Motorola lại đi trước Samsung và Xiaomi với công nghệ tối tân này

Motorola đang cố gắng muốn khẳng định vị trí của mình trên ngành điện thoại di động bằng việc vượt qua các đối thủ như Xiaomi và Samsung.

Sau khi là công ty đầu tiên trình làng smartphone với chip Snapdragon 8 Gen 1, giờ đây mục tiêu của công ty là trở thành hãng đầu tiên ra mắt smartphone có độ phân giải cao nhất trên thị trường. Thông tin này được đưa ra bởi ấn phẩm TechnikNews, khẳng định Motorola sẽ là công ty đầu tiên ra mắt smartphone có camera 200 MP, điều này sẽ khiến Xiaomi chậm chân hơn.

Motorola lại đi trước Samsung và Xiaomi với công nghệ tối tân này - 1

Việc đưa Xiaomi vào so sánh vì công ty Trung Quốc là hãng đầu tiên tung ra thị trường smartphone có cảm biến 108 MP - vốn là độ phân giải cao nhất hiện có trên thị trường di động. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ sớm thay đổi khi Motorola ra mắt thiết bị tiếp theo của mình. Chiếc smartphone của Motorola được cho là sẽ mang tên Frontier.

Hiện tại, Frontier chỉ là tên nội bộ và có thể sẽ được thay bằng một danh pháp khác một khi nó lên kệ trên khắp thế giới. Theo dự kiến, thiết bị này sẽ là một sản phẩm ở phân khúc hàng đầu, tuy nhiên điểm nổi bật của sản phẩm chính là cảm biến 200 MP, mà cụ thể là cảm biến Samsung S5KHP1 mà công ty Hàn Quốc trình làng vào cuối năm 2021.

Cấu hình chụp ảnh còn lại của Motorola Frontier bao gồm cảm biến góc rộng Samsung S5KJN1SQ03 50 MP và camera tele 12 MP sử dụng cảm biến Sony IMX663. Ở phía trước, điện thoại sẽ có cảm biến OmniVision OV60A độ phân giải 60 MP.

Motorola lại đi trước Samsung và Xiaomi với công nghệ tối tân này - 3

Các thông số kỹ thuật còn lại của Motorola Frontier bao gồm chip Snapdragon 8 Gen 1, RAM 8 hoặc 12 GB và bộ nhớ trong 128 hoặc 256 GB. Máy có màn hình P-OLED 6,67 inch độ phân giải Full HD+ và tốc độ làm mới 144 Hz.

Mặc dù kích thước của pin điện thoại vẫn chưa được tiết lộ nhưng báo cáo cho biết Motorola Frontier sẽ có sạc nhanh 125W với cáp và 50W ở chế độ không dây.

Sản phẩm cao cấp tiếp theo của Motorola được dự kiến sẽ ra mắt vào quý 3/2022. Cho đến thời điểm đó, chi tiết về thiết bị sẽ được đề cập nhiều hơn, bao gồm cả tên chính thức của sản phẩm.

Nguồn: http://danviet.vn/motorola-lai-di-truoc-samsung-va-xiaomi-voi-cong-nghe-toi-tan-nay-502022161120...

Motorola công bố smartphone đầu tiên dùng chip Snapdragon 8 Gen 1

Chỉ mất hơn một tuần sau khi Qualcomm công bố Snapdragon 8 Gen 1, chiếc điện thoại đầu tiên dùng chip này đã chính thức ra...

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
Điện thoại Motorola Xem thêm
Báo lỗi nội dung