Huawei Mate40 Pro mất ngôi vương chụp ảnh đẹp nhất trên DxOMark

Thứ Ba, ngày 22/12/2020 09:00 AM (GMT+7)

Chiếc smartphone này đã đánh bật Huawei Mate40 Pro và phá kỷ lục mới về nhiếp ảnh di động trên DxOMark.

Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei luôn đứng đầu bảng xếp hạng khi nói đến camera. Nói chính xác, DxOMark vốn nổi tiếng với các bài đánh giá máy ảnh đã hết lần này đến lần khác phát hiện ra sự nổi bật của smartphone Huawei hết lần này sang lần khác. Sau khi đánh giá Mate40 Pro, trang web này đã phát hành bài đánh giá camera sau của Mate40 Pro+. Theo đó, thiết bị này đứng đầu bảng xếp hạng khi đánh bại người anh em của mình với khoảng cách 3 điểm.

Huawei Mate40 Pro mất ngôi vương chụp ảnh đẹp nhất trên DxOMark - 1

Huawei Mate40 Pro+ đạt điểm camera tổng thể trên DxOMark là 139 điểm. Kết quả là, nó thiết lập một kỷ lục mới trong bộ phận camera, trong đó 144 điểm ở hạng mục Photo (cao nhất từ trước đến nay với ảnh tĩnh), tuy nhiên chỉ đạt 98 điểm cho khả năng zoom, thấp hơn 3 điểm so với Xiaomi Mi 10 Ultra.

Bên cạnh đó, Mate40 Pro+ cũng không đứng đầu trong hạng mục Video khi so với người anh em Mate40 Pro, với điểm tương ứng 115 và 116. Dẫu sao, Huawei hiện đã chiếm 3/5 vị trí hàng đầu trên bảng xếp hạng máy ảnh DxOMark, và điều này là rất ấn tượng.

So với Mate40 Pro, nó có thêm một ống kính tele kép và cảm biến 3D ToF. Báo cáo cho biết Mate40 Pro+ chụp ảnh và quay video với độ phơi sáng chính xác, dải động rộng và không bỏ lỡ những điểm nổi bật. Các hình ảnh gần như tương tự như trên Mate40 Pro. Tuy nhiên, ống kính tele bổ sung và ống kính siêu rộng và các tính năng như OIS giúp chụp ảnh tốt hơn với phạm vi rộng hơn, giảm nhiễu và đảm bảo kết cấu.

Huawei Mate40 Pro mất ngôi vương chụp ảnh đẹp nhất trên DxOMark - 3

Tuy nhiên, nó có một số khuyết điểm nhỏ như lượng tử hóa màu sắc, tạo bóng mờ, độ sâu trường ảnh nông và kém sắc nét trong các khung hình video (ở điều kiện ánh sáng yếu). Thật kỳ lạ, tính năng tự động lấy nét của thiết bị không thành công ở khoảng cách gần hơn và hình ảnh xem trước của nó có vẻ khác với hình ảnh được chụp.

Nguồn: http://danviet.vn/huawei-mate40-pro-mat-ngoi-vuong-chup-anh-dep-nhat-tren-dxomark-50202022128593...

Những smartphone tốt nhất 2020 cho từng lĩnh vực

Sau một loạt bình chọn từ độc giả, GSMArena đã công bố các sản phẩm quán quân và á quân cho mỗi hạng mục.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Huawei
Báo lỗi nội dung