Sau 6 năm, iPhone X vẫn “vượt mặt” iPhone 14 Pro ở điểm này

Sự kiện: iPhone X iPhone

6 năm sau, chiếc iPhone X cũ kỹ vẫn làm tốt hơn so với iPhone 14 Pro cao cấp ở điểm này.

Năm 2007, chiếc iPhone đầu tiên chỉ có màn hình 3,5 inch – kích cỡ hoàn hảo vào thời điểm đó, giúp người dùng sử dụng bằng một tay cực dễ dàng. Năm tháng trôi qua, iPhone và mọi điện thoại thông minh khác ngày càng lớn hơn. Giờ đây, người dùng đã sở hữu trong tay những chiếc điện thoại có màn hình gần 7 inch!

iPhone X với màn hình 5,8 inch nhỏ gọn.

iPhone X với màn hình 5,8 inch nhỏ gọn.

Hiện tại, màn hình của iPhone tiêu chuẩn có kích cỡ 6,1 inch, bao gồm cả màn hình iPhone 14 Pro. Tuy nhiên, với nhiều chuyên gia, màn hình 5,8 inch của iPhone X mới thực sự là “chân ái”.

5,8 inch là kích thước màn hình hoàn hảo

Năm 2017, để kỷ niệm 10 năm công bố iPhone, Apple đã ra mắt iPhone X cùng với iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Cặp iPhone 8 là những chiếc iPhone cuối cùng có Touch ID và iPhone X đã đặt tiền lệ loại bỏ nút Home, sử dụng Face ID cho sinh trắc học. Trong khi iPhone 8 có màn hình 4,7 inch và iPhone 8 Plus có màn hình 5,5 inch, iPhone X có màn hình 5,8 inch và vì không còn nút Home nên diện tích màn hình nhiều hơn.

Với những người có bàn tay nhỏ, iPhone X hay iPhone Xs – màn hình 5,8 inch khá vừa vặn, thoải mái thao tác bằng một tay. Việc này dễ dàng hơn khi sử dụng trên smartphone có màn hình trên 6 inch.

iPhone X dễ cầm bằng một tay.

iPhone X dễ cầm bằng một tay.

Việc Apple làm cho iPhone 14 Pro trở nên nặng nề bằng vật liệu khung thép không gỉ cũng không mang lại trải nghiệm tốt hơn. Galaxy S23 cũng có màn hình 6,1 inch nhưng cho trải nghiệm cầm thích hơn iPhone 14 Pro vì có khung nhôm nhẹ, giúp sử dụng một tay thoải mái hơn một chút.

Theo nhiều nhà đánh giá, kích thước 5,8 inch của iPhone XS ngày trước chính là trải nghiệm tuyệt vời nhất. Kích cỡ này cung cấp nhiều không gian màn hình trong khi vẫn thoải mái khi cầm và thậm chí sử dụng bằng một tay. Kể từ iPhone 11 Pro trở lên, chủ nhân của iPhone thường phải sử dụng thiết bị bằng cả hai tay.

iFan cần một chiếc iPhone Pro mini?

Trải qua 2 thế hệ, nhiều người dùng vẫn không lựa chọn những chiếc iPhone mini. Mặc dù chúng siêu nhỏ và gọn nhưng lại thiếu các tính năng Pro. Fan hâm mộ luôn chọn các mẫu iPhone Pro vì muốn có hệ thống camera ba ống kính, nhiều không gian lưu trữ hơn và với cặp iPhone 14 Pro, chip A16 Bionic nhanh hơn.

Nhiều người thích sử dụng iPhone kích cỡ nhỏ hơn.

Nhiều người thích sử dụng iPhone kích cỡ nhỏ hơn.

Do đó, không ít người mong muốn Apple sẽ tạo ra một mẫu iPhone Pro nhỏ hơn. Chúng sẽ có kích thước giống iPhone mini 5,4 inch nhưng cũng có hệ thống camera ba ống kính mạnh mẽ. Tất nhiên, với kích cỡ nhỏ, thời lượng pin sẽ bị ảnh hưởng.

Năm 2022, Apple đã ngừng sản xuất iPhone mini, có thể do nhu cầu thị trường không đủ cao. Một lý do khác là vì 5,4 inch quá nhỏ. Vậy chiếc iPhone có màn hình 5,8 inch thì sao? Trên lý thuyết, sự khác biệt giữa 5,8 inch và 6,1 inch là không đáng kể nhưng trong thực tế sử dụng, chiếc smartphone có màn hình 5,8 inch cho cảm giác thoải mái hơn nhiều.

Nguồn: [Link nguồn]

iPhone 15 Pro Max sẽ có viền mỏng nhất lịch sử

Tin đồn mới nhất cho thấy, iPhone 15 Series sẽ có viền màn hình mỏng nhất trong lịch sử smartphone.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY ([Tên nguồn])
iPhone X Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN