Apple sắp tung iPhone màu đen mờ mới “tối hơn bao giờ hết”

Sự kiện: Apple iPhone Apple Watch

Apple được cho là đang khám phá các cách để thêm lớp hoàn thiện đen mờ vào dòng sản phẩm MacBook, Apple Watch và các thiết bị iOS của mình.

Lớp màu hoàn thiện mới này được mô tả trong bằng sáng chế có tiêu đề “Phần Anodized có bề ngoài đen mờ” được nộp vào tháng 5/2020. Bằng sáng chế cho biết lớp hoàn thiện này có thể được áp dụng cho kim loại và hợp kim kim loại như nhôm, titan và thép.

Apple sắp tung iPhone màu đen mờ mới “tối hơn bao giờ hết” - 1

Bằng sáng chế mô tả một vật liệu và phương pháp tạo ra màu đen mờ sâu và đậm. Chất liệu màu đen trong bằng sáng chế là màu đen đậm hơn mức có thể đạt được bằng cách chỉ sử dụng thuốc nhuộm.

Lớp hoàn thiện chứa một lớp anod hóa với “các tính năng hấp thụ ánh sáng được phân bố ngẫu nhiên có khả năng hấp thụ ánh sáng nhìn thấy”, Apple viết trong bằng sáng chế. Bên trong lớp này có các lỗ chân lông được truyền “các hạt màu”, có lẽ nhằm tối đa hóa lượng ánh sáng mà vật liệu có thể hấp thụ.

Sự hấp thụ ánh sáng liên quan trực tiếp đến mức độ tối mà vật liệu có thể đạt được. Vật liệu càng hấp thụ nhiều ánh sáng thì mắt thường càng có màu đen.

Các giải pháp màu đen thực sự hiện có, như VantaBlack, có thể hấp thụ tới 99,965% ánh sáng sẵn có. Vật liệu hấp thụ ánh sáng đáng kinh ngạc này là một trong những vật chất tối nhất mà con người biết đến hiện nay.

Apple sắp tung iPhone màu đen mờ mới “tối hơn bao giờ hết” - 3

Màu đen mờ không phải là một khái niệm mới đối với Apple. Mặc dù công ty không cung cấp MacBook màu đen mờ nhưng họ đã thêm tùy chọn màu đen mờ cho iPhone 7. Nhưng công nghệ nêu trong bằng sáng chế cho thấy màu mới sẽ vượt qua những gì mà công ty đã đạt được với thiết bị trước đây.

Tuy rất hấp dẫn, bằng sáng chế này chỉ gợi ý về những gì Apple có thể làm trong tương lai. Không có gì đảm bảo rằng chúng ta sẽ thấy màu đen mờ xuất hiện trên tất cả các thiết bị trong dòng sản phẩm của Apple, đặc biệt là MacBook vốn không có màu đen từ trước đến nay.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-sap-tung-iphone-mau-den-mo-moi-toi-hon-bao-gio-het-5020208125582472.htm

Những smartphone xịn sò đời cũ “vừa ngon, vừa rẻ” đáng mua

Nếu đang mua sắm một smartphone mới nhưng không muốn chi quá nhiều tiền cho các sản phẩm vừa ra mắt thì nên xem xét những...

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung