Hé lộ cái tên Apple từng suýt đặt cho tai nghe AirPods Pro

Sự kiện: AirPods

Vốn dĩ tai nghe không dây cao cấp của Apple có thể mang một cái tên khác thay vì AirPods Pro.

Theo Neowin, một báo cáo MacRumors cho biết AirPods Pro vốn dĩ có thể mang một cái tên khác. Nguồn tin nội bộ tiết lộ rằng "AirPods Extreme" cũng là một lựa chọn được cân nhắc trong quá trình đặt tên cho tai nghe không dây của Apple.

Cái tên thay thế này được đề xuất bởi ít nhất một thành viên trong đội ngũ lãnh đạo của Apple. Tuy nhiên, cuối cùng, công ty đã quyết định sử dụng thương hiệu AirPods Pro vì nhiều nhân viên không hài lòng với cái tên "AirPods Extreme".

Apple từng muốn đặt tên cho AirPods Pro là AirPods Extreme.

Apple từng muốn đặt tên cho AirPods Pro là AirPods Extreme.

Đây không phải lần đầu tiên Apple sử dụng "Extreme" trong tên sản phẩm của mình. Năm 2003, Apple đã phát hành bộ định tuyến Wi-Fi hiệu suất cao có tên AirPort Extreme. Sau nhiều phiên bản nâng cấp, toàn bộ dòng AirPort đã bị ngừng sản xuất vào năm 2018.

AirPods Pro được Apple giới thiệu vào năm 2019 để phân biệt với AirPods thông thường về giá cả và tính năng. Bên cạnh việc chuyển sang thiết kế nhét tai, Apple còn trang bị cho AirPods Pro các tính năng như đệm tai silicon và chống ồn chủ động (ANC).

Thế hệ thứ 2 của AirPods Pro ra mắt vào năm 2022 và được nâng cấp hỗ trợ USB-C, chống bụi và âm thanh Lossless vào năm 2023. Hiện đang có những đồn đoán cho rằng AirPods Pro thế hệ tiếp theo của Apple có thể có tính năng theo dõi nhiệt độ và kiểm tra thính giác.

Hậu tố "Pro" được cho là phù hợp với cách đặt tên của gã khổng lồ Cupertino trong những năm gần đây. Apple thường sử dụng thương hiệu Pro để phân biệt giữa các sản phẩm tiêu chuẩn và cao cấp của hãng, chẳng hạn như iPhone Pro, MacBook Pro, … Gần đây, công ty đã bước vào một danh mục sản phẩm mới và ra mắt kính thực tế hỗn hợp có tên Vision Pro. Đã có báo cáo về một phiên bản giá rẻ hơn của thiết nhưng này, có thể sẽ không mang thương hiệu Pro.

Công ty cũng bắt đầu sử dụng các hậu tố khác, như Apple Watch Ultra, để tiếp thị các sản phẩm hàng đầu của mình. Đã từng có báo cáo về một chiếc iPhone "Ultra" đang được phát triển, có thể thay thế chiếc iPhone đắt nhất trong dòng sản phẩm.

Nguồn: [Link nguồn]

Nếu không quá tập trung vào sự đồng bộ hóa thương hiệu, người tiêu dùng vẫn có nhiều sản phẩm tai nghe khác cho iPhone ngoài AirPods.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Phong ([Tên nguồn])
AirPods Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN