Đến khi nào camera trên iPhone mới được cải thiện?

Thứ Năm, ngày 14/01/2021 16:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International cho biết Apple sẽ dựa vào cụm thấu kính bảy thành phần mới được cập nhật được triển khai trên iPhone 12 đến năm 2022.

Sự kiện: iPhone 13

Trong một lưu ý cho các nhà đầu tư mới đây, ông Kuo cho biết Apple không có kế hoạch phát triển các nâng cấp đáng kể cho hệ thống ống kính iPhone của mình vào năm 2021 hoặc 2022. Được giới thiệu lần đầu tiên với iPhone 12 vào năm ngoái, cụm ống kính 7P nằm trên đỉnh mô-đun camera góc rộng để tăng khả năng thu thập ánh sáng và giảm quang sai màu. So với mảng ống kính 6P có khẩu độ f/1.8 trước đây, cụm ống kính 7P hiện tại hoạt động ở khẩu độ f/1.6 tốt hơn.

Đến khi nào camera trên iPhone mới được cải thiện? - 1

Kuo không nói rõ về kế hoạch tương lai của Apple đối với iPhone, nhưng trong các báo cáo trước đây ông cho biết việc bố trí 7P sẽ mở rộng sang mô-đun tele của iPhone 13. Trong khi mọi thứ chỉ là suy đoán, có thể các mẫu máy được chỉ định “Pro” sẽ áp dụng công nghệ ống kính 7P trên cả ba camera mặt sau vào năm 2022.

Các nhà cung cấp của Apple dự kiến ​​sẽ cố gắng giành giật lấy hợp đồng từ Apple khi 7P ngày càng phát triển. Ở mảng này chứng kiến sự cạnh tranh gay gắt giữa các đối tác lớn của Apple là Largan và Genius Electronics.

Ông Kuo viết: “Cuộc khảo sát mới nhất của chúng tôi đã chỉ ra rằng Largan sẽ tăng hiệu suất từ 50-55% lên hơn 70% và sẽ tiếp tục mặc cả ASP của ống kính iPhone từ trung cấp đến cao cấp giảm khoảng 15-25%. Chúng tôi tin rằng cuộc chiến về giá này sẽ có tác động tiêu cực trực tiếp đến tỷ trọng đơn hàng trong nửa đầu năm 2021 của Genius”.

Đến khi nào camera trên iPhone mới được cải thiện? - 3

Sunny Optical được dự báo sẽ tham gia vào nhà cung cấp ống kính 5P cho iPad và ống kính 7P cho iPhone vào năm 2021 với tỷ lệ đặt hàng tương ứng là 10% và 15-20%. Kuo tin rằng công ty sẽ tăng sản lượng ít nhất 50% vào năm 2022, gây thêm áp lực lên những đối tác hiện tại là Largan và Genius. Ngoài các thành phần thấu kính, Kuo còn dự đoán mẫu iPhone 14 sẽ sử dụng camera kính tiềm vọng vào năm 2022.

Thiết kế độc đáo thường kết hợp lăng kính và gương để chuyển hướng ánh sáng tới và đạt được tiêu cự dài hơn so với các mô-đun máy ảnh truyền thống. Trong trường hợp của smartphone, công nghệ này có thể được tạo ra để hướng ánh sáng từ thành phần phía trước, qua lăng kính và hướng tới điểm chụp ảnh, hoặc cảm biến, sâu bên trong khung của điện thoại. Tất cả những điều này hứa hẹn giúp iPhone có thể chụp ảnh đẹp hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/den-khi-nao-camera-tren-iphone-moi-duoc-cai-thien-50202114116293145.htm

Dùng iPhone 12 Pro cần biết những thiết lập này để chụp ảnh đẹp hơn

Loạt iPhone 12 Pro đi kèm nhiều cải tiến, trong đó đặc biệt nhất là khả năng máy ảnh trên chúng.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone 13
Báo lỗi nội dung