Những smartphone đời cũ giá tốt đáng mua hiện nay

Có rất nhiều điện thoại cao cấp đời cũ trên thị trường để người dùng lựa chọn, nhưng dưới đây là một số đề xuất rất đáng để người dùng theo dõi.

Dòng Galaxy S20, S20 FE và Note20

Samsung đã tăng thời gian cam kết cập nhật hệ điều hành của mình cho một số mẫu smartphone đã tung ra thị trường, bao gồm cả dòng Galaxy S20, S20 FE và Note20. Điều này có nghĩa các điện thoại đó sẽ được lên đời Android 13 và hỗ trợ cập nhật bảo mật cho đến 2024. Kết quả là những điện thoại này đều đang khá tốt để mua ở thời điểm hiện tại.

Những smartphone đời cũ giá tốt đáng mua hiện nay - 1

Các mẫu smartphone trên có màn hình tuyệt vời và chip mạnh mẽ khiến nhiều người khó phân biệt được với các điện thoại cao cấp năm 2022. Những điện thoại cao cấp cũ hơn của Samsung cũng có thể chụp những bức ảnh tuyệt vời và được trang bị một số tính năng bổ sung nhỏ như sạc không dây và xếp hạng IP68.

Tất nhiên, bất cứ thứ gì mới hơn sẽ tồn tại lâu hơn, nhưng dòng Galaxy S21 vẫn chưa được giảm giá nhiều. Hạn chế ở các điện thoại cao cấp đời cũ là khó tìm thấy các sản phẩm mới toanh mà thay vào đó là các mặt hàng có thể đã qua sử dụng hoặc được tân trang lại.

OnePlus 9

Với giá bán 599 USD (13,9 triệu đồng) thông qua các kênh chính thức, OnePlus 9 ra mắt năm 2021 là một lựa chọn tốt cho những ai cần một smartphone hàng đầu trong ngân sách hạn chế. Nó tự hào có màn hình hiển thị tuyệt vời, sạc siêu nhanh, chip mạnh mẽ gần như nhanh như các mẫu cao cấp hiện nay và sẽ được cập nhật bảo mật cho đến năm 2025.

Những smartphone đời cũ giá tốt đáng mua hiện nay - 3

Người dùng cũng có thể xem xét các thiết bị cầm tay mạnh mẽ của Sony là Xperia 1 II và Xperia 5 II hiện đang được giảm giá đáng kể tại các kênh thứ ba. Tuy nhiên, cam kết cập nhật của Sony không tốt bằng đối thủ và sẽ chỉ được hỗ trợ thêm một năm nữa, vì vậy OnePlus có lẽ là lựa chọn tốt hơn.

iPhone 12

Nếu đang nghĩ đến việc tìm kiếm smartphone bên ngoài hệ sinh thái Android, dòng iPhone 12 mà Apple ra mắt vào cuối năm 2020 rất đáng để lựa chọn, đặc biệt khi chúng có giá từ 599 USD khá hợp lý. Trong thực tế, phần cứng và thiết kế của iPhone 12 không khác nhiều so với iPhone 13 mới hơn, bao gồm cả hỗ trợ 5G thời thượng.

Những smartphone đời cũ giá tốt đáng mua hiện nay - 4

iPhone 12 chắc chắn không có nhiều tính năng như các mẫu iPhone 12 Pro và 12 Pro Max, nhưng nó vẫn chụp nhanh xuất sắc và màn hình 60 Hz trông rất ổn. Chip A14 Bionic trên iPhone 12 vẫn rất xuất sắc, ngoài ra các xếp hạng IP68, sạc không dây, cảm biến sinh trắc học Face ID và hầu như các tính năng hiện đại khác của điện thoại Apple gần đây. Apple hỗ trợ điện thoại của mình với 6 bản nâng cấp hệ điều hành trở lên, vì vậy người dùng sẽ được bảo vệ tốt trong nhiều năm tới.

Nếu có ngân sách eo hẹp hơn, người dùng cũng có thể quan tâm đến các mẫu ngân sách khác như Galaxy A52 5G, Pixel 5 hoặc Pixel 5a và OnePlus Nord nếu chúng có giá rẻ. Đó là tất cả thiết bị tốt mà người dùng có thể mua hiện nay trong bối cảnh lạm phát cao khiến việc tiết kiệm hàng triệu đồng là một bước đi thông minh.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-smartphone-doi-cu-gia-tot-dang-mua-hien-nay-50202226585921197.htm

Mất đi tính năng tốt nhất, smartphone Huawei liệu còn đáng mua?

Hóa ra dòng P50 là chiếc điện thoại cao cấp cuối cùng của Huawei mang nhãn hiệu Leica.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
Điện thoại Smartphone Xem thêm
Báo lỗi nội dung