NÓNG: Chính thức nói lời tạm biệt thương hiệu smartphone LG

Sự kiện: Smartphone LG

LG Electronics vừa chính thức công bố rằng họ sẽ chấm dứt sản xuất và bán bộ phận smartphone liên tục thua lỗ của mình.

Vào tháng 1, LG đã thông báo rằng họ đang xem xét tất cả các lựa chọn cho hoạt động kinh doanh smartphone sau khi ghi nhận khoản lỗ gần 6 năm, lên tới khoảng 4,5 tỷ USD. Các nguồn tin cho biết Vingroup là một trong những công ty có kế hoạch mua lại mảng kinh doanh smartphone này của LG nhằm mở rộng hoạt động ra thị trường quốc tế, tuy nhiên cuộc đàm phán bán này đã thất bại do sự khác biệt về các điều khoản.

NÓNG: Chính thức nói lời tạm biệt thương hiệu smartphone LG - 1

LG từng là một ông lớn trên thị trường smartphone.

LG là một trong những công ty nổi bật với các sản phẩm mang tính đổi mới trên điện thoại di động, bao gồm tung ra smartphone có camera góc siêu rộng. LG cũng đã vươn lên trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ ba thế giới trong nửa đầu năm 2013, chỉ xếp sau Samsung và Apple.

Tuy nhiên sau đó, các mẫu điện thoại hàng đầu của LG gặp phải các rủi ro cả về phần mềm và phần cứng, kết hợp với việc cập nhật phần mềm chậm hơn đã khiến thương hiệu dần dần trượt dốc. Các nhà phân tích cũng chỉ trích công ty thiếu chuyên môn trong lĩnh vực tiếp thị so với các đối thủ Trung Quốc.

Trong khi LG hiện đứng thứ 3 ở Bắc Mỹ và thứ 5 ở Mỹ Latinh theo thị phần thì thị phần của công ty Hàn Quốc trên toàn cầu chỉ khoảng 2%. Theo nghiên cứu của Counterpoint, LG đã xuất xưởng 23 triệu chiếc điện thoại trong năm ngoái, thấp hơn rất nhiều so với Samsung, vốn xuất xưởng 256 triệu chiếc.

NÓNG: Chính thức nói lời tạm biệt thương hiệu smartphone LG - 3

LG Wing là sản phẩm sáng tạo cuối cùng được LG tung ra thị trường.

Bộ phận di động cũng là bộ phận nhỏ nhất trong số 5 bộ phận của LG khi chỉ chiếm 7,4% doanh thu trong quý 4/2020.

LG dự kiến ​​sẽ giữ công nghệ di động của mình để sử dụng trong kinh doanh thiết bị gia dụng và linh kiện xe đang phát triển của mình. Cuối năm ngoái, công ty đã thành lập một liên doanh với nhà cung cấp ô tô Magna International để sản xuất các bộ phận quan trọng cho ô tô điện.

Nguồn: http://danviet.vn/nong-chinh-thuc-noi-loi-tam-biet-thuong-hieu-smartphone-lg-5020215411581087.ht...

Apple đăng ký bằng sáng chế iPhone có thể trở thành “thảm họa”

Hồ sơ đăng ký bằng sáng chế của Apple bị rò rỉ cho thấy một thiết kế khá bất ngờ dành có thể đến với iPhone tương...

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
Smartphone LG Xem thêm
Báo lỗi nội dung