Những lưu ý khi chọn vị trí lắp đặt máy giặt giúp máy giặt bền hơn

Thứ Ba, ngày 08/06/2021 15:00 PM (GMT+7)

Việc chọn vị trí đặt máy giặt cũng góp phần quan trọng quyết định chất lượng giặt cũng như độ bền của chúng.

Sự kiện: Máy giặt

Tưởng chừng là đơn giản nhưng chọn vị trí lắp đặt máy giặt sẽ giúp nó bền bỉ hơn theo thời gian, giúp người dùng tránh tốn kém tiền bạc cho việc sửa chữa hoặc thậm chí là mua máy giặt mới. Dưới đây là những lưu ý mà người dùng cần biết khi lắp đặt máy giặt.

Những lưu ý khi chọn vị trí lắp đặt máy giặt giúp máy giặt bền hơn - 1

Lắp đặt ở nơi ổn định, bằng phẳng

Rất nguy hiểm nếu đặt máy giặt ở vị trí không chắc chắn vì trong quá trình hoạt động máy có thể bị xê dịch khi rung, lắc mạnh làm giảm tuổi thọ của nó. Ngoài ra, nếu lắp đặt máy ở nơi không bằng phẳng, âm thanh cũng phát ra to hơn khi máy thực hiện thao tác vắt, giặt, gây khó khăn cho người sử dụng.

Tránh để máy tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng

Máy giặt thường sử dụng các chi tiết nhựa, và ánh sáng sẽ làm biến dạng các chi tiết này và làm mất màu khiến chúng vừa nhanh cũ lại nhanh hỏng hơn, do đó người dùng nên hạn chế để máy giặt tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng. Theo khuyến cáo, người dùng nên đặt máy giặt ở nơi có mái che, cao ráo, tránh nơi ẩm thấp, tiện lợi mà ưu tiên nhất là nơi gần phòng tắm của gia đình.

Những lưu ý khi chọn vị trí lắp đặt máy giặt giúp máy giặt bền hơn - 3

Tránh những nơi đóng băng

Khi trời vào đông hoặc ở những vùng núi cao thời tiết quá lạnh có thể làm đông cứng các bộ phận của máy giặt khiến tuổi thọ của nó giảm đi đáng kể. Vì vậy người dùng hãy đặt máy giặt ở trong nhà, ưu tiên nơi khô ráo, tránh đặt ngoài ban công và kín gió.

Đặt vị trí cách tường 5cm

Nếu đặt máy giặt quá sát tường hoặc các vật dụng khác, khi máy bị rung lắc trong quá trình giặt sẽ dẫn đến va chạm vào tường gây trầy xước hoặc thậm chí móp méo và hư hỏng. Vì vậy người dùng hãy lắp máy cách các cạnh và lưng máy ít nhất 5 cm so với tường và các vật dụng khác.

Những lưu ý khi chọn vị trí lắp đặt máy giặt giúp máy giặt bền hơn - 4

Sử dụng tấm che đặc biệt

Khi che phủ máy giặt, người dùng hãy tránh sử dụng loại tấm che clo vinyl vì chất này có thể làm hỏng các bộ phận nhựa và bề mặt sơn. Khi người dùng sử dụng tấm che loại clo vinyl, hãy đặt miếng vải giữa máy giặt và tấm che. Người dùng cũng nên tìm loại tấm che chuyên dụng có khả năng chống nước và có khóa kéo để việc bao bọc tiện lợi, giúp chống bụi bẩn và hạn chế trầy xước cho máy cực tốt.

Chú ý khi di chuyển máy giặt

Khi di chuyển máy giặt, người dùng nên giữ chặt tay vào thân máy trong quá trình di chuyển. Các bộ phận điện và tấm kim loại dưới đáy máy giặt có thể gây ra điện giật hoặc thương tích, vì vậy không dùng tay và không nhấc thiết bị ở phía dưới bằng tay.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-luu-y-khi-chon-vi-tri-lap-dat-may-giat-giup-may-giat-ben-hon-50202186145...

Cách trình chiếu màn hình laptop lên TV qua Wi-Fi

Với những thủ thuật đơn giản, người dùng có thể chuyển hình ảnh các trận đấu đang phát trên trình duyệt ra màn hình...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Máy giặt
Báo lỗi nội dung