Ra mắt tai nghe không dây Sony WH-1000XM5 khử tiếng ồn, pin 30 giờ

Sự kiện: Sony Tai nghe
XEM THÊM CÁC KỲ
1

Sony WH-1000XM5 chính thức là sản phẩm kế thừa cho tai nghe khử tiếng ồn XM4 phổ biến trước đây.

Sony vừa công bố phiên bản mới nhất của dòng tai nghe 1000X series, đó là tai nghe không dây chống ồn WH-1000XM5. Sở hữu công nghệ chống ồn tốt nhất từ trước đến nay của Sony, tai nghe WH-1000XM5 được trang bị hai chip xử lý để điều khiển 8 microphone giúp giảm tiếng ồn, đặc biệt là ở dải tần số trung - cao. Song song đó, công nghệ Auto NC Optimiser cho phép tự động điều chỉnh tính năng chống ồn dựa trên môi trường xung quanh.

Ra mắt tai nghe không dây Sony WH-1000XM5 khử tiếng ồn, pin 30 giờ - 1

Tai nghe Sony WH-1000XM5.

Với việc tích hợp chip xử lý V1, tai nghe WH-1000XM5 có thể khai thác tiềm năng của chip khử tiếng ồn Sony HD QN1. Đồng thời, màng loa 30mm cũng được thiết kế đặc biệt nhằm tăng cường khả năng khử tiếng ồn. Những tính năng này cũng góp phần cải thiện độ chi tiết của âm thanh và giúp tạo nên những âm trầm sâu lắng.

Sony mô tả, củ loa 30mm được thiết kế đặc biệt với một màng loa nhẹ và đàn hồi, sử dụng chất liệu sợi carbon tổng hợp nhằm cải thiện độ nhạy ở dải âm cao để tạo ra âm thanh tự nhiên hơn. Công nghệ độc quyền của Sony cũng bao gồm những mối hàn không chì cao cấp có chứa vàng (thay vì chì) để đảm bảo khả năng truyền dẫn tín hiệu và tối ưu hóa bảng mạch.

Người dùng giờ đây có thể thưởng thức âm thanh High-Resolution Audio cao cấp, có dây hoặc không dây, nhờ vào công nghệ mã hoá của Sony đang được ngành công nghệ âm nhạc sử dụng: LDAC. Tất cả các bài nhạc của bạn sẽ được phục hồi về chất lượng cao nhờ sử dụng công nghệ DSEE Extreme, cho phép nâng cấp chất lượng nhạc số theo thời gian thực. Tai nghe này cũng đạt chứng nhận 360 Reality Audio Certified.

Công nghệ Voice Pickup của Sony sử dụng 4 microphone dạng beamforming kết hợp với những thuật toán giảm tiếng ồn AI để giọng nói của bạn rõ ràng với độ chính xác gần như hoàn hảo, Sony quảng cáo. Trong khi đó, cấu trúc lọc gió của tai nghe cũng được phát triển hoàn toàn mới để giảm tối đa tiếng gió suốt cuộc gọi. Giờ đây, dù đang di chuyển ngoài trời hay trong không gian làm việc ồn ào, người dùng vẫn có thể thực hiện cuộc gọi rõ ràng.

Ra mắt tai nghe không dây Sony WH-1000XM5 khử tiếng ồn, pin 30 giờ - 3

Tai nghe WH-1000XM5 kèm theo một hộp đựng có thể gấp gọn.

Dành cho những người đã quá quen thuộc với dòng sản phẩm WH-1000X, tai nghe WH-1000XM5 đánh dấu sự cải tiến vượt bậc về phong cách và kiểu dáng. Thiết kế chống ồn hoàn toàn mới được hoàn thiện với phần da mềm mại và cơ chế trượt không nấc. Chất liệu da tổng hợp êm ái sẽ ôm trọn phần đầu của người dùng, giúp giảm áp lực vào tai và chặn các tạp âm bên ngoài.

Tính năng Adaptive Sound Control cho phép tối ưu âm thanh dựa trên tình huống của người dùng bằng cách nhận diện những nơi bạn thường đến và điều chỉnh thiết lập tai nghe dựa theo đó. Tai nghe WH-1000XM5 còn tích hợp tính năng Quick Access giúp có thể điều khiển tai nghe tiếp tục phát nhạc trên Spotify chỉ với hai hoặc ba cú chạm, mà không cần phải dùng đến smartphone. Sony cũng giúp người dùng nghe nhạc an toàn hơn với ứng dụng Sony Headphones Connect, bằng việc so sánh dữ liệu âm lượng của tai nghe với hướng dẫn từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Với Speak-to-Chat, người dùng có thể bắt đầu cuộc trò chuyện nhanh. Khi đó, tai nghe sẽ tự động dừng nhạc để bạn có thể nghe rõ ràng âm thanh bên ngoài. Khi cuộc trò chuyện kết thúc, âm nhạc sẽ trở lại. Bên cạnh đó, nhạc cũng sẽ tự động dừng nếu như bạn gỡ tai nghe ra.

Tai nghe WH-1000XM5 cũng tương thích với trợ lý ảo Google Assistant và Alexa, hỗ trợ người dùng một số tác vụ rảnh tay. Bạn có thể kết nối với bạn bè và người thân, lấy thông tin, nghe nhạc, thiết lập nhắc hẹn,... hay chỉ cần nói "Ok Google" hoặc "Alexa" để kích hoạt trợ lý ảo.

Tai nghe WH-1000XM5 có thể kết nối với hai thiết bị cùng một lúc. Khi nhận cuộc gọi, tai nghe sẽ ngay lập tức nối máy với thiết bị gần nhất cho bạn. Bạn cũng có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa các thiết bị chỉ với một nút bấm. WH-1000XM5 hỗ trợ tích năng Fast Pair tiện lợi của Google, cho phép dễ dàng kết nối tai nghe với thiết bị Android. Còn tính năng Swift Pair giúp việc kết nối dễ dàng tai nghe với laptop, máy tính để bàn, máy tính bảng và các thiết bị chạy Windows 11 hoặc Windows 10.

WH-1000XM5 có thời lượng pin ấn tượng đến 30 giờ. Và nếu đang gấp, chỉ cần sạc 3 phút là có đến 3 giờ thưởng thức khi sử dụng USB Power Delivery (PD).

XEM THÊM CÁC KỲ
1

Nguồn: http://danviet.vn/ra-mat-tai-nghe-khong-day-sony-wh-1000xm5-khu-tieng-on-pin-30-gio-502022145859...

Sony tung thêm điện thoại pin trâu Xperia 10 IV

Dòng sản phẩm Xperia 10 của Sony đã bước sang thế hệ thứ tư với thành viên mang tên gọi Xperia 10 IV.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
Sony Xem thêm
Báo lỗi nội dung