Nhà có trẻ nhỏ nên mua điều hòa hay quạt phun sương?

Thứ Bảy, ngày 05/06/2021 09:00 AM (GMT+7)

Với số tiền kha khá bỏ ra, người dùng nên chọn thiết bị làm mát nào để vừa làm mát hiệu quả, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ?

Sự kiện: Điều hòa

Điều hòa và quạt phun sương là hai thiết bị được sử dụng khá phổ biến khi mùa hè đến như một giải pháp để mọi thứ tốt hơn trong những ngày cao điểm nắng nóng. Mặc dù đều có tác dụng làm mát nhưng nhiều bậc phụ huynh băn khoăn không biết nên sử dụng quạt phun sương hay điều hòa tốt hơn cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Nội dung có thể giải quyết qua hướng dẫn nhanh dưới đây.

Nhà có trẻ nhỏ nên mua điều hòa hay quạt phun sương? - 1

Quạt phun sương tiết kiệm chi phí nhưng không phù hợp cho căn phòng nhiều thiết bị điện tử và trẻ nhỏ.

Có thể các bậc cha mẹ chưa biết, việc sử dụng quạt có thể giảm nguy cơ đột tử ở trẻ sơ sinh bởi sự thông thoáng mà quạt mang lại. Tuy nhiên, cha mẹ nên hạn chế tối đa việc cho trẻ sử dụng quạt hơi nước, tốt nhất là không nên sử dụng.

Nguyên nhân là vì nếu sử dụng quạt hơi nước quá lâu, độ ẩm trong không khí sẽ tăng cao, từ đó tạo môi trường thuận lợi cho nấm mốc cũng như vi khuẩn có hại cho sức khỏe có cơ hội phát triển và gây hại, điều này đặc biệt không tốt cho sức đề kháng yếu của trẻ và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ nhỏ, gây ra các bệnh về đường hô hấp, dị ứng, bệnh ngoài da… Theo lời khuyên của các chuyên gia, chúng ta chỉ nên sử dụng quạt phun sương để làm mát những nơi thoáng gió, phòng ít thiết bị điện tử và tránh hướng quạt phun sương vào đồ điện tử.

Nếu gia đình có trẻ nhỏ thì máy lạnh là một lựa chọn rất tốt, nhưng người dùng cần chú ý cách sử dụng để tránh trẻ bị viêm họng. Cha mẹ không nên tự ý quyết định nhiệt độ trong phòng có trẻ sơ sinh theo ý mình, nhiệt độ lý tưởng trong phòng của trẻ nên duy trì ở mức 26 - 28 độ C. Mức nhiệt này mặc dù người lớn cảm thấy hơi nóng nhưng đối với trẻ sơ sinh thì đây là nhiệt độ vừa phải.

Ngoài ra, cha mẹ không nên cho trẻ ở trong phòng điều hòa quá 4 tiếng liên tục, nếu không trẻ sẽ dễ bị viêm họng, da cũng bị khô. Để đảm bảo sức khỏe cho trẻ, khoảng 2-3 tiếng cha mẹ nên cho bé ra ngoài nhiệt độ bình thường một lần. Ngoài ra, người dùng có thể đặt một chậu nước trong phòng để cân bằng độ ẩm tránh phòng quá khô.

Nhà có trẻ nhỏ nên mua điều hòa hay quạt phun sương? - 3

Máy điều hòa rất tốt cho trẻ nhưng các bậc cha mẹ cũng cần điều chỉnh phù hợp.

Tóm lại, điều hòa sẽ phù hợp hơn với những gia đình có trẻ nhỏ vì có nhiều tính năng và bảo vệ sức khỏe hơn cho các em. Tuy nhiên, nếu cần một sản phẩm vừa túi tiền, đáp ứng được những nhu cầu cơ bản để giải quyết cái nóng thì quạt phun sương vẫn là sự lựa chọn hợp lý.

Hy vọng với những thông tin trên người dùng đã hiểu rõ hơn và quyết định chọn mua quạt điều hòa hay quạt phun sương để làm mát trong những ngày hè nắng nóng.

Nguồn: http://danviet.vn/nha-co-tre-nho-nen-mua-dieu-hoa-hay-quat-phun-suong-5020215685927756.htm

Chọn Smart TV chạy hệ điều hành nào phục vụ EURO 2020?

Từ trước đến nay, mọi người chỉ chú ý đến hệ điều hành trên điện thoại và máy tính mà quên mất hệ điều hành...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Điều hòa
Báo lỗi nội dung