Samsung bất ngờ hợp nhất bộ phận di động và điện tử tiêu dùng

Thứ Tư, ngày 08/12/2021 09:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Samsung Electronics sẽ hợp nhất các bộ phận điện tử tiêu dùng và di động của mình và bổ nhiệm các đồng giám đốc điều hành mới trong cuộc cải tổ lớn nhất kể từ năm 2017 để đơn giản hóa cấu trúc và tập trung phát triển kinh doanh chip logic của mình.

Sự kiện: Samsung

Động thái sâu rộng được công bố hôm 12/7 là dấu hiệu mới nhất về sự thay đổi tập trung tại nhà sản xuất chip nhớ và smartphone lớn nhất thế giới sau khi Phó Chủ tịch Jay Y Lee được ân xá hồi tháng 8 sau khi phải ngồi tù vì tội hối lộ.

Samsung bất ngờ hợp nhất bộ phận di động và điện tử tiêu dùng - 1

Người đứng đầu mảng kinh doanh màn hình trực quan, Han Jong-hee, đã được thăng chức lên làm phó chủ tịch kiêm đồng giám đốc điều hành. Ông sẽ lãnh đạo bộ phận mới được sáp nhập bao gồm điện thoại di động và điện tử tiêu dùng, cũng như tiếp tục lãnh đạo mảng kinh doanh TV. Ông Han đã thăng hạng trong mảng kinh doanh màn hình trực quan của Samsung mà không cần kinh nghiệm trong mảng di động.

Kyung Kye-Hyun, Giám đốc điều hành của Samsung Electro-Mechanics, được bổ nhiệm làm đồng Giám đốc điều hành của Samsung Electronics, sẽ lãnh đạo bộ phận chip và linh kiện.

Giáo sư quản lý kinh doanh tại Đại học Quốc gia Seoul, Kyungmook Lee, cho biết: “Thông báo hôm nay cho thấy công ty giữ văn hóa định hướng hiệu suất của mình. Nó cũng cho thấy Jay Y Lee sẵn sàng tham gia tích cực hơn vào công việc quản lý”.

Kể từ khi ra tù vào tháng 8, Lee đã tham gia vào các quyết định quan trọng cho Samsung, và gần đây đã đến Mỹ để công bố kế hoạch xây dựng một nhà máy trị giá 17 tỷ USD ở Taylor, Texas. Ông hiện đang có chuyến đi đến Trung Đông, nơi Samsung Electronics và Samsung C&T đang tham gia vào nhiều dự án.

Việc hợp nhất các dịch vụ tiêu dùng dưới một cái ô giúp đơn giản hóa cấu trúc hoạt động của công ty và có thể giúp Samsung cạnh tranh tốt hơn với đối thủ không đội trời chung của Mỹ là Apple.

Samsung bất ngờ hợp nhất bộ phận di động và điện tử tiêu dùng - 3

Giáo sư Lee cho biết: “Apple sử dụng một hệ điều hành cho điện thoại, PC và TV và các sản phẩm của họ có khả năng tích hợp liền mạch. Tuy nhiên, các sản phẩm CNTT của Samsung thiếu sự tích hợp liền mạch giữa điện thoại và các thiết bị. Sự hợp nhất giữa các bộ phận tiêu dùng và di động, cho đến nay vẫn hoạt động độc lập, có thể giúp khắc phục vấn đề này”.

Nhà phân tích Kim Sun-woo của Meritz Securities, cho biết: “Có thể có nhiều quỹ thực hiện hoặc ra quyết định nhanh chóng hơn”.

Các doanh nghiệp mới hợp nhất có quy mô khác nhau. Mảng kinh doanh di động đã kiếm được 3,36 nghìn tỷ won (2,84 tỷ USD) lợi nhuận hoạt động trong quý 3, so với 760 tỷ won (642,7 triệu USD) của ngành điện tử tiêu dùng.

Được biết, lần cuối cùng Samsung Electronics bổ nhiệm các CEO mới là vào cuối năm 2017.

Nguồn: http://danviet.vn/samsung-bat-ngo-hop-nhat-bo-phan-di-dong-va-dien-tu-tieu-dung-5020218128594607...

Những smartphone Android được nhiều người hài lòng nhất

Kết quả đánh giá chỉ phản ánh tình cảm của một nhóm nhỏ người dùng ở Trung Quốc đối với các smartphone trong danh sách.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Samsung
Báo lỗi nội dung