Sennheiser giới thiệu bộ đôi tai nghe mới với loạt tính năng đặc biệt

Sự kiện: Tai nghe

Các tính năng của bộ đôi tai nghe này nhằm giúp nghe rõ từng loại nhạc cụ hoặc giọng hát riêng biệt.

So với 10 - 20 năm trước, việc sản xuất âm nhạc ở thời điểm hiện tại đã thay đổi rất nhiều, nhờ vào việc ứng dụng tính toán và tự động hóa các thông số phức tạp. Các kỹ sư và nhà sản xuất liên tục sáng tạo và đổi mới, tạo ra những bản phối phức tạp và dễ dẫn đến việc mắc phải các "điểm mù âm thanh". Các bản mix lúc này có thể nghe khá "rối" khi có quá nhiều nhạc cụ nằm cùng một vị trí, và các tần số của chúng cạnh tranh nhau. Lúc này, việc nghe rõ từng loại nhạc cụ hoặc giọng hát riêng biệt trở nên khó khăn đối với kỹ sư âm nhạc hoặc nhạc sĩ.

Để đáp ứng nhu cầu đó, Sennheiser vừa giới thiệu bộ đôi tai nghe kiểm âm hở lưng (open-back) HD 490 Pro và HD 490 Pro Plus thuộc dòng HD 490 Pro series hoàn toàn mới, được thiết kế chuyên biệt cho việc hỗ trợ các công đoạn sản xuất âm nhạc, mixing và mastering. Dòng tai nghe kiểm âm này sở hữu khả năng tái tạo âm thanh với độ chính xác cao cùng âm trường rộng.

Tai nghe Sennheiser HD 490 Pro.

Tai nghe Sennheiser HD 490 Pro.

Với mục đích đơn giản hóa việc phối âm, các kỹ sư của Sennheiser đã trang bị cho HD 490 Pro series một trường âm thanh rộng và đa chiều, cho phép định vị từng thành phần trong bản phối. Cuộn dây loa siêu nhẹ được nhà sản xuất khẳng định sẽ đảm bảo việc tái tạo âm thanh nhanh chóng và chân thực. Tần số đáp ứng (frequency response) không ảnh hưởng chất âm trên toàn bộ phổ âm thanh với dải tần thấp đầy đủ.

Nắp chụp tai dạng lưới với thiết kế đệm tai mở đặc trưng của Sennheiser còn giúp giảm thiểu hiện tượng cộng hưởng và biến âm. Các củ loa được đặt nghiêng nhẹ, mô phỏng cách thiết lập loa kiểm âm điển hình nhằm tối ưu hóa trải nghiệm nghe của người dùng.

Sự tỉ mỉ trong thiết kế của mẫu tai nghe kiểm âm cao cấp này còn đến từ các phụ kiện. Ví dụ, dây cáp tai nghe có thể cắm vào tai nghe trái hoặc phải của HD 490 Pro series để phù hợp với các sắp đặt và yêu cầu khác nhau của phòng thu. Cấu trúc cuộn dây được cấp bằng sáng chế đảm bảo dây cáp tai nghe không truyền bất kỳ tiếng ồn nào khi chạm vào bàn hoặc cọ vào quần áo. Bên trong chụp bụi của củ loa, ký hiệu trái/phải được hiển thị rõ ràng, đồng thời trên nắp bảo vệ còn có thông tin chữ nổi dành cho người khiếm thị.

Phiên bản Sennheiser HD 490 Pro bao gồm hai bộ chụp tai nghe (cho việc chế tác và cho việc phối âm), dây cáp 1,8m và giấy phép dearVR MIX-SE, với giá bán lẻ tham khảo khoảng 12 triệu đồng. Phiên bản nâng cấp HD 490 Pro Plus có giá bán lẻ đề xuất khoảng 14,4 triệu đồng, đi kèm thêm phụ kiện gồm dây cáp 3m, hộp đựng và quai đeo đầu vải cùng đệm nhung tiêu chuẩn.

Nguồn: [Link nguồn]

Huawei vừa công bố FreeClip - chiếc tai nghe không dây đích thực (TWS) với thiết kế dạng mở độc đáo giúp người dùng đeo thoải mái cả ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An An ([Tên nguồn])
Tai nghe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN