Cách tận dụng chương trình thay thế pin iPhone giá 29 USD của Apple

Sự kiện: iPhone

Apple đã gây ngạc nhiên khi quyết định công bố chương trình thay thế pin iPhone cũ với giá ưu đãi 29 USD sớm trước dự kiến. Nhưng làm thế nào để có thể tận dụng chương trình này?

Sau khi nhận những phản ứng dữ dội từ người tiêu dùng cho biết Apple đã bí mật làm chậm các model iPhone cũ nhằm thu hút người dùng nâng cấp iPhone hoặc thay pin để kiếm lợi nhuận, công ty đã phủ nhận vấn đề và cho biết việc giảm hiệu suất nhằm kéo dài tuổi thọ cho pin đã quá cũ.

Cách tận dụng chương trình thay thế pin iPhone giá 29 USD của Apple - 1

Người dùng hiện tại đã có thể tận dụng chương trình thay thế pin mới của Apple.

Kèm theo đó Apple giảm giá phí thay thế pin cũ với giá giảm 50 USD, từ 79 USD xuống 29 USD. Ban đầu công ty cho biết hoạt động sẽ bắt đầu diễn ra vào cuối tháng Giêng, nhưng chương trình hiện đã được Apple áp dụng. Dĩ nhiên, chỉ người dùng iPhone 6 trở về sau với pin được xác định cần phải thay thế mới được hưởng chính sách của Apple.

Lưu ý: Ngoài việc thay thế pin iPhone, người dùng thiết bị bị ảnh hưởng sẽ không còn cách nào khác để giải quyết việc hiệu suất thiết bị suy giảm. Ngoài phương pháp từ Apple, bạn cũng có thể chọn giải pháp bên thứ ba, chẳng hạn iFixit cung cấp bộ công cụ thay thế pin iPhone với mức giá từ 29 USD trở xuống, nhưng bạn phải tự tay thực hiện thay pin mà không có sự hỗ trợ từ các chuyên gia của Apple.

Trước hết, điều đầu tiên mà bạn cần làm là truy cập vào trang web này. Ở đây bạn có thể sắp xếp cuộc hẹn với Genius Bar tại Apple Store khu vực hoặc lên lịch cuộc hẹn với nhà cung cấp dịch vụ Apple được ủy quyền.

Nếu không có Apple Store hoặc trung tâm dịch vụ được ủy quyền ở gần, bạn có thể sử dụng chính trang web đó để gửi iPhone đến dịch vụ sửa chữa qua thư, nhưng điều này có nghĩa iPhone của bạn phải mất một thời gian sửa chữa, ít nhất là 1 tuần.

Cách tận dụng chương trình thay thế pin iPhone giá 29 USD của Apple - 2

Chương trình thay thế pin của Apple được áp dụng cho iPhone 6 trở về sau, kéo dài đến cuối năm nay.

Nếu muốn biết thêm thông tin hoặc có thắc mắc, bạn có thể lên lịch một cuộc gọi với dịch vụ khách hàng của Apple trên trang đó, hoặc chỉ cần gọi trực tiếp đến đường dây hỗ trợ của Apple.

Có một lưu ý là Apple cho biết rằng bản cập nhật iOS trong tương lai sẽ được phát hành vào khoảng năm 2018 bao gồm các tính năng mới giúp người dùng có thể nhìn thấy rõ hơn về trạng thái sức khỏe pin iPhone, do đó họ có thể tự hiểu thông tin nếu nó ảnh hưởng đến hiệu suất. Tuy nhiên, cách duy nhất để khôi phục hiệu suất iPhone như cũ vẫn là thay thế pin trên thiết bị.

Được biết, chương trình thay thế pin mới có sẵn cho người dùng có iPhone 6 trở về sau với thời gian thực hiện kéo dài đến cuối năm nay.

Kiểm tra pin iPhone 8: Nhỏ lại có “võ” hạ loạt đối thủ

Bài kiểm tra thực tế cho thấy, pin của iPhone 8 tuy nhỏ nhưng sống thọ hơn pin của các đối thủ đình đám hiện nay như...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kiến Tường ([Tên nguồn])
iPhone Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN