iFan vẫn cuồng si iPhone 13 dù chờ đợi lâu

Thứ Ba, ngày 07/12/2021 13:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Hiện tại, nhu cầu về iPhone 13 Series vẫn tốt dù thời gian giao hàng kéo dài, chứng tỏ độ "hot" của chúng không hề hạ nhiệt.

Sự kiện: iPhone 13, iPhone

Các nhà phân tích khẳng định, nhu cầu đối với dòng iPhone 13 của Apple vẫn ổn định sau 12 tuần kể từ khi bán ra. Minh chứng là thời gian giao hàng của tất cả các phiên bản sau nhiều tuần tương đối ổn định.

Cụ thể, trong một bản ghi nhớ gửi tới các nhà đầu tư, nhà phân tích Sam Chatterjee của JP Morgan tuyên bố thời gian bán hàng cho bộ sưu tập iPhone 13 vẫn khá lâu.

iFan vẫn cuồng si iPhone 13 dù chờ đợi lâu - 1

iFan vẫn kiên nhẫn đợi iPhone 13.

Tới Tuần 11, thời gian giao hàng của iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max ở mức trung bình là 2 ngày cho các phiên bản giá phải chăng, 16 ngày đối với cặp iPhone Pro. Đến tuần 12, thời gian giao hàng đã rút xuống còn 5 ngày, cặp iPhone Pro ở mức 18 ngày.

Trong số các khu vực được theo dõi, Mỹ là quốc gia duy nhất không bị kéo dài thời gian giao hàng, bộ đôi iPhone 13 Mini/ iPhone 13 giữ ổn định ở mức trung bình 3 ngày trong khi iPhone 13 Pro/ iPhone 13 Pro Max rút thời gian giao hàng từ 19 ngày xuống 13 ngày. Tại các cửa hàng, iPhone 13 và mini có sẵn để nhận trong ngày trong khi các mẫu iPhone Pro thì không.

Việc kéo dài thời gian giao hàng ở Trung Quốc, Anh và Đức là những lý do chính khiến thời gian giao hàng trung bình tăng lên. Thời gian giao hàng của loạt iPhone 13 tại Trung Quốc lâu nhất, cặp iPhone giá phải chăng có thời gian giao hàng tăng lên 7 ngày, từ 22 ngày lên 24 ngày đối với các mẫu iPhone Pro.

iFan vẫn cuồng si iPhone 13 dù chờ đợi lâu - 3

Sức nóng của iPhone 13 Series chưa hề hạ nhiệt.

Vào cuối tháng 11, nhu cầu iPhone ở Trung Quốc đã hồi sinh, một phần được thúc đẩy bởi sự gia tăng của số lượng smartphone quốc tế từ mức trung bình - 6,1 triệu lên 10,8 triệu chiếc.

Báo cáo từ JP Morgan cho hay: Thời gian giao hàng kéo dài "cho thấy nhu cầu đang tiếp tục duy trì ổn định và mạnh mẽ, việc cải thiện nguồn cung giúp kiểm soát thời gian giao hàng". Điều này rõ ràng trái ngược với các báo cáo chỉ ra rằng nhu cầu iPhone 13 Series sẽ giảm dần vào cuối năm 2021.

Trước đó, một báo cáo của DigiTimes tuyên bố Apple đang cắt giảm sản lượng vì nhu cầu chậm chạp. Thực tế, “Nhà Táo” đang tập trung sản xuất vào các mẫu iPhone có nhu cầu lớn hơn hoặc giảm tốc độ ngắn hạn để chờ nguồn cung linh kiện thay vì cắt giảm tổng thể về số lượng. JP Morgan kỳ vọng, sự kết hợp giữa "nhu cầu bán lẻ mạnh mẽ cũng như hàng tồn kho được kiểm soát" sẽ mang lại cho Apple doanh thu tốt hơn trong quý 4 năm nay.

Nguồn: http://danviet.vn/ifan-van-cuong-si-iphone-13-du-cho-doi-lau-50202171213295597.htm

Apple chính thức ra mắt iPhone 13 màu đỏ cực quyến rũ

Mới đây, Apple đã tung bộ sưu tập Product RED mới, kỷ niệm 15 năm hợp tác cùng RED, chống lại căn bệnh thế kỷ AIDS.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPhone 13
Báo lỗi nội dung