Smartphone tân trang bỗng nhiên được ưa chuộng

Thứ Ba, ngày 20/07/2021 06:00 AM (GMT+7)

Doanh số bán smartphone tân trang đã tăng 4% trên toàn cầu vào năm ngoái, và dự kiến con số này tăng trưởng hơn nữa trong năm nay.

Sự kiện: iPhone

Theo Counterpoint Research, hầu hết sự tăng trưởng đến vào nửa cuối năm khi các thị trường bắt đầu phục hồi lại trong thời kỳ đại dịch. Counterpoint cho biết rằng hầu hết các khu vực trong nửa cuối năm đều có sự tăng trưởng lành mạnh do cả nhu cầu và nguồn cung đều tăng.

Smartphone tân trang bỗng nhiên được ưa chuộng - 1

“Trong khi nguồn cung smartphone trên thị trường tân trang hạn chế trong nửa đầu năm 2020 thì cả cung và cầu đã tăng mạnh trong nửa cuối năm 2020. Khi thị trường mở cửa trở lại, hầu hết những đơn vị kinh doanh điện thoại tân trang đều thấy lượng mua bán tăng vọt”, nhà nghiên cứu cấp cao của Counterpoint, Glen Cardoza, cho biết.

Cũng theo Counterpoint Research, các thị trường LATAM và Đông Nam Á cần thời gian để phục hồi, nhưng các thị trường Mỹ, châu Âu, Ấn Độ và châu Phi đã phục hồi trở lại.

Báo cáo nói thêm Apple là công ty thành công nhất ở thị trường smartphone tân trang khi chiếm đến 44%. Con số này cao hơn rất nhiều đối với thị phần smartphone mới của hãng khi đạt mức 13%. Giám đốc nghiên cứu tại Counterpoint, Jeff Fieldhack, cho biết “Không có sự chậm lại nào về sự thèm muốn đối với Apple trên thị trường smartphone tầm trung. Trên thực tế, trong năm qua, công ty này đã vượt mặt các đối thủ cạnh tranh”.

Smartphone tân trang bỗng nhiên được ưa chuộng - 3

Ông Fieldhack nói thêm “Ngoài ra, giá bán trung bình smartphone tân trang của Apple cũng gần như cao hơn 3 lần so với mức trung bình của tất cả các đối thủ cạnh tranh”.

Được biết, nhu cầu đối với smartphone tân trang đã tăng lên một phần bắt nguồn từ các chính sách thu cũ đổi mới đến từ các nhà sản xuất smartphone. Đó được xem là một cách tiếp cận bền vững để thúc đẩy nền kinh tế vòng tròn.

Nguồn: http://danviet.vn/smartphone-tan-trang-bong-nhien-duoc-ua-chuong-5020212075593722.htm

Vừa đánh bại Apple, Xiaomi đã muốn hạ bệ Samsung

Không lâu sau khi Canalys công bố báo cáo về thị phần smartphone toàn cầu trong quý 2 với việc Xiaomi vượt mặt Apple, công ty...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone
Báo lỗi nội dung