"Sàn" công nghệ tháng 10 và tâm điểm

Sự kiện: iPad mini Apple

Tháng 10 này sàn công nghê thế giới nóng hừng hực với loạt sự kiện công nghệ nóng hổi hứa hẹn sẻ tạo ra một sự chuyển trang mạnh mẽ thỏa mãn cơn khát của các tín đồ công ghệ toàn cầu. Cùng điểm qua những “điểm nóng” của làng IT trong mùa thu này.

23/10 – Hội nghị “Show một chút” của Apple

Sau cú hụt không ra mắt iPad mini vào ngày 17/10 theo đồn đoán thì vừa qua các nhà lập trình đã nhận được giấy mời tham dự hội nghị n ra San Jose, California (Mỹ) vào lúc 10 giờ sáng ngày 23/10, khoảng 8 giờ tối ngày 24/10 theo giờ Việt Nam. Với câu mồi “we've got a little to show you” cùng loạt hình ảnh rò rĩ trên các trang mạng thời gian vừa qua dự kiến Apple sẻ ra mắt iPad mini để chính thức tấn công vào phân khúc máy tính bảng giá rẻ .

"Sàn" công nghệ tháng 10 và tâm điểm - 1

Sự kiện ra mắt iPad Mini dự kiến diễn ra vào ngày mai (23/10)

Thao báo cáo gần dây cho biết iPad mini sẻ có kích thước 7.85 inches (19.8 centimet) nhiều hơn một chút so với Kindle Fire hoặc Nexus của Google Inc, với màn hình 7-inch và gần bằng một nữa the new iPad với mức giá từ 249 đến 299 USD với nhiều phiên bản cho người dùng lựa chọn bao gồm 8GB, 16GB, 32GB và 64GB với các kết nối Wi-Fi, Wi-Fi + 3G, và Wi-Fi + 3G và phiên bản LTE. Ngoài iPad mini Apple còn ra mắt Macbook pro rentina 13”. Đây hứa hẹn là những sản phẩm hót cho các fan của quả táo khuyết .

"Sàn" công nghệ tháng 10 và tâm điểm - 2

26/10 – Microsoft tung “song tiển”

Microsoft đã công bố thời điểm Surface sẽ xuất hiện trên thị trường vào tối 26/10, cũng chính là thời điểm Windows 8 được chính thức trình làng.

Surface là sản phẩm đánh dấu sự đặt chân của Microsoft vào thị trường máy tính bảng, được trình làng hồi tháng 6 vừa qua sau 3 năm phát triển từ mùa hè năm 2009.

Hiện nay Microsoft và các đối tác của mình đẵ chính thức cho người dùng dặt hàng siêu phẩm của mình với mức giá từ 499USD cho bản 32GB chạy Windows 8 RT và không kèm bao da smart touch được giao hàng vào 26/10.

"Sàn" công nghệ tháng 10 và tâm điểm - 3

Máy tính bảng Microsoft Surface

"Sàn" công nghệ tháng 10 và tâm điểm - 4

Cấu hình chi tiết của Surface :

- Kích thước: 10,81 x 6,77 x 0,37

- Trọng lượng: 0.68 kg (1.5lb)

- Màu sắc: đen Titanium

- Các nút bấm vật lý: Volume, Power

- Bộ nhớ : 32GB / 64 GB

- Màn hình: 10.6” công nghệ ClearType HD Display độ phân giải 1366 x 768 (mHD) chẩn 16:9 (widescreen)

- CPU : NVIDIA T30

- RAM : 2GB

- Kết nối :

- Wireless: Wi-Fi (802.11a/b/g/n)

- Bluetooth 4.0

- Full-size USB 2.0

- MicroSDXC card reader

- Headphone

- HD video out port

- Cover port

- Thời lượng PIN : 8 tiếng hoạt động liên tục / 7-15 ngày chế độ nghỉ

- Camera : 2 camera 720p mặt trước và sau

- Cảm biến : Cảm biến ánh sáng / Cảm biến gia tốc / cảm biến trọng trường.

- Bảo hành toàn cầu 1 năm hổ trợ kĩ thuật 9 tháng.

- Ứng dụng mặc định : Mail /Messaging / Word / Power Point / Excel / OneNote / SkyDrive / Internet Explorer 10 / Bing / Music / Video / Games …

TOUCH COVER

- Kích thước : 7.4x11 in mỏng 3 mm

- Nặng : 208 gram

- Các màu sắc (White, Cyan, Magenta, Red)

- Cảm biến : áp xuất đầu vào / từ tính.

- Giao diện: QWERTY

- Bảo hành toàn cầu 1 năm

Phụ kiện

Surface VGA Adapter Plug in. Show off hỗ trợ xuất hình ảnh ra cổng VGA chuẩn kết nối thông dụng của màn hình hiện nay.

Surface 24W Power SupplyCharge up. Power on.Cung cấp điện 24W từ tính khớp vào bề mặt với Windows RT. Siêu gọn gàng thiết kế dễ thực hiện và phù hợp với các không gian nhỏ hẹp.

Surface HD Digital AV AdapterPlug in. Thiết kế độc quyền giúp máy kết nối với vất kì thiết bị nào hổ trợ HDMI để tạo ra trải nghiệm HD đúng chuẩn

29/10- Goolge : “Sân chơi đã mở cửa”

"Sàn" công nghệ tháng 10 và tâm điểm - 5

Sau Apple, Microsoft thì vào ngày 29/10 tại New York gã không lồ Google sẻ tổ chức “sự kiện Android” nhằm công bố với giới công nghệ về những sãn phẩm Android mới nhất của mình .

Củng vào tháng mười năm trước, Google đã ra mắt smart phone Nexus thế hệ thứ 3 nên không tránh khỏi những thông tin cho rằng Nexus 4 sẻ ra mắt trong sự kiện này.

"Sàn" công nghệ tháng 10 và tâm điểm - 6

Cùng ngày 29/10 sau 3 ngày tổ chức sự kiện ra mắt Windows 8 và Surface, hãng công nghệ Mỹ tiếp tục gữi thư mời cho giới truyền thông về sự kiện mới của mình tổ chức tại San Francisco,Mỹ vào lúc 22h đêm ngày 29/10 (theo giờ Việt Nam) nhằm ra mắt phiên bản mới của hệ điều hành di động – Windows Phone 8

Tuy 3 hảng điện thoại lớn như Nokia, HTC, Samsung đều đã công bố các siêu phẩm chạy windows phone 8 của mình tuy nhiên vẫn chưa ấn định vậy nên việc Windows Phone 8 ra mắt chính thưc sẻ mở đường cho loạt smart phone chạy hệ điều hành này tấn công thị trường .

1/11 – “Quà mới của facebook”

Tuy chưa chính thức công bố nội dung của hội nghị này nhưng thông qua những “triệu chứng” của những tài khoản Facebook developer cho thấy trong hội nghị này có thể facebook sẻ chính thức cung cấp tính năng Gifts và Promote cho người dùng toàn cầu. Sau khi cung cấp bản thử nghiệm giới hạn cho nhà lập trình và một số người dùng tại Mĩ.

"Sàn" công nghệ tháng 10 và tâm điểm - 7

Quà tặng Facebook cho phép người dùng sử dụng Facebook để mua các sản phẩm cho bạn bè của họ thông qua Facebook hoặc Facebook mobile .

Với Facebook Gifts Người dùng có thể gửi quà tặng bạn bè của họ mà không biết địa chỉ của họ. Sau khi nhận được quà tặng người dùng có thể xác nhận nơi mà họ muốn nhậ quà thông qua trang cá nhân của mình. Người nhận cũng có tùy chọn để trao đổi các món quà cho một giá trị bằng hoặc thấp hơn.

Người dùng có thể gửi quà tặng trực tiếp từ nhắc nhở ngày sinh nhật hoặc từ mốc thời gian của bạn bè. Họ có thể gửi một ảnh xem trước của món quà trên dòng thời gian của một người bạn hoặc gửi bí mật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thiện Học
iPad mini Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN