7 điều kỳ diệu chỉ có trên Galaxy Note 9, không có ở iPhone

Trong khi nhiều người vẫn là fan trung thành của iPhone, không ít người khác từ iPhone đã chuyển sang dùng điện thoại Android mà Galaxy Note 9 là sản phẩm được yêu thích nhất.

Ngay cả khi Apple công bố chiếc iPhone XR mới với giá 749 USD (tương đương 17,4 triệu đồng), iPhone XS với giá từ 999 USD (khoảng 23,2 triệu đồng) và iPhone XS Max từ 1,099 USD (khoảng 25,5 triệu đồng), người dùng Galaxy Note 9 vẫn không hề lung lay tư tưởng.

7 điều kỳ diệu chỉ có trên Galaxy Note 9, không có ở iPhone - 1

Galaxy Note 9 sở hữu nhiều tính năng vô cùng tiện ích.

Theo kết quả từ một cuộc khảo sát của WalletHub vào tháng 8 vừa qua, có khoảng 72% trong số 480 người được hỏi sẽ không mua một chiếc iPhone mới trong năm nay (47% người trả lời là người dùng Android và 46% người dùng iPhone). Đã một tháng đã trôi qua kể từ khi Galaxy Note 9 đến tay người dùng, và cho đến nay nhiều người vẫn không hối tiếc khi sở hữu nó. Bởi lẽ, “siêu phẩm” này sở hữu rất nhiều tính năng bí mật, gồm những thứ mà iPhone không có.

Dưới đây danh sách 7 tính năng được yêu thích trên Galaxy Note 9.

1. 'Beast' giúp Ghi chú nhanh hơn

Về thông số, Samsung Galaxy Note 9 có một bộ xử lý Qualcomm 845 chạy ở tốc độ 2.8GHz. Tốc độ này nhanh hơn so với iPhone X với tốc độ 2.39GHz, và iPhone XS Max tốc độ 2.5GHz. Nhờ vậy, điện thoại hoạt động cực trơn tru và cho phép ứng dụng hay các trang web tải ngay lập tức.

7 điều kỳ diệu chỉ có trên Galaxy Note 9, không có ở iPhone - 2

Người dùng có thể tùy chỉnh tốc độ cảm ứng.

Để kích hoạt tốc độ nhanh, người dùng cần vào mục “Cài đặt” – Setting => “About Phone” => thông tin phần mềm => “built number” => mở tùy chọn “Developer Option” - nhà phát triển. Từ đây, người dùng có thể điều chỉnh tốc độ Animation scale. Tốc độ Animation scale ở cài đặt gốc là 1x nhưng nếu bạn chọn 0.5x, điện thoại sẽ có tốc độ nhanh hơn.

2. Nền màn hình chính là video

Việc thiết lập video trên màn hình chính là tính năng không được biết đến nhiều trên điện thoại cao cấp của Samsung. Tính năng này mang lại trải nghiệm khá thú vị, đặc biệt là với giới trẻ.

7 điều kỳ diệu chỉ có trên Galaxy Note 9, không có ở iPhone - 3

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, bạn không thể thiết lập nó trong mục “Cài đặt”. Bạn phải vào thư viện, chọn video bạn muốn sử dụng, sau đó chọn biểu tượng ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải. Tiếp đó, hãy chọn "đặt làm hình nền" – Set as wallpaper. 

3. Có thể sử dụng hai bộ tai nghe Bluetooth cùng lúc

Thực tế là Apple đã loại bỏ hoàn toàn giắc cắm tai nghe, giúp người dùng kết nối không dây qua tai nghe Bluetooth. 

7 điều kỳ diệu chỉ có trên Galaxy Note 9, không có ở iPhone - 4

Người dùng có thể dùng 2 tai nghe Bluetooth cùng lúc.

Tuy nhiên, Samsung cũng cho phép bạn kết nối tai nghe Bluetooth. Người dùng thậm chí còn có thể sử dụng hai bộ tai nghe Bluetooth cùng lúc. Để thực hiện việc này, trong mục “Cài đặt”, chọn phần "Kết nối" - Connections, sau đó chọn Bluetooth => biểu tượng ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải => tùy chọn “Nâng cao”  - Advanced và "Âm thanh kép" – Dual Audio. Điện thoại sẽ quét tìm tai nghe Bluetooth mà bạn muốn sử dụng và kết nối.

Thêm nữa, Galaxy Note 9 cũng sẽ thông báo khi pin của tai nghe đang ở mức thấp. (khoảng 10% ) để người dùng kịp sạc pin.

4. Tin nhắn văn bản có thể được lên lịch

Với ứng dụng Tin nhắn trên Galaxy, bạn có thể cung cấp cho văn bản của bạn một chủ đề, giống như trên email. Bạn cũng có thể viết tay tin nhắn văn bản bằng S Pen và điện thoại sẽ tự động chuyển đổi chúng thành văn bản.

7 điều kỳ diệu chỉ có trên Galaxy Note 9, không có ở iPhone - 5

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, tính năng mà nhiều người còn chưa biết là lên lịch cho tin nhắn văn bản. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp vào nút "+" bên cạnh tin nhắn văn bản. Khi bạn chọn "lên lịch tin nhắn văn bản" – “Schedule a text messgage”, màn hình sẽ mở lịch và thời gian, bạn có thể thiết lập thời gian chính xác để văn bản xuất hiện. Sau đó, bạn chỉ cần nhập tin nhắn và nhấn gửi.

Mặc dù iPhone không có tính năng tương tự, nhưng bạn có thể lên lịch văn bản trên iPhone với ứng dụng “Schedule”. Ứng dụng này cho phép ba tin nhắn được lên lịch miễn phí trong một tháng; lịch trình không giới hạn với giá 2,99 USD (khoảng 69,5 nghìn đồng) một tháng.

5. 'Chế độ găng tay'

Khi đặt Galaxy Note 9 vào "Chế độ găng tay" – Glove Mode, điện thoại sẽ được tăng độ nhạy cảm và bạn thậm chí có thể sử dụng khi đeo găng tay thông thường. Tính năng này được đánh giá là khá tuyệt vời nếu bạn có bảo vệ màn hình, tạo ra một rào cản khác giữa các ngón tay của bạn và cảm biến. (IPhone chỉ cho phép điều chỉnh độ nhạy cảm ứng cho Touch ID.) Để tăng độ nhạy cảm ứng, bạn phải tìm trong mục cài đặt nâng cao và chọn "độ nhạy cảm ứng" – Touch Sentivity”.

Bạn cũng có thể cài đặt Galaxy Note 9 khỏi tình trạng vô tình chạm cảm ứng. Điện thoại sẽ sử dụng các cảm biến khác nhau để phát hiện khi nào được đặt vào một nơi tối tăm, ví như túi, ví hoặc túi sách, giúp ngăn chặn các cuộc gọi tình cờ hoặc vô tình khởi chạy ứng dụng. Để cài đặt tính năng này, bạn chỉ cần nhấp chọn “Chặn chạm ngẫu nhiên” – "Block accidental touches” trong phần Cài đặt.

Với các mẫu smartphone Android khác, bạn cũng có thể tải ứng dụng Touch Protector để trải nghiệm tính năng này.

6. Smart lock – Khóa thông minh

Giờ đây, điện thoại thông minh đã cho phép bạn tùy chỉnh khóa an toàn hơn, bao gồm cả nhận dạng khuôn mặt hoặc nhập mã số. Tuy nhiên, Galaxy Note 9 cung cấp nhiều tùy chọn hơn cả, bao gồm các hình mẫu, mã PIN, mật khẩu, khớp giọng và khuôn mặt, quét mống mắt và nhận dạng vân tay hoặc quét thông minh, bao gồm quét khuôn mặt và mống mắt kết hợp nhau.

7 điều kỳ diệu chỉ có trên Galaxy Note 9, không có ở iPhone - 6

Người dùng có thể khóa thông minh điện thoại khi ở những nơi an toàn.

Nhưng điều tuyệt vời là với "khóa thông minh" – Smart Lock của Galaxy Note 9, bạn có thể tùy chỉnh các tính năng theo cách tiện lợi và sáng tạo nhất, ví dụ như bạn không phải nhập mã mở khóa khi cầm điện thoại trên tay hoặc cài đặt điện thoại luôn mở khóa ở những nơi đáng tin cậy (văn phòng hoặc nhà ở).

7. S Pen 'extract' tiện ích

Bút cảm ứng S Pen có thể làm nhiều thứ, như viết ghi chú nhanh trên màn hình hoặc trên các trang web sau khi bạn đã chụp màn hình và dễ dàng được chuyển đổi thành văn bản.

7 điều kỳ diệu chỉ có trên Galaxy Note 9, không có ở iPhone - 7

Điện thoại có thể dễ dàng dán, sao chép các văn bản ở mọi nơi.

Tính năng liên quan chắc chắn bạn cần phải trải nghiệm là "chọn thông minh" – Smart Select”. Với S Pen, bạn có thể sao chép văn bản mà thông thường không thể sao chép hoặc dán, ví dụ như văn bản trong các bài đăng trên Instagram và "extract" chúng.

Huawei Mate 20/20 Pro trình làng: Đối thủ đáng gờm của Galaxy Note 9 & iPhone Xs Max

Đưa ra những thông số “khủng”, Huawei đang chứng minh Mate 20/20 Pro có nhiều điểm nổi trổi hơn so với Galaxy Note 9 và iPhone...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Nhiên ([Tên nguồn])
Samsung Galaxy Note 9 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN