Thêm một ngôi vương vừa xướng tên Samsung

Thứ Ba, ngày 24/08/2021 13:30 PM (GMT+7)

Samsung vừa vượt mặt một gã khổng lồ trên thế giới để trong một lĩnh vực mà hiện nó đang là mặt hàng nóng hổi nhất toàn cầu.

Sự kiện: Samsung

Thiếu hụt chất bán dẫn trên toàn thế giới đang khiến thị trường chất bán dẫn trở nên nóng hơn bao giờ hết. Các công ty đứng đầu trong lĩnh vực này là Intel và Samsung, trong đó Intel ở vị trí số 1 trong một thời gian dài. Tuy nhiên mọi thứ đã thay đổi khi Samsung vừa đánh bại gã khổng lồ của Mỹ.

Thêm một ngôi vương vừa xướng tên Samsung - 1

Tính đến quý 2/2021, Samsung hiện dẫn đầu thị trường bán dẫn bằng doanh thu thô. Cụ thể, công ty đạt doanh thu 20,29 tỷ USD từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2021, trong khi Intel đạt 19,3 tỷ USD.

Dựa trên báo cáo, có vẻ như giá bán trung bình của DRAM và NAND là những thứ đã đưa Samsung lên hàng đầu. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Samsung có thể duy trì vị trí số 1 của mình trong tương lai vì cả hai công ty này đều luôn thay đổi chiến lược của mình trong nỗ lực đánh bại đối thủ. Ví dụ, CEO Pat Gelsinger của Intel đã nói rõ rằng ông muốn Intel vượt qua các đối thủ cạnh tranh và trở thành người dẫn đầu ngành công nghiệp bán dẫn như Bruticus đối với Transformers. Nếu ông Gelsinger làm được điều mình mong muốn, Intel sẽ tiếp tục phát triển với tốc độ ổn định.

Thêm một ngôi vương vừa xướng tên Samsung - 3

Nhưng vượt mặt các công ty khác không phải là cách duy nhất mà Intel hướng đến. Công ty cũng đạt được các bức tiến táo bạo với các hoạt động hiện có của mình, chẳng hạn như các phát triển dành cho Alder Lake sắp tới hoặc nỗ lực tham gia vào việc tạo ra card đồ họa tốt nhất.

Nói tóm lại, mặc dù Intel hiện không phải đang ở vị trí cao nhất nhưng khả năng cao là công ty sẽ nỗ lực để giành lại ngôi vương. Trừ khi Samsung tiếp tục hưởng lợi từ doanh thu DRAM và NAND đến mức Intel không thể chạm tới, hoặc các đối thủ cạnh tranh vượt lên đẩy cả hai công ty ra ngoài.

Nguồn: http://danviet.vn/them-mot-ngoi-vuong-vua-xuong-ten-samsung-50202124813284146.htm

Những điện thoại mới ra mắt trong tuần qua

Tuần qua được xem là một tuần khá bận rộn với các công ty smartphone khi tung ra nhiều phần cứng rất đáng chú ý.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Samsung
Báo lỗi nội dung