Nhiều nhà sản xuất SSD bỗng nhiên cắt giảm bảo hành, người dùng có lo lắng?

Sự kiện: Tiền ảo

Không chỉ gây ra tình trạng thiếu ổ cứng mà Chia còn làm tuổi thọ của chúng ngắn hơn, vì vậy nhiều nhà sản xuất SSD đang phải thay đổi chính sách bảo hành với chúng.

Các nhà sản xuất bộ nhớ đang nhận thức được tình hình và một trong số họ đã bắt đầu phản ứng với những thay đổi không mong muốn đối với người dùng bình thường. Trong số này, PNY gần đây đã phát hiện giảm tiêu chuẩn độ bền ghi dữ liệu Terabytes Written (TBW) trên dòng ổ SSD XLR8 CS3030 lên tới 79%. Giá trị TBW cho biết lượng dữ liệu ước tính có thể được ghi vào SSD trong suốt vòng đời của ổ.

Nhiều nhà sản xuất SSD bỗng nhiên cắt giảm bảo hành, người dùng có lo lắng? - 1

TBW giảm có nghĩa là những người dùng sẽ sử dụng SSD nặng như khai thác tiền ảo Chia sẽ bị cạn kiệt độ bền nhanh hơn trước thời hạn bảo hành 5 năm. Điều này có nghĩa họ sẽ không thể tận dụng hết dịch vụ bảo hành đầy đủ từ các công ty này. PNY tin rằng đối với người tiêu dùng sử dụng những ổ SSD như thông thường, thời gian bảo hành năm có thể hết trước khi chúng chạm ngưỡng TBW. Cũng theo PNY, xếp hạng TBW trước đó vẫn được áp dụng cho các ổ đĩa bán ra trước ngày 17/5/2021.

Nhiều nhà sản xuất SSD bỗng nhiên cắt giảm bảo hành, người dùng có lo lắng? - 2

Trong tuyên bố với Tom's Hardware, PNY nói “Những thay đổi mà PNY thực hiện đối với chính sách bảo hành SSD XLR8 CS3030 của chúng tôi được thúc đẩy bởi hai yếu tố, sự gia tăng nhu cầu sử dụng SSD tốc độ cao của người tiêu dùng để nuôi Chia và sự thiếu hụt NAND trong toàn ngành. Những thay đổi này đã được công bố và công khai trên trang web của công ty trong cả phần bảo hành cũng như bảng thông số sản phẩm CS3030 vào ngày 17/5/2021”.

Nhiều nhà sản xuất SSD bỗng nhiên cắt giảm bảo hành, người dùng có lo lắng? - 3

GALAX cũng đã đưa ra một bảng cảnh báo trên trang web Trung Quốc của mình khi một người truy cập vào trang web nói rằng việc sử dụng quá nhiều các sản phẩm lưu trữ sẽ làm cạn kiệt độ bền được đánh giá (TBW) của các sản phẩm đó và do đó làm mất hiệu lực bảo hành cũng như các dịch vụ sau bán hàng tương tự.

Khi hoạt động khai thác Chia tăng tốc, sẽ rất thú vị để xem liệu các nhà sản xuất SSD lớn hơn khác cũng bắt đầu làm như vậy hay không.

Nguồn: http://danviet.vn/nhieu-nha-san-xuat-ssd-bong-nhien-cat-giam-bao-hanh-nguoi-dung-co-lo-lang-5020...

Những sai lầm khi dùng điều hòa vừa tốn điện lại ảnh hưởng đến sức khỏe

Thời tiết nắng nóng gay gắt khiến nhu cầu sử dụng điều hòa tăng cao, nhu cầu sử dụng ngày càng cao dẫn đến hóa đơn...

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
Tiền ảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung