Những điện thoại cũ nào của Samsung được cập nhật One UI 6.1 với các tính năng AI?

Sự kiện: Samsung Công nghệ AI

Samsung đang mở rộng phạm vi tiếp cận các tính năng AI tiên tiến của hãng đến nhiều thiết bị hơn thông qua bản cập nhật One UI 6.1 mới.

Galaxy AI là bộ tính năng dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) được giới thiệu lần đầu tiên trên dòng Galaxy S24. Với bản cập nhật One UI 6.1 mới, Samsung đang bắt đầu mở rộng bộ tính năng AI cho nhiều thiết bị hơn, giúp người dùng tận hưởng trải nghiệm thông minh và tiện lợi.

Theo các nguồn tin, bản cập nhật One UI 6.1 hiện đang được triển khai đợt đầu tiên tại Hàn Quốc cho dòng Galaxy S22, Galaxy S21, Z Flip4, Z Fold4, Z Flip3 và Z Fold3. Người dùng điện thoại Samsung tại các khu vực khác sẽ sớm nhận được bản cập nhật, đây là động thái phù hợp với mục tiêu của công ty khi muốn đưa Galaxy AI đến với hơn 100 triệu thiết bị vào cuối năm 2024.

Samsung có kế hoạch triển khai AI đến hơn 100 triệu thiết bị trong năm nay.

Samsung có kế hoạch triển khai AI đến hơn 100 triệu thiết bị trong năm nay.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng sau khi cập nhật, không phải tất cả các thiết bị đều có thể sử dụng đầy đủ các tính năng AI. Ví dụ, Galaxy S21 hay Z Flip3 sẽ chỉ có thể sử dụng tính năng Circle to Search (vẽ để tìm kiếm), Generative Photo Editing (chỉnh sửa ảnh sáng tạo), …

Galaxy Z Fold3 được xem là thiết bị tiên phong trong việc tận dụng tối đa các tính năng AI được triển khai trong bản cập nhật One UI 6.1 mới của Samsung. Dòng điện thoại này sẽ sở hữu bộ tính năng AI toàn diện nhất, gồm tóm tắt trang web, tóm tắt ghi chú, Live Translate (dịch nội dung cuộc gọi trực tiếp), Generative Photo Editing (chỉnh sửa ảnh sáng tạo), Interpreter Mode (chế độ phiên dịch) và chép lời nói trong ứng dụng ghi âm.

Tương tự, người dùng dòng điện thoại Galaxy S22, Z Flip4 và Z Fold4 cũng sẽ nhận được đầy đủ các chức năng của Galaxy AI.

Dự kiến người dùng điện thoại Samsung cũ sẽ sớm được trải nghiệm các tính năng AI trong những tuần tới. Người dùng có thể cập nhật One UI 6.1 bằng cách truy cập vào Settings (Cài Đặt) > Software Update (Cập Nhật Phần Mềm) > Download and Install (Tải Về và Cài Đặt).

Dưới đây là danh sách các mẫu điện thoại Samsung có các tính năng AI:

- Galaxy S24 Ultra

- Galaxy S24+

- Galaxy S24

- Galaxy S23 Ultra

- Galaxy S23+

- Galaxy S23

- Galaxy S23 FE

- Galaxy S22 Ultra 5G

- Galaxy S22+ 5G

- Galaxy S22

- Galaxy S21 Ultra 5G

- Galaxy S21+ 5G

- Galaxy S21 5G

- Galaxy S21

- Galaxy S21 FE 5G

- Galaxy Z Fold5

- Galaxy Z Flip5

- Galaxy Z Fold4

- Galaxy Z Flip4

- Galaxy Z Fold3

- Galaxy Z Flip3

Nguồn: [Link nguồn]

Theo nguồn tin mới nhất, Samsung sẽ sử dụng GPU nội bộ cùng chip Exynos 2600 SoC trên dòng Galaxy S năm 2026.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẠCH NGÂN ([Tên nguồn])
Samsung Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN