Không chỉ phất tài với iPhone 12, Apple còn hốt bạc trên phân khúc PC

Thứ Bảy, ngày 16/01/2021 06:00 AM (GMT+7)

Theo các nhà phân tích đầu ngành, Apple là lựa chọn hàng đầu trong thị trường PC đang phát triển.

Sự kiện: Apple macbook, iPad

Trong một bản ghi nhớ gửi tới các nhà đầu tư, nhà phân tích hàng đầu Krish Sankar đã cập nhật dự báo phân khúc PC của mình. Ông dự kiến, thị trường máy tính sẽ tăng trưởng thêm 2% so với cùng kỳ vào năm 2021. Con số này cao hơn mức tăng trưởng trước đó vào năm 2020 khoảng 8,3%.

Không chỉ phất tài với iPhone 12, Apple còn hốt bạc trên phân khúc PC - 1

Số lô hàng PC ước tính đã tăng 9% trong quý 4 năm 2020. Sankar dự đoán, đà tăng trưởng đó sẽ tiếp tục vào năm 2021, tốc độ tăng trưởng sẽ đạt khoảng 2,5% trong năm. Những người hưởng lợi chính sẽ là Apple, Silicon Motion Technology Co. và Western Digital.

Dự báo trên cũng phù hợp với các cuộc kiểm tra chuỗi cung ứng của Cowen, cho thấy các bản dựng PC máy tính xách tay đã tăng ở mức thấp vào đầu năm 2021. Doanh số máy chủ cũng dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng vào năm 2021 với mức tăng trưởng lên đến 5%.

Không chỉ phất tài với iPhone 12, Apple còn hốt bạc trên phân khúc PC - 3

Về phần cứng CNTT, Apple vẫn là lựa chọn hàng đầu của Sankar bởi sự phát triển và những dòng MacBook và iPad được trang bị chip M1 gần đây. Việc chuyển sang chip Apple Silicon có thể sẽ giảm bớt sức nóng trong thị trường CPU.

Đối với các nhà sản xuất PC khác như Dell và HP, sự phục hồi của thị trường doanh nghiệp sẽ rất quan trọng đối với tăng trưởng doanh thu. Sankar cho biết, việc chấm dứt môi trường làm việc tại nhà hiện nay có thể sẽ dẫn đến sự phục hồi về nhu cầu đối với máy chủ, hệ thống lưu trữ và thiết bị in.

Không chỉ phất tài với iPhone 12, Apple còn hốt bạc trên phân khúc PC - 4

Nhà phân tích lưu ý, có một số rủi ro tiềm ẩn đối với thị trường PC. Điều đó có thể gây nhầm lẫn về việc liệu sự gia tăng của PC chơi game trong mùa lễ là do nhu cầu máy tính chơi game tăng cao hay do sự gia tăng số lượng người dùng tìm kiếm tiền điện tử.

Tương tự, giá linh kiện đang có nguy cơ tiềm ẩn lạm phát cho thị trường PC trong quý 2/2021. Nguồn cung các thành phần quan trọng, như cấu hình bộ nhớ có thể bị hạn chế do nhu cầu tăng lên. Việc chuyển đổi thị trường bộ nhớ máy chủ và tăng doanh số smartphone 5G cũng có thể gây căng thẳng tới nguồn cung.

Nguồn: http://danviet.vn/khong-chi-phat-tai-voi-iphone-12-apple-con-hot-bac-tren-phan-khuc-pc-502021161...

Đây là chiếc laptop mỏng, nhẹ nhất chạy vi xử lý Intel Core i thế hệ 11

Dòng laptop này sở hữu vi xử lý Intel Core thế hệ 11 mới nhất (Tiger Lake) với những ưu việt về tốc độ, chất lượng...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Apple macbook