Chiếc iPhone đáng mua nếu đang sở hữu iPhone X

iPhone X đã hơn 5 năm tuổi kể từ khi ra mắt lần đầu vào tháng 9/2017, và không ít người đang sử dụng thiết bị này đã sẵn sàng cho sự nâng cấp.

Được đánh giá là một trong những thiết bị mang tính cách mạng nhất trong số ít thiết bị ra mắt gần đây, iPhone X kết hợp thiết kế mới, bao gồm màn hình không viền và nhận dạng khuôn mặt (Face ID) để bỏ máy quét vân tay (Touch ID) sang một bên.

Chiếc iPhone đáng mua nếu đang sở hữu iPhone X - 1

Vấn đề là, kể từ khi ra mắt vào tháng 9/2017 đến nay, smartphone đã đạt đến một số mức độ phát triển rất cao, cả về thiết kế và chip xử lý, vì vậy ngày càng khó tìm thấy sự khác biệt có thể nhận ra giữa các thiết bị qua các thế hệ. Theo thời gian, tất cả các thiết bị sẽ mất đi tính linh hoạt và trải nghiệm người dùng do pin xuống cấp, ngừng hỗ trợ cập nhật và cuối cùng là ngừng hỗ trợ một số ứng dụng.

Hầu hết người dùng không sử dụng iPhone đến mức tuổi thọ cao như vậy vì họ thường thay đổi thiết bị trước đó hoặc có thói quen bán iPhone hàng năm để mua thế hệ mới nhất. Do đó, nếu bắt đầu từ ví dụ được nêu trong tựa đề, tức là sở hữu iPhone X, thì đâu là mẫu iPhone đáng mua để nhận ra bước nhảy vọt lớn nhất giữa hai thế hệ?

Chiếc iPhone đáng mua nếu đang sở hữu iPhone X - 2

Đầu tiên, câu hỏi đặt ra là “Khi nào một chiếc iPhone được đổi mới?”. Apple dường như thực hiện một sự thay đổi thiết kế 2-3 năm một lần. Bằng chứng về điều này, chúng ta thấy bước nhảy vọt từ iPhone X sang iPhone 12, nơi nó chuyển từ thiết kế cạnh cong sang cạnh phẳng, tương tự như iPad Pro đã có bước nhảy vọt khi chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh hoặc video. Với iPhone 14, phần notch đã bị loại bỏ một phần với sự xuất hiện của Dynamic Island, tạo ra một sự thay đổi thiết kế mới.

Kết quả là, nếu các thay đổi về thiết kế như vậy, người dùng không nên đổi iPhone X của mình chỉ để lấy iPhone XS hoặc 11 vì không có nhiều khác biệt giữa các thế hệ. Do đó, iPhone 12 Pro có thể là một bước tiến vượt bậc vì người dùng sẽ nhận được một thiết kế mới, pin mới và việc bổ sung ống kính thứ ba cũng giúp cải thiện đáng kể khả năng chụp ảnh và quay video. Việc lựa chọn thiết bị này cũng phụ thuộc vào mục đích sử dụng mà người dùng hướng đến, vì nếu đó là mục đích sử dụng cơ bản, đó là lựa chọn tuyệt vời.

Chiếc iPhone đáng mua nếu đang sở hữu iPhone X - 3

Tình hình sẽ thay đổi hoàn toàn nếu người dùng muốn tận dụng hết hiệu suất trên iPhone. Theo nghĩa này, lựa chọn tốt nhất không phải là với iPhone 13 mà iPhone 14 Pro sẽ rất chính đáng. Đó là một thiết bị có thiết kế đẹp nếu đi từ iPhone X lên. Một mặt, người dùng sẽ nhận được thiết kế khung mới. Mặt khác, nó sẽ loại bỏ phần notch khó chịu.

Chiếc iPhone đáng mua nếu đang sở hữu iPhone X - 4

Vấn đề quan trọng cần nhấn mạnh là, nếu chuyển từ một chiếc iPhone X sang thế hệ iPhone mới nhất của Apple. Trong thực tế, người dùng sẽ không nhận thấy sự khác biệt hàng ngày, và đó thực sự là khía cạnh nổi bật cho thấy chất lượng của các sản phẩm Apple. Nhưng nếu quan tâm đến hiệu suất chụp ảnh, quay phim thì chip và phần cứng trên máy sẽ tạo ra kết quả ngoài sức tưởng tượng, vì vậy mua một iPhone đời mới sẽ phù hợp hơn.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/chiec-iphone-dang-mua-neu-dang-so-huu-iphone-x-1437491.ngn

iPhone 11 nhưng giá rẻ như iPhone X liệu có đáng mua?

Phiên bản iPhone 11 này có mức giá vào khoảng trên 7 triệu đồng cho bản 64 GB, mức giá chỉ ngang bằng mẫu iPhone X.

Chia sẻ
Theo THIÊN AN (Nông thôn Việt)
iPhone X Xem thêm
Báo lỗi nội dung