Ngày phát hành iPhone X có thể bị hoãn lại tới tháng 12

Thứ Bảy, ngày 07/10/2017 06:00 AM (GMT+7)

Báo cáo mới đây nhất cho hay, do số lượng iPhone X sản xuất ra chưa đáp ứng được 10% yêu cầu nên nhiều khả năng thời điểm “lên kệ” sản phẩm sẽ bị lùi lại tới tháng 12.

Sự kiện: iPhone X

Nếu bạn đang chờ tới ngày 03/11 để sở hữu trong tay chiếc iPhone X đầu tiên thì bạn cần xem xét lại vì rất có thể đây vẫn chưa là thời điểm Apple tung ra thiết bị của mình. Nguồn tin từ Brightwire trên mạng xã hội Twitter cho hay nhà sản xuất sẽ trì hoãn tung ra một triệu chiếc iPhone X vào tháng 12 do chỉ sản xuất được dưới 10% sản lượng.

Ngày phát hành iPhone X có thể bị hoãn lại tới tháng 12 - 1

Tin đồn về iPhone X trên Twitter.

Mặc dù nguồn tin không chỉ ra rõ số lượng iPhone X mà “Nhà Táo” đã hoàn thiện nhưng việc thiếu hụt tới hơn 90% cho thấy các phiên bản iPhone đặc biệt vẫn còn mất khá nhiều thời gian mới có thể đáp ứng được nhu cầu thị trường cũng như yêu cầu của nhà sản xuất. Trong nhiều tháng qua, tốc độ sản xuất chiếc iPhone này đã bị ảnh hưởng bởi nhiều vấn đề khác nhau, ví dụ như: nguồn cung màn hình OLED, sự cố với Touch 3D,…

Nếu tin đồn này là đúng, con số 1 triệu chiếc iPhone X chắc chắn sẽ không thể đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường và sẽ gây không ít thất vọng tới người mua iPhone X. Tuy nhiên, động thái này nhiều khả năng sẽ đem lại tác động tích cực tới doanh số bán iPhone 8 và iPhone 8 Plus vì nhiều người ngừng chờ đợi phiên bản iPhone kỷ niệm 10 năm ra mắt của hãng, chuyển sang mua mẫu iPhone mới có sẵn.

Ngày phát hành iPhone X có thể bị hoãn lại tới tháng 12 - 2

Chiếc iPhone X được mong chờ nhất năm nay.

iPhone X sở hữu kích cỡ màn hình lớn nhất trong dòng iPhone từ trước tới nay – 5,8 inch, tích hợp công nghệ OLED tiên tiến. Thay vì vẫn sử dụng máy quét dấu vân tay Touch ID, công nghệ nhận dạng khuôn mặt Face ID trên sản phẩm sẽ giúp người dùng mở khóa và xác minh danh tính người dùng cho dịch vụ thanh toán Apple Pay.

Khác với các mẫu iPhone khác, iPhone X sẽ được trang bị viên pin có dung lượng lớn hơn. Giống như cặp iPhone 8/ iPhone 8 Plus, thiết bị cũng được cung cấp sức mạnh bởi chip xử lý A11 Bionic, hỗ trợ sạc pin không dây qua nền tảng Qi và có chế độ chụp chân dung với nhiều cải tiến (trên iPhone X và iPhone 8 Plus). Tuy vậy, giá bán của iPhone X không hề rẻ - 999 USD (tương đương 22,7 triệu đồng) cho bản bộ nhớ trong 64GB và 1149 USD (khoảng 26,1 triệu đồng) cho bản 256GB.

iPhone X giá 1000 USD
Theo bạn iPhone X có xứng đáng với giá 1000 USD?

Ngắm vỏ hộp siêu lạ của iPhone X

Vì là mẫu iPhone đặc biệt kỷ niệm 10 năm ra mắt nên vỏ hộp của iPhone X cũng có thiết kế khác.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPhone X