Tân vương nhiếp ảnh di động cho đối thủ hít khói nặng

Sự kiện: Điện thoại Huawei

DxOMark đã công bố bảng xếp hạng chất lượng camera trên smartphone mới nhất, nơi Huawei P60 Pro gây sốc khi bỏ xa các đối thủ.

Khác với những chiếc smartphone đạt vị trí dẫn đầu trước đây chỉ nhích hơn một điểm so với sản phẩm ở vị trí thứ hai, Huawei P60 Pro đã đạt số điểm vượt xa đến 3 điểm so với đối thủ gần nhất của họ. Chiếc điện thoại này có điểm nhấn là máy ảnh chính có thể thay đổi khẩu độ như những gì có trên Mate50 Pro, nâng cấp khả năng chụp ảnh điện toán để chụp ảnh tức thì ở chế độ ban đêm.

Tân vương nhiếp ảnh di động cho đối thủ hít khói nặng - 1

Huawei P60 Pro là smartphone chụp ảnh đẹp nhất hiện nay.

Đi xa hơn nữa, Huawei cũng giới thiệu một hệ thống kính tiềm vọng đầu tiên tích hợp camera tele linh hoạt nhất từng có trên smartphone. Với khoảng cách lấy nét gần chỉ 10 cm phù hợp với tầm với quang học 90 mm (tương đương zoom 3,5x), đây là một công cụ chụp ảnh macro đáng kinh ngạc ngay cả khi nó không có tầm xa như ống kính tele 10x của Galaxy S23 Ultra.

Sâu hơn nữa, P60 Pro có cảm biến chính kết hợp cảm biến 48 MP với tiêu cự rộng 25 mm và khẩu độ thay đổi, bắt đầu ở mức f1/.4 và tăng dần lên f/4. Điều này khiến P60 Pro trở thành smartphone có camera mạnh nhất hiện nay để chụp ảnh phơi sáng lâu và thậm chí chụp trong điều kiện ánh sáng yếu.

Tân vương nhiếp ảnh di động cho đối thủ hít khói nặng - 2

Điện thoại sử dụng ống kính XMAGE do chính Huawei phát triển.

Camera kém ấn tượng nhất ở mặt sau của Huawei P60 Pro là camera siêu rộng 13 MP, tích hợp khả năng lấy nét tự động và ống kính f/2.2. Dẫu vậy, nó vẫn có thể chụp những bức ảnh siêu cận cảnh gần 4 cm để có phong cách chụp ảnh macro gần giống với mắt cá hơn.

Không chỉ phần cứng giúp camera của Huawei P60 Pro vượt lên trên đối thủ, phần mềm của điện thoại cũng đưa kỹ thuật chụp ảnh lên một tầm cao mới. Huawei đã tìm ra cách để chụp ảnh theo khung ngay lập tức và tạo ra những bức ảnh ở chế độ ban đêm mà không cần chờ đợi phơi sáng lâu như các đối thủ cạnh tranh đến từ Apple, Samsung hay Google. Đó là phép thuật tính toán siêu khung tương tự giúp máy ảnh kính tiềm vọng chụp được những bức ảnh sắc nét trong điều kiện lý tưởng.

Tân vương nhiếp ảnh di động cho đối thủ hít khói nặng - 3

Khoảng cách giữa Huawei P60 Pro và đối thủ gần nhất là 3 điểm.

Tất nhiên, nhược điểm lớn nhất ở Huawei P60 Pro nằm ở việc sản phẩm bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm từ chính phủ Mỹ, khiến máy không hỗ trợ bất kỳ ứng dụng nào của Google và bỏ lỡ 5G, mặc dù có giá khá cao. Mặc dù vậy, công ty vẫn sẵn sàng đầu tư lớn vào hoạt động R&D trong lĩnh vực nhiếp ảnh.

Nguồn: [Link nguồn]

Huawei gây choáng với loạt smartphone giá không tưởng

Huawei vừa giới thiệu chính thức bộ ba thành viên gia đình Nova 11 mới đến người dùng, bắt đầu với thị trường Trung Quốc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THIÊN AN ([Tên nguồn])
Điện thoại Huawei Xem thêm
Báo lỗi nội dung