Sau điện thoại, Samsung đang hướng đến máy tính bảng có thể gập lại

Sự kiện: Máy tính bảng

Theo một nguồn tin, Samsung có thể cung cấp một máy tính bảng dạng gập, thậm chí công ty đã làm việc trên thiết bị này từ lâu.

Theo PhoneArena, Samsung là vua của các thiết bị có thể gập lại. Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc thống trị thị trường “gập” một cách đáng kinh ngạc với 74% thị phần. Samsung Galaxy Z Flip 3 là điện thoại thông minh dạng gập phổ biến nhất từ ​​trước đến nay, chiếm hơn một nửa tổng doanh số điện thoại thông minh dạng gập bán ra vào năm 2021.

Kể từ khi màn hình gập lần đầu tiên ra mắt, Samsung đã đi đầu trong công nghệ này. Màn hình gập là thách thức rất lớn về yếu tố hình thức của điện thoại thông minh, vốn đã được thiết lập bởi những chiếc điện thoại thông minh đầu tiên như iPhone từ thời Steve Jobs, với kiểu dáng màn hình lớn và một tấm kính phủ bên trên.

Sau điện thoại, Samsung đang hướng đến máy tính bảng có thể gập lại - 1

Samsung đi đầu trong công nghệ các thiết bị có thể gập lại.

Tuy nhiên, sự đổi mới dường như đang bị chậm lại. Hiện tại, chúng ta chỉ có hai lĩnh vực chính về công nghệ thiết bị gập.

Đầu tiên là nỗ lực để trở thành “phablet”, tức là các thiết bị có thể hoạt động như cả điện thoại thông minh và máy tính bảng. Các thiết bị như Samsung Galaxy Z Fold đã được nhắm mục tiêu hoạt động như điện thoại thông minh khi gập lại và như máy tính bảng khi mở ra.

Thứ hai là những thiết bị có thể gập lại theo thiết kế kiểu vỏ sò. Samsung Galaxy Z Flip là hiện thân của khái niệm này một cách hoàn hảo. Nó là một điện thoại thông minh bình thường khi mở ra, nhưng có thể được gập lại để tối đa hóa khả năng di động.

Vì vậy, chúng ta đang có các thiết bị có thể gấp nhỏ lại và trở nên lớn hơn khi mở ra (như Fold) và các thiết bị có thể gấp gọn và trở nên nhỏ hơn nữa (như Flip). Nhưng liệu sẽ có những thiết bị gập với kích thước lớn và thậm chí có thể trở nên lớn hơn khi mở ra hay không?

Samsung được cho là đang làm việc với điều đó. Theo chuyên gia cung cấp thông tin rò rỉ nổi tiếng IceUniverse, Samsung hiện đang phát triển một chiếc máy tính bảng có thể gập lại. Thông tin này ban đầu được chia sẻ trong một bài đăng trên Weibo. Theo người cung cấp thông tin rò rỉ - có hồ sơ theo dõi liên quan đến Samsung gần như hoàn hảo - Galaxy Tab Fold có thể được ra mắt cùng với Galaxy Tab S9.

Trong khi chúng ta đang háo hức chờ đợi sự ra mắt của Samsung Galaxy Z Flip 4 và Galaxy Z Fold 4, sẽ rất thú vị khi có thêm thông tin về Galaxy Tab Fold và hàng loạt câu hỏi về những gì mà nó sắp mang đến.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/sau-dien-thoai-samsung-dang-huong-den-may-tinh-bang-co-the-gap-lai-1...

Ra mắt máy tính bảng LG Ultra Tab siêu sắc nét, giá cực ”mềm”

Chiếc máy tính bảng tầm trung LG Ultra Tab đã được công bố với màn hình sắc nét, chip tầm trung.

Chia sẻ
Theo BẠCH NGÂN (Nông thôn Việt)
Máy tính bảng Xem thêm
Báo lỗi nội dung