iPhone 16 Series khiến cả Samsung và LG gặp khó

Sự kiện: iPhone 16

Theo báo cáo mới nhất, LG Display sẽ phải thay đổi chuỗi cung ứng màn hình OLED cho iPhone 16 để giải quyết những thay đổi về thiết kế.

LG Display đang phải thay đổi chuỗi cung ứng màn hình OLED cho iPhone. Theo báo cáo từ The Elec (Hàn Quốc), hãng này sẽ đưa công ty Novatek trở thành nhà cung cấp chip DDI mới.

Động thái này hướng tới giảm chi phí sản xuất, đặc biệt là khi cả LG Display và Samsung Display - 2 nhà cung cấp màn hình OLED hàng đầu của Apple đang phải vật lộn với những thách thức trong việc sản xuất màn hình cho dòng iPhone 16 do thiết kế mới với viền mỏng hơn.

Dòng iPhone 16 sẽ đều có viền màn hình mỏng hơn.

Dòng iPhone 16 sẽ đều có viền màn hình mỏng hơn.

Việc bổ sung Novatek cùng với nhà cung cấp hiện tại - LX Semicon cho thấy, LG Display đang hướng tới đa dạng hóa các nhà cung cấp chip DDI. Chip DDI (Display Driver Integration) là các thành phần chuyên dụng giúp dịch dữ liệu hình ảnh kỹ thuật số từ bộ xử lý đồ họa của thiết bị thành tín hiệu mà màn hình có thể hiển thị.

Bằng cách giới thiệu một nhà cung cấp khác, LG Display sẽ đạt được "đòn bẩy", có thể định giá tốt hơn và tránh sự phụ thuộc vào một nguồn duy nhất - có thể gây ra sự chậm trễ nếu nhà cung cấp đó gặp phải vấn đề.

Cả LG Display và Samsung Display đều đang gặp khó khăn trong việc đạt được tỷ lệ sản lượng mong muốn cho màn hình OLED của iPhone 16. Điều này có thể là do Apple đã lựa chọn thiết kế mới - iPhone 16 sẽ có viền bezel mỏng hơn ở cạnh dưới.

Quyết định đa dạng hóa chuỗi cung ứng của LG Display là một động thái chiến lược nhằm giải quyết những thách thức này và thậm chí có thể giành được lợi thế về chi phí. Cùng chờ xem việc đưa Novatek vào sẽ ảnh hưởng như thế nào đến hiệu quả sản xuất và chất lượng tổng thể của màn hình.

Ảnh concept iPhone 16 Pro.

Ảnh concept iPhone 16 Pro.

Dù bằng cách nào, cả LG Display và Samsung Display sẽ phải tinh chỉnh quy trình sản xuất của mình để đáp ứng các mục tiêu về tỷ suất lợi nhuận của Apple dành cho iPhone 16. Các báo cáo trước đây cho thấy, Apple sẽ sử dụng một công nghệ mới có tên BRS (Border Reduction Structure) để đạt được viền mỏng trên iPhone 16. Được biết, cả Samsung Display và LG Display sẽ sử dụng công nghệ này. Thông thường, Apple để dành công nghệ mới cho các mẫu iPhone Pro nhưng công nghệ BRS có thể dành cho cả 4 mẫu.

Tuy nhiên, những tin đồn trước đó cho thấy, iPhone 16 và iPhone 16 Plus có thể không có bất kỳ thay đổi nào về màn hình, chỉ iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max mới có viền mỏng hơn. Các tin đồn cũng khẳng định, iPhone 16 và iPhone 16 Plus sẽ có thiết lập camera sau dọc, khác với các mẫu iPhone trước đó - có bố trí camera chéo. Thay đổi này ​​sẽ cho phép các mẫu iPhone 16 quay video không gian - tương thích với kính  Apple Vision Pro.

Dòng iPhone 16 sẽ ra mắt vào tháng 9 năm nay. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thêm thông tin về những sản phẩm này trong các tin bài tiếp theo.

Nguồn: [Link nguồn]

Theo nhiều nhiếp ảnh gia, Xiaomi 14 Ultra mới là chiếc điện thoại có camera tốt nhất thị trường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY - PhoneArena ([Tên nguồn])
iPhone 16 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN