Sắp có iPhone với zoom quang lên đến 10x

Sự kiện: iPhone

Ít nhất một thành viên iPhone 14 (tên tạm gọi) mà Apple ra mắt vào năm 2022 sẽ trang bị công nghệ camera siêu zoom ấn tượng.

Apple có thể sử dụng các thành phần do Samsung sản xuất cho ống kính tele “gập” trên ít nhất một số mẫu iPhone ra mắt năm 2022, điều này giúp tăng khả năng zoom quang học đáng kể, theo nguồn tin giấu tên được trang web The Elec của Hàn Quốc trích dẫn.

Sắp có iPhone với zoom quang lên đến 10x - 1

Báo cáo tuyên bố rằng công ty con Electro-Mechanics của Samsung sẽ cung cấp các thành phần như bộ truyền động và ống kính cho LG, từ đó sẽ sử dụng các thành phần này để sản xuất mô-đun camera gập trang bị cho dòng iPhone 14 của Apple. Động thái này được cho là sẽ ngăn Apple làm tổn hại đến mối quan hệ với LG và giải quyết các vấn đề liên quan đến bằng sáng chế.

Khả năng ống kính gập hoặc “kính tiềm vọng” trên iPhone 2022 được nhà phân tích Ming-Chi Kuo đề cập lần đầu tiên vào tháng 3 và đã có một số tin đồn kể từ đó. Công nghệ này sẽ cho phép tăng khả năng zoom quang đáng kể trên iPhone, vượt xa giới hạn 2x và 2,5x hiện tại trên iPhone 12 Pro và 12 Pro Max tương ứng. Ví dụ, smartphone Huawei P40 Pro+ có ống kính tiềm vọng với khả năng zoom quang lên đến 10x.

Được biết, với ống kính máy ảnh gập, ánh sáng được cảm biến hình ảnh hấp thụ sẽ bị bẻ cong hoặc “gấp lại”, cho phép tăng khả năng zoom quang học và cải thiện chất lượng hình ảnh trong khi vẫn duy trì thiết kế ống kính nhỏ gọn phù hợp với smartphone.

Nguồn: http://danviet.vn/sap-co-iphone-voi-zoom-quang-len-den-10x-50202091213284448.htm

OnePlus mang điện thoại 5G giá dưới 8 triệu đồng đến thị trường Việt Nam

OnePlus vừa chính thức ra mắt Nord N10 5G nhằm mang đến người tiêu dùng Việt Nam một chiếc smartphone 5G với mức giá vô cùng...

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
iPhone Xem thêm
Báo lỗi nội dung