới đây đã khẳng định công chúng có thể kỳ vọng sự xuất hiện của một chiếc MacBook...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPad Pro
Báo lỗi nội dung