Những kỳ vọng dành cho Galaxy S21 FE

Sự kiện: Galaxy S21

Chiếc smartphone kế nhiệm của Galaxy S20 FE hứa hẹn trở thành lựa chọn sáng giá của nhiều người.

Galaxy S21 FE có thể không đi kèm một ống kính máy ảnh hàng đầu hay hiệu suất cao nhất, nhưng nhìn chung nó cần phải tạo ra sự cân bằng giữa giá trị và tính năng.

Đừng tiết kiệm chip xử lý

Galaxy S20 FE đi kèm với chip xử lý tương tự như các phiên bản cao cấp của nó, và đây có lẽ là tính năng hấp dẫn nhất trên sản phẩm. Năm nay, thật khó để chắc chắn Galaxy S21 FE sẽ đi kèm chip cao cấp như Galaxy S21.

Những kỳ vọng dành cho Galaxy S21 FE - 1

Tuy nhiên, công ty cần phải làm cho Galaxy S21 FE yếu hơn Galaxy S21 nhưng không kém cỏi như Galaxy A hướng đến phân khúc giá rẻ hơn. Có khả năng Snapdragon 870 sẽ là lựa chọn phù hợp cho công ty. Thành thật mà nói, người dùng có thể ổn với điều đó. Miễn là Samsung không hạ cấp nó kém hơn so với Snapdragon 870.

Nhiều lựa chọn màu sắc

Năm ngoái, Galaxy S20 FE có 6 màu sắc trên khắp thế giới, nhưng tại một số thị trường. Trong khi đó, ngay cả với dòng Galaxy S21, một số màu chỉ có sẵn ở một số khu vực nhất định. Điều này khiến quá nhiều người mua bị mắc kẹt với các lựa chọn thông thường: Đen, Trắng hoặc Xám.

Những kỳ vọng dành cho Galaxy S21 FE - 3

Hy vọng Samsung một lần nữa cung cấp nhiều lựa chọn màu sắc cho Galaxy S21 FE. Không nhất thiết phải 6 màu, mà chỉ cần 4 màu là được rồi, miễn là Đen, Trắng và Xám không phải là ba trong số những màu đó. Những chiếc điện thoại này được thiết kế dành cho người hâm mộ, và dĩ nhiên họ sẽ thích các màu lạ lẫm hơn.

Nói về màu sắc, hy vọng Samsung sẽ giữ các yếu tố thiết kế chung của dòng Galaxy S21, đặc biệt là mô-đun camera sau. Thiết kế camera trên Galaxy S21 khá tuyệt vời, vì vậy sẽ thất vọng nếu Galaxy S21 FE không tiếp tục điều đó.

Màn hình tương tự Galaxy S21

Một trong những thông số kỹ thuật đáng ngạc nhiên của Galaxy S20 FE năm ngoái là màn hình. Nó cung cấp tốc độ làm mới 120Hz trên tấm nền OLED 1080p. Tuy nhiên, đây là một sự hạ cấp so với màn hình của Galaxy S20 là 1440p.

Những kỳ vọng dành cho Galaxy S21 FE - 4

Như đã đề cập trước đó, Samsung cần cắt giảm thông số kỹ thuật của Galaxy S21 để làm cho Galaxy S21 FE rẻ hơn. Tuy nhiên, hy vọng rằng công ty không hy sinh màn hình để biến điều này thành hiện thực. Vấn đề là, màn hình Galaxy S21 tiêu chuẩn về cơ bản giống với Galaxy S20 FE - 1080p, tốc độ làm mới 120Hz, HDR10+,... Nếu giảm xuống mức thấp hơn nữa sẽ đưa toàn bộ giá trị của Galaxy S21 FE vào dấu hỏi.

Vẫn có những cách Samsung có thể cắt giảm giá bán, chẳng hạn không cần sử dụng kính cường lực Gorilla Glass Victus.

Giá như năm ngoái hoặc thấp hơn

Samsung sẽ gian nan như thế nào để làm cho Galaxy S21 FE yếu hơn Galaxy S21 mà không rơi vào lãnh thổ của Galaxy A. Điều đó cũng đúng với giá bán. Với mức giá 799 USD (18,43 triệu đồng), Galaxy S21 chỉ cao hơn 100 USD (2,3 triệu đồng) so với Galaxy S20 FE (16,13 triệu đồng). Nói thẳng ra, Galaxy S21 FE có giá khoảng 16,13 triệu đồng sẽ tạm ổn, nhưng thấp hơn nữa cũng được xem là tốt hơn.

Những kỳ vọng dành cho Galaxy S21 FE - 5

Không biết Samsung sẽ làm điều đó như thế nào nếu không loại bỏ các tính năng cốt lõi của dòng Galaxy S. Ví dụ: nếu hãng cố gắng loại bỏ sạc không dây, liệu đó có có còn là Galaxy S không? Còn về xếp hạng IP hoặc bộ ba camera đã đề cập trước đây thì sao? Công ty đã thực sự tạo thiện chí tạo ra một smartphone cao cấp giá hấp dẫn, vậy tại sao hãng không tiếp tục điều đó?

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-ky-vong-danh-cho-galaxy-s21-fe-5020213038581158.htm

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
Galaxy S21 Xem thêm
Báo lỗi nội dung