Những tính năng mới có trên iPhone X nhưng Android đã có từ lâu

Thứ Sáu, ngày 29/09/2017 15:00 PM (GMT+7)

Chiếc iPhone mới được ra mắt của Apple tuy trang bị nhiều tính năng mới mà những mẫu iPhone khác không có, tuy nhiên không có nghĩa rằng đó là lần đầu nó xuất hiện trên smartphone.

Sau đây là những công nghệ mà Apple học hỏi từ những thiết bị Android để tích hợp lên iPhone X:

1. KHÔNG CÓ NÚT HOME VẬT LÝ

Kể từ khi Apple ra mắt chiếc iPhone đầu tiên với nút Home vật lý ở giữa, nhiều nhà sản xuất smartphone khác đã phải bắt chước theo. Tuy nhiên, không ít thiết bị Android đã không theo hướng thiết kế của iPhone mà họ dùng hẳn các phím điều hướng cảm ứng hoặc nằm hẳn trên màn hình.

2. VIỀN MÀN HÌNH CỰC MỎNG

Thu nhỏ viền màn hình sẽ giúp thiết bị có thiết kế tổng thể nhỏ gọn hơn nhưng kích thước màn hình vẫn không bị ảnh hưởng. Trước đó, các smartphone Android từ các nhà sản xuất như Xiaomi, Samsung và LG đã thực hiện điều này đầu tiên.

Những tính năng mới có trên iPhone X nhưng Android đã có từ lâu - 1

3. TĂNG KÍCH THƯỚC MÀN HÌNH

Với kích thước màn hình của iPhone X là 5,8 inch, đây là lần đầu tiên Apple ra mắt dòng smartphone có kích thước màn hình lớn hơn 5,5-inch, tuy nhiên họ không phải là người tiên phong làm việc đó. Cách đây 4 năm, Sony đã ra mắt mẫu Xperia Z Ultra với màn hình rộng đến 6,4-inch.

4. MÀN HÌNH OLED

Công nghệ màn hình OLED cho độ tương phản cao, màu sắc rực rỡ và tiết kiệm pin hơn so với tấm nền LCD.

Samsung là nhà sản xuất tiên phong và đã áp dụng công nghệ này từ lâu cho thiết bị của họ, nhưng đến giờ iPhone X mới được trang bị, và Samsung cũng là nhà cung ứng màn hình cho iPhone X của Apple.

Những tính năng mới có trên iPhone X nhưng Android đã có từ lâu - 2

5. SẠC KHÔNG DÂY

Công nghệ sạc không dây đã được Samsung, Nokia, LG, v.v... sử dụng từ nhiều năm nay. Đến thời điểm hiện tại khi mà công nghệ sạc không dây đã thành một tính năng phổ biến, Apple mới áp dụng lên smartphone của họ.

6. MỞ KHÓA BẰNG KHUÔN MẶT

Khi Microsoft ra mắt Lumia 950 và 950 XL, họ đã trang bị tính năng mở khoá bằng khuôn mặt Windows Hello cho dòng smartphone này.

Và đến nay iPhone X của Apple đã trang bị tính năng mở khoá bằng khuôn mặt với các công nghệ hiện đại hơn.

Những tính năng iPhone X có trang bị nhưng iPhone 8 thì ”bó tay”

Video dưới đây sẽ liêt kê những yếu tố mà iPhone X có thể làm được, còn cặp đôi iPhone 8/8 Plus lại không thể.

Theo Phan Hoàng - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện iPhone X
Báo lỗi nội dung