Ra mắt ấn tượng nhưng siêu phẩm chụp ảnh Honor 20 Pro bị trì hoãn phát hành

Thứ Bảy, ngày 25/05/2019 09:00 AM (GMT+7)

Honor đã không thể xuất xưởng đúng hạn Honor 20 Pro như dự kiến vào đầu tháng 7.

Sự kiện: Smartphone Honor

Công ty con của Huawei đã ra mắt Honor 20 Pro với hứa hẹn phát hành vào tháng 7, tuy nhiên điều đó đã không xảy ra do các hạn chế hiện tại của Huawei.

Ra mắt ấn tượng nhưng siêu phẩm chụp ảnh Honor 20 Pro bị trì hoãn phát hành - 1

Honor 20 Pro được ra mắt cùng Honor 20 vào ngày 21/5 vừa qua.

Theo 01net, Honor 20 Pro chưa nhận được chứng nhận Android, có nghĩa là nó sẽ không thể được bán ở thị trường châu Âu với các dịch vụ của Google (như truy cập Play Store và cập nhật bảo mật thường xuyên). Thiết bị vẫn có thể chạy với phiên bản nhánh của nền tảng Android, nhưng việc thiếu các ứng dụng và dịch vụ cốt lõi từ Google sẽ làm tê liệt sức hấp dẫn thương mại của nó.

Google đã rút giấy phép Android của Huawei vào cuối tuần trước để tuân thủ các lệnh trừng phạt gần đây từ chính phủ Mỹ đối với công ty. Điều này đã tước đi khả năng cập nhật điện thoại hiện có của Huawei với các bản vá bảo mật mới hoặc phát hành điện thoại mới với bộ dịch vụ và ứng dụng của Google.

Chính phủ Mỹ sau đó đã cấp cho Huawei giấy phép chung 90 ngày, cho phép họ tiếp tục cập nhật điện thoại hiện tại như bình thường. Tuy nhiên, có vẻ như thỏa thuận này chưa đủ để chi trả cho giấy phép Android của Honor 20 Pro hoặc một vấn đề riêng biệt liên quan đến các hạn chế của Mỹ đã cản trở việc phát hành.

Ra mắt ấn tượng nhưng siêu phẩm chụp ảnh Honor 20 Pro bị trì hoãn phát hành - 2

Siêu phẩm 111 điểm chụp ảnh trên DxOMark này vẫn chưa thể có ngày lên kệ chính xác.

Báo cáo của 01net cũng cho thấy Honor 20 đã được chứng nhận và sẽ không bị trì hoãn, còn ngày phát hành trong tương lai của Honor 20 Pro chưa được đưa ra. Nhưng đây là một báo cáo chưa được xác nhận, và bản thân Honor cũng chưa đưa ra bình luận về vấn đề.

Honor 20 Pro vừa ra mắt đã gây ấn tượng về khả năng nhiếp ảnh trên DxOMark

Chỉ có hai điện thoại có tổng điểm cao hơn Honor P20 Pro là Huawei P30 Pro và Samsung Galaxy S10 5G.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Smartphone Honor
Báo lỗi nội dung