Apple đăng ký bằng sáng chế iPhone có thể trở thành “thảm họa”

Chủ Nhật, ngày 04/04/2021 16:30 PM (GMT+7)

Hồ sơ đăng ký bằng sáng chế của Apple bị rò rỉ cho thấy một thiết kế khá bất ngờ dành có thể đến với iPhone tương lai.

Sự kiện: iPhone

Nhưng không phải là một thiết kế ấn tượng mà đây dường như sẽ là một thiết kế iPhone vay mượn từ một trong những nét thiết kế gây tranh cãi nhất dựa trên một trong những chiếc máy tính tốt nhất dành cho dân thiết kế đồ họa.

Apple đăng ký bằng sáng chế iPhone có thể trở thành “thảm họa” - 1

Hình ảnh trong hồ sơ thiết kế của Apple.

Theo hồ sơ được phát hiện bởi PatentlyApple, một chiếc iPhone trong tương lai có thể lấy cảm hứng thiết kế từ Mac Pro hiện tại - một chiếc máy có tính thẩm mỹ thường được so sánh với máy xay pho mát. Hình ảnh minh họa cho thấy một chiếc iPhone có thiết kế dạng lưới xung quanh các cạnh của nó và Apple cho thấy thiết kế này có thể được mở rộng sang các thiết bị khác, chẳng hạn như Apple Watch.

Apple tuyên bố thiết kế này là một giải pháp cho vấn đề quản lý nhiệt. Công ty nói “Những tiến bộ gần đây trong thiết bị điện tử đã cho phép mức hiệu suất cao, nhưng hầu hết các hệ số dạng hiện tại không thể phân phối hoặc loại bỏ hiệu quả nhiệt do thiết bị điện tử tạo ra với môi trường xung quanh”.

Apple cũng gợi ý rằng thiết kế có thể cải thiện sức mạnh tổng thể của thiết bị mà không làm tăng thêm trọng lượng, dẫn đến một thiết bị điện tử tương đối nhẹ, nhưng cực kỳ mạnh và cứng.

Apple đăng ký bằng sáng chế iPhone có thể trở thành “thảm họa” - 3

Thiết kế dạng lưới rất giống với Mac Pro hiện tại.

Vấn đề là, một chiếc iPhone có thiết kế lấy cảm hứng từ Mac Pro nghe có vẻ vô lý khi mà cả hai sản phẩm đều tồn tại ở hai đầu đối lập trong phổ sản phẩm của Apple, với sản phẩm thứ hai nhắm thẳng vào những người dùng có nhiều tiền để đốt. Trong khi đó, iPhone có giá từ 699 USD. Hơn nữa, một chiếc iPhone với hàng trăm lỗ nhỏ nghe có vẻ là một cơn ác mộng tuyệt đối mỗi khi muốn làm sạch.

Tất nhiên, đây chỉ là một bằng sáng chế. Apple có thể chỉ đang khám phá ý tưởng mà thôi. Nếu nó thành hiện thực, sản phẩm có thể trông hoàn toàn khác với các hình minh họa trong hồ sơ.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-dang-ky-bang-sang-che-iphone-co-the-tro-thanh-tham-hoa-5020214416288166....

Người tiêu dùng bắt đầu quay lưng dần với iPhone 128 GB

Theo một báo cáo mới của Counterpoint, smartphone Android trung bình có ít bộ nhớ trong hơn so với iPhone vào năm ngoái.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone
Báo lỗi nội dung