Phân tích hơn 10.000 lỗ tai, Huawei làm ra chiếc tai nghe không dây độc lạ

Sự kiện: Tai nghe

Đây là tai nghe không dây chống ồn dạng mở đầu tiên trên thị trường không có sự phân biệt giữa tai trái và tai phải.

Huawei vừa ra mắt tai nghe hoàn toàn mới với tên gọi Huawei FreeClip tại Việt Nam. Thiết kế của FreeClip không chỉ áp dụng cơ chế kẹp tai mà Huawei còn thiết kế cấu trúc C-bridge Design đặc biệt, để đạt được sự cân bằng giữa tính thẩm mỹ và sự thoải mái về mặt công thái học, đồng thời đảm bảo độ ổn định và độ bền.

Huawei FreeClip có khả năng kháng nước, bụi và mồ hôi theo chuẩn IP54.

Huawei FreeClip có khả năng kháng nước, bụi và mồ hôi theo chuẩn IP54.

Nhà sản xuất cho biết, cấu trúc C-bridge Design được tạo ra dựa trên dữ liệu của hơn 10.000 dữ liệu về tai của người dùng trên toàn cầu. Cấu tạo của C-bridge Design được làm bằng hợp kim niken-titan (Ni-Ti), đảm bảo sự thoải mái tối ưu cho các kích cỡ và hình dạng tai khác nhau. Đồng thời, cấu trúc này chứa 9 lõi dây dù chỉ mỏng như một sợi dây duy nhất, giúp mỗi bên tai nghe chỉ nặng 5,6g.

Cùng với đó, cấu trúc tiện dụng của Acoustic Ball và Comfort Bean kết hợp với nhau để phân phối áp lực qua tai hiệu quả hơn, giảm bớt cảm giác khó chịu thường gặp trên các thiết bị kẹp. Điều này tạo ra sự vừa vặn an toàn nhưng tiện dụng, luôn được gắn chặt vào tai người dùng.

Nhiều loại tai nghe dạng open-ear hoặc âm thanh dẫn truyền xương được sử dụng trong thị trường âm thanh thông minh thường khiến người dùng không hài lòng với trải nghiệm âm thanh. Điều này phần lớn là do khoảng cách từ tai nghe đến ống tai của người dùng, nó không chỉ làm giảm độ rõ của âm thanh mà còn làm tăng khả năng rò rỉ âm thanh.

Cấu trúc C-bridge Design giải quyết vấn đề này bằng cách tạo khoảng cách tối ưu giữa Comfort Bean và Acoustic Ball, đồng thời nghiêng một góc 11,4 độ để đảm bảo vừa khít theo độ cong của tai mà không chặn hoàn toàn ống tai, giữ đường kính ở kích thước tối ưu 13,3mm. Với chất liệu là hợp kim và góc nghiêng tối ưu, cấu trúc C-bridge Design đảm bảo âm thanh dẫn truyền đến ống tai người dùng chuẩn xác hơn.

Đồng thời, chất lượng âm thanh của Huawei FreeClip đã được củng cố hơn nữa với driver kép có độ nhạy cao và hệ thống sóng âm thanh ngược. Driver kép tăng cường độ cảm ứng từ, do đó tạo ra âm thanh rõ hơn và cộng hưởng tốt hơn. Trong khi đó, hệ thống sóng âm thanh ngược giảm rò rỉ âm thanh cũng như đảm bảo sự riêng tư.

Để mang đến sự tiện lợi tối đa cho người dùng, tính năng chạm trên tai nghe cũng được tích hợp trên toàn bộ tai nghe, bao gồm C-bridge Design. Đặc biệt, mặc dù có trọng lượng nhẹ nhưng thời lượng pin có thể kéo dài tới 36 giờ cùng với hộp sạc, với mỗi bên tai nghe có thời lượng nghe liên tục lên đến 8 giờ.

Tai nghe này còn có khả năng giảm tiếng ồn cuộc gọi. Với thuật toán DNN được hỗ trợ bởi AI tích hợp trong Acoustic Ball, FreeClip có thể loại bỏ tiếng ồn xung quanh hay hạn chế tiếng ồn của gió. Nhờ đó, người dùng có thể thực hiện cuộc gọi mà không sợ bị phân tâm, ảnh hưởng đến giao tiếp.

Huawei FreeClip là tai nghe TWS dạng mở đầu tiên trên thị trường không có sự phân biệt giữa tai trái và tai phải, đồng thời có công nghệ phát hiện thông minh, tự động phát hiện tai trái từ tai phải và chuyển đổi kênh âm thanh cho phù hợp.

Huawei FreeClip có giá bán lẻ đề xuất là 4,99 triệu đồng.

Nguồn: [Link nguồn]

Các tính năng của bộ đôi tai nghe này nhằm giúp nghe rõ từng loại nhạc cụ hoặc giọng hát riêng biệt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An An ([Tên nguồn])
Tai nghe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN