Microsoft sẵn sàng cho sự xuất hiện của ‘tuyệt phẩm’ di động

Microsoft có thể đang chuẩn bị làm khuynh đảo thị trường smartphone gập bằng một thiết kế mới giúp loại bỏ bản lề và giải quyết các vấn đề với phương pháp gập truyền thống.

Theo đó, Microsoft đã nộp đơn đăng ký cấp bằng sáng chế cho một loại cơ chế gập mang tính cách mạng, một loại cơ chế gập dựa vào một phần kính linh hoạt để cho phép chuyển động 360 độ. Không giống như các thiết kế khác sử dụng kính dẻo và cuối cùng phát triển các nếp nhăn, Microsoft sử dụng một tấm nền với các khe được thiết kế để giữ cho kính ở trạng thái nguyên sơ.

Microsoft sẵn sàng cho sự xuất hiện của ‘tuyệt phẩm’ di động - 1

Đơn xin cấp bằng sáng chế mô tả một quy trình sử dụng “cấu hình của kính có thể gập lại với mặt sau bao gồm các khe giúp tạo điều kiện gấp trong khi tránh các nếp nhăn cơ học”. Microsoft tiếp tục mô tả những lợi ích trong thiết kế của mình, bao gồm “các thiết bị hiển thị theo sáng chế có thể tự do xoay qua các góc và hướng khác nhau trong khi cũng thể hiện các bề mặt đồng nhất và nhẵn theo các hướng gập và phẳng khác nhau”.

Bằng sáng chế này cũng mang đến lợi thế cho thiết kế mặt sau của thiết bị trở nên mạnh mẽ hơn về mặt cơ học so với các thiết bị khác sử dụng phương pháp tiếp cận bằng kính linh hoạt, chẳng hạn như Galaxy Fold.

Microsoft sẵn sàng cho sự xuất hiện của ‘tuyệt phẩm’ di động - 3

Điện thoại gập được nhiều người coi là bước phát triển tiếp theo của thiết kế smartphone, cho phép điện thoại nhỏ hơn gấp đôi ngay cả khi nó có thiết kế với kích thước máy tính bảng. Nếu Microsoft có thể đưa ra sự đổi mới của mình, công ty có thể đưa điện thoại gập trở thành xu hướng phổ biến. Giới phân tích kỳ vọng Microsoft sẽ áp dụng thiết kế mới vào Surface Duo 3.

Nguồn: http://danviet.vn/microsoft-san-sang-cho-su-xuat-hien-cua-tuyet-pham-di-dong-50202226575921787.h...

Lộ diện thiết bị bí ẩn của Apple

Theo tài liệu được FCC chia sẻ mới đây, Apple đã gửi một mẫu thiết bị bí ẩn đến cơ quan này vào ngày 22/1/2022.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
Điện thoại Smartphone Xem thêm
Báo lỗi nội dung