Lợi nhuận "khủng" từ ngành thu mua iPhone cũ

Bán iPhone cũ – đổi iPhone mới luôn giúp người dùng tiết kiệm kha khá. Bên cạnh đó, các công ty giao dịch cũng mang về lợi ích khổng lồ.

Apple đã có công nghệ tái chế iPhone nhưng chỉ sử dụng khi điện thoại không thể tái sử dụng hoặc bán lại. Thông thường, người dùng sẽ thực hiện giao dịch bán iPhone cũ – đổi iPhone mới.

Thông thường, các công ty sẽ trả giá cho smartphone cũ tùy thuộc vào từng sản phẩm, năm sử dụng và tình trạng của chúng. Tuy nhiên, các nhà sản xuất điện thoại hoặc nhà mạng, các công ty bán đồ cũ chưa từng công khai về quy trình hoặc tỷ lệ lợi nhuận về lĩnh vực này.

iPhone 11.

iPhone 11.

Mới đây, nguồn tin Wall Street Journal đã hé lộ cách thức hoạt động của hoạt động thu cũ – đổi mới iPhone. Thông tin đến từ công ty US Mobile Phones (USMP) - đã xử lý hơn 2,5 triệu điện thoại được trao đổi vào năm 2022, phần lớn là iPhone.

Các công ty như USMP thích iPhone hơn Android. Thông thường, iPhone giữ giá trị bán lại tốt hơn so với Android. USMP cho biết, lý do chính là bởi Apple cập nhật iOS mới nhất cho iPhone trong nhiều năm.

Hành trình của một chiếc iPhone

Ví dụ, tại USMP, một chiếc iPhone 11 128GB sẽ nằm trong một lô hàng gồm 3.000 chiếc iPhone được giao từ một nhà mạng giấu tên. Dựa trên tình trạng của iPhone, chủ sở hữu có thể nhận được khoảng 200 USD (khoảng 4,6 triệu đồng) từ Apple.

Tại Mỹ, điện thoại được cung cấp thông qua nhà mạng và các nhà mạng thường cung cấp nhiều hơn thế. AT&T, Verizon và T-Mobile hiện mua lại iPhone 11 cho những người dùng nâng cấp lên iPhone 14. Các nhà mạng sẽ bán lại chiếc iPhone 11 cũ này với giá cao hơn nhiều so với mức bán ra của người dùng, thu được lợi nhuận cao từ quá trình này.

iPhone 13 Series.

iPhone 13 Series.

Bên cạnh một số điện thoại cũ không có giá trị và bị loại bỏ, những chiếc iPhone 11 khác đều trải qua một quá trình làm sạch và chuẩn bị cẩn thận, bao gồm: đảm bảo không có dữ liệu cá nhân nào còn sót lại trên điện thoại; sử dụng bàn chải đánh răng để làm sạch các mảnh vụn. Tất cả đều là những công việc cần nhiều sức lao động, máy móc chưa thể làm được.

Sau khi trải qua toàn bộ quá trình này, chiếc iPhone 11 sẽ được bán với giá 350 USD (khoảng 8,25 triệu đồng) ở dạng đã qua sử dụng. Trong khi đó, iPhone 11 mới sẽ có giá cao hơn – 500 USD (khoảng 11,78 triệu đồng). Do đó, công ty bán lại sẽ lãi từ 10 - 15% từ giá bán 350 USD. Số tiền còn lại được dùng vào tất cả các công việc dọn dẹp, chuẩn bị để xử lý điện thoại cũ.

Bằng cách này, các doanh nghiệp thu cũ – đổi mới điện thoại sẽ có lợi nhuận “khổng lồ” từ hơn 280 triệu smartphone cũ vào năm 2022.

Vì vậy, bên cạnh lợi ích tái chế, việc thu cũ – đổi mới cũng làm cho iPhone trở nên hấp dẫn hơn. Phía nhà mạng cũng có lợi nhuận trực tiếp từ việc bán lại điện thoại đã qua sử dụng.

Nguồn: [Link nguồn]

Những lý do hàng đầu khiến người dùng hối hận khi mua iPhone

Người dùng có thể khó chuyển từ Android sang điện thoại Apple vì nhiều lý do khác nhau, đặc biệt nếu họ biết về các thiếu sót để tránh bị hối hận.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY ([Tên nguồn])
iPhone Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN