Nguồn cung pin thay thế iPhone 6 Plus thiếu hụt đến tháng 3, Việt Nam ra sao?

Thứ Sáu, ngày 12/01/2018 12:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Trong khi những người dùng iPhone 6 trở lên khác có thể dễ dàng thay thế pin suy thoái qua chương trình mới của Apple thì điều này lại khá khó khăn với iPhone 6 Plus.

Sự kiện: iPhone

Như đã biết, sau khi xác nhận cố tình hạ thấp hiệu suất trên các mẫu iPhone cũ, Apple đã phải xin lỗi công khai về hành động của mình và đưa ra chương trình thay thế pin mới với giá chiết khấu xuống còn 29 USD, giảm từ 79 USD trước đó. Tại Việt Nam, người dùng sẽ được thay thế pin với giá 729.000 đồng tại các trung tâm ủy quyền từ Apple.

Nguồn cung pin thay thế iPhone 6 Plus thiếu hụt đến tháng 3, Việt Nam ra sao? - 1

Người dùng iPhone 6 Plus sẽ phải chịu ảnh hưởng nặng nề nhất về nguồn cung pin thay thế.

Tuy nhiên, người dùng iPhone 6 Plus có thể không nhận được ưu đãi do sự thiếu hụt về nguồn cung, dẫn đến Apple không thể thực hiện lời hứa của mình. Hiện không rõ chương trình thay thế pin diễn ra thế nào nhưng các chuyên gia ước tính công ty có thể thiệt hại doanh số iPhone lên đến 16 triệu chiếc trong năm nay.

Đương nhiên, sự gia tăng đột ngột nhu cầu thay thế pin đã gây căng thẳng cho chuỗi cung ứng của Apple, trong đó bộ phận sản xuất pin cho iPhone 6 Plus đang phải chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất. Theo các tài liệu nội bộ thu được bởi MacRumors, người dùng sẽ có một pin thay thế có sẵn mà không bị chậm trễ đối với iPhone 6S, 7, 7 Plus và SE. Chủ sở hữu iPhone 6 và 6S Plus có thể chịu sự chậm trễ đến 2 tuần, trong khi chủ sở hữu iPhone 6 Plus có thể chỉ được thay thế cho đến tháng Ba, thậm chí đến đầu tháng Tư.

Thời gian chờ cũng sẽ thay đổi tùy theo vị trí. Ước tính trên chỉ áp dụng đối với Mỹ và khách hàng ở châu Âu, châu Á và châu Phi có thể sẽ phải đối mặt với sự chậm trễ hơn nữa.

Trao đổi với phóng viên, một đại diện FPT Services (TP.HCM) cho biết ở thời điểm hiện tại, lượng pin thay thế cho iPhone 6/6 Plus và iPhone 6S/6S Plus đang không còn trong kho. Vị đại diện này cũng không xác định liệu vấn đề thiếu hụt pin iPhone 6 Plus có xảy ra tại Việt Nam hay không.

Nguồn cung pin thay thế iPhone 6 Plus thiếu hụt đến tháng 3, Việt Nam ra sao? - 2

Một giải pháp khắc phục tạm thời là mua bộ dụng cụ thay thế pin từ iFixit.

Đối với trường hợp người dùng không thể tìm thấy pin thay thế từ Apple trong khoảng thời gian nói trên có thể xem xét đến giải pháp thay thế từ iFixit. Công ty này không chỉ điều chỉnh giá mới dựa vào hành động Apple mà còn mở rộng phạm vi thay thế cho nhiều mẫu iPhone cũ mà Apple không hỗ trợ. iFixit hiện có bộ dụng cụ thay thế pin cho iPhone 6 Plus, nhưng cũng lưu ý rằng ảnh hưởng của Apple sẽ khiến sự thiếu hụt hoàn toàn có thể xảy ra trong tương lai.

Cách tận dụng chương trình thay thế pin iPhone giá 29 USD của Apple

Apple đã gây ngạc nhiên khi quyết định công bố chương trình thay thế pin iPhone cũ với giá ưu đãi 29 USD sớm trước dự...

Chia sẻ
Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện iPhone
Báo lỗi nội dung