Tại sao Galaxy S21 có giá rẻ hơn 4,6 triệu đồng so với tiền nhiệm?

Sự kiện: Galaxy S21

“Bất cứ lúc nào bạn có thể cung cấp một sản phẩm có nhiều thứ hơn với chi phí thấp hơn, sẽ có nhiều người muốn mua hơn”.

Sau khi phát hành Galaxy S20 FE, Samsung biết điều này nhiều hơn bất kỳ nhà sản xuất điện thoại Android hàng đầu nào khác. “Giá trị” không có nghĩa là thứ gì đó được bán với giá thấp. Đó là cách đề cập đến thứ gì đó được bán với giá hợp lý. Vấn đề là ý tưởng của người tiêu dùng về giá hợp lý thường khác với của người bán.

Tại sao Galaxy S21 có giá rẻ hơn 4,6 triệu đồng so với tiền nhiệm? - 1

Smartphone luôn là như vậy. Nhiều người dùng luôn mong đợi trả tiền cho một điện thoại hàng đầu, tuy nhiên mọi thứ đang thay đổi khi người dùng đang quan tâm nhiều hơn đến “giá trị” khi mua một smartphone. Samsung đã tận dụng nó với Galaxy S21 - một trong những điện thoại Android tốt nhất vào năm 2021.

Điều đầu tiên và quan trọng nhất đó là những gì mà OnePlus đã làm. Khi ra mắt, OnePlus được biết đến với biệt danh “Kẻ hủy diệt hàng đầu” nhờ cung cấp phần cứng tuyệt vời giống như các thương hiệu Samsung hay LG nhưng có giá rẻ hơn hàng triệu đồng. Vấn đề là ở phương Tây, không có công ty nào trong số này nổi tiếng và sản phẩm của họ khó tìm hơn.

Vào cuối năm 2020, chính Samsung đã khắc phục tất cả điều này bằng việc phát hành Galaxy S20 Fan Edition. Nó có phần cứng tuyệt vời cùng mức giá phù hợp, mang lại giá trị tốt hơn. Tiếp tục với xu thế năm nay, Samsung không còn có thể cung cấp một chiếc Galaxy S tiêu chuẩn có giá 1.000 USD (23 triệu đồng) nữa mà rẻ hơn đến 200 USD (khoảng 4,6 triệu đồng) đối với Galaxy S21. Dĩ nhiên, việc giảm giá cũng kéo theo một số hệ lụy, bao gồm thiếu bộ sạc và tai nghe, màn hình thác nước hay khe cắm thẻ microSD. Chưa hết, mặt sau của Galaxy S21 được làm bằng nhựa thay vì kính.

Tại sao Galaxy S21 có giá rẻ hơn 4,6 triệu đồng so với tiền nhiệm? - 3

Một số điều này có thể không có nhiều ý nghĩa đối với người dùng, chẳng hạn có những người không thích màn hình thác nước, hay không sử dụng đến khe cắm thẻ nhớ microSD. Đối với họ, dù sao thì mua một chiếc Galaxy S21 giá 800 USD sẽ tốt hơn so với Galaxy S20 giá 1.000 USD.

Chính lý do này, doanh số bán hàng của Galaxy S21 có thể được thúc đẩy ngay cả trong thời điểm khó khăn. Nó cũng có thể dẫn đến sự kết thúc của phiên bản Fan Edition như trên Galaxy S20 FE mà vẫn giúp Samsung gặp hái thành công nhờ cung cấp thiết bị đúng “giá trị” hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/tai-sao-galaxy-s21-co-gia-re-hon-46-trieu-dong-so-voi-tien-nhiem-5020212319586...

Vivo ra mắt “quái vật máy ảnh”, quyết chiến Galaxy S21

Chiếc smartphone này đi kèm hệ thống camera thiết lập ấn tượng cùng với cấu hình không hề thua kém Galaxy S21.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
Galaxy S21 Xem thêm
Báo lỗi nội dung