Mất đi tính năng tốt nhất, smartphone Huawei liệu còn đáng mua?

Sự kiện: Điện thoại Huawei

Hóa ra dòng P50 là chiếc điện thoại cao cấp cuối cùng của Huawei mang nhãn hiệu Leica.

Xiaomi và Leica đã công bố mối quan hệ đối tác lâu dài mới đây, nơi Xiaomi sẽ chính thức ra mắt chiếc điện thoại chụp ảnh hàng đầu vào tháng 7. Điều này khiến những thỏa thuận lâu dài giữa Leica và Huawei bị ảnh hưởng.

Mất đi tính năng tốt nhất, smartphone Huawei liệu còn đáng mua? - 1

Trong phản hồi của mình qua email, một đại diện của Huawei cho biết “Chúng tôi có thể xác nhận rằng sự hợp tác giữa hai công ty của chúng tôi đã kết thúc vào ngày 31/3”. Nói cách khác, dòng Huawei P50 ra mắt toàn cầu vào đầu năm nay là những chiếc điện thoại Huawei cuối cùng mang nhãn hiệu Leica, vì vậy đừng mong đợi sẽ thấy các điện thoại dòng Mate 50 đi kèm nhãn hiệu ống kính Leica vào cuối năm nay.

Quan trọng hơn, đó là sự kết thúc của một kỷ nguyên cho hai thương hiệu. Được biết, Huawei và Leica lần đầu tiên hợp tác với nhau vào năm 2016 cho dòng Huawei P9 và sau đó là dòng Mate 9. Sự hợp tác chứng kiến việc hai công ty làm việc cùng nhau trong hoạt động điều chỉnh hình ảnh chung, chế độ màu do người dùng lựa chọn, chụp ảnh chân dung,…

Sự hợp tác này cũng đồng thời với sự thăng tiến mạnh mẽ của Huawei trên cả thị trường smartphone và mức độ quan tâm của người tiêu dùng đối với hệ thống máy ảnh từ công ty Trung Quốc. Tuy nhiên, trong khi lệnh cấm của Mỹ vào năm 2019 không ảnh hưởng đến khả năng nhiếp ảnh hàng đầu của Huawei P50 Pro, điều này đã làm tổn hại nghiêm trọng đến doanh số bán smartphone của nhà sản xuất Trung Quốc, và đó có thể là lý do khiến mối quan hệ Huawei và Leica bị đổ vỡ. Quan trọng hơn, sự thiếu vắng của thương hiệu Leica có thể khiến điện thoại Huawei kém hấp dẫn hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Chiêu cũ, thêm một điện thoại Huawei ra mắt với mạng 5G

China Telecom, công ty mẹ mới của thương hiệu Maimang từng thuộc về Huawei, đã xác nhận thông báo rằng Maimang 11 5G mới sẽ được ra mắt tại Trung Quốc vào ngày 10/5 tới đây.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])
Điện thoại Huawei Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN