Foxconn được cấp giấy phép thành lập nhà máy trị giá 270 triệu USD tại Bắc Giang

Thứ Ba, ngày 19/01/2021 06:00 AM (GMT+7)

Ngày 18/1/2021, chính phủ Việt Nam đã trao cho Foxconn giấy phép thành lập nhà máy trị giá 270 triệu USD.

Sự kiện: Apple macbook

Theo báo cáo từ Reuters, nhà máy mới được xây dựng bởi Fukang Technology (thuộc Foxconn) đặt tại tỉnh Bắc Giang sẽ chịu trách nhiệm sản xuất máy tính xách tay và máy tính bảng. Cổng thông tin chính phủ Việt Nam cho biết nhà máy này sẽ sản xuất đến 8 triệu chiếc máy tính xách tay và máy tính bảng mỗi năm.

Foxconn được cấp giấy phép thành lập nhà máy trị giá 270 triệu USD tại Bắc Giang - 1

Mặc dù không đề cập đến iPad hay MacBook nhưng nhiều khả năng nhà máy Fukang Technology có trách nhiệm tạo ra những sản phẩm này. Thông tin trên được đưa ra không lâu sau khi báo cáo vào tháng 11 năm ngoái cho biết Foxconn đang hướng tới việc chuyển hoạt động lắp ráp một số iPad và MacBook từ Trung Quốc sang Việt Nam. Động thái này được đưa ra sau khi Apple quyết định đa dạng hóa chuỗi cung ứng của mình để giảm thiểu những tác động phải đối mặt do căng thẳng quan hệ Mỹ - Trung.

Foxconn Technology, đối tác sản xuất của Apple, đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào Việt Nam (tính đến tháng 12 năm ngoái) và hiện đang đặt mục tiêu tuyển dụng thêm 10.000 lao động địa phương trong năm nay. Hơn nữa, các báo cáo từ giới truyền thông vào tuần trước chỉ ra rằng Foxconn đang có kế hoạch đầu tư thêm 1,3 tỷ USD vào tỉnh Thanh Hóa, mặc dù chưa rõ mục tiêu cụ thể là gì.

Foxconn được cấp giấy phép thành lập nhà máy trị giá 270 triệu USD tại Bắc Giang - 3

Ngoài việc nâng cao lực lượng lao động, Foxconn cũng đang nhắm mục tiêu đầu tư vào Việt Nam thêm 700 triệu USD nhằm hướng tới các nhà máy của họ tại đây. Nói cách khác, chúng ta có thể sớm thấy MacBook và iPad “Made in Vietnam” được lưu hành trên toàn cầu.

Nguồn: http://danviet.vn/foxconn-duoc-cap-giay-phep-thanh-lap-nha-may-tri-gia-270-trieu-usd-tai-bac-gia...

Siêu phẩm chơi game được chờ đợi nhất hiện nay

Những chi tiết về chiếc điện thoại chơi game hàng đầu mà nhiều người đang mong đợi đã bắt đầu bị rò rỉ.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Apple macbook