MacBook màn hình gập sẽ có kích cỡ 20 inch, tích hợp chip M5 cực khủng

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Theo báo cáo mới nhất, MacBook màn hình gập đắt đỏ sẽ ra mắt vào năm 2026 với màn hình 20,3 inch hoặc 18,8 inch và chip M5.

Vào đầu tháng này, nhà phân tích Jeff Pu của Haitung International Securities đã đưa ra lộ trình dự kiến cho các thiết bị của Apple. Ông dự đoán, Apple sẽ sản xuất MacBook màn hình gập lại 20,3 inch vào năm tới, sau đó là iPhone màn hình gập lại vào năm 2026.

Ảnh concept MacBook màn hình gập.

Ảnh concept MacBook màn hình gập.

Khoảng một tuần sau, một nguồn tin cho hay, Samsung sẽ cung cấp màn hình gập lại cho Apple.

Giờ đây, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International cho hay, Apple đang xem xét hai kích thước màn hình khác nhau cho MacBook màn hình gập: 20,25 inch và 18,8 inch. Khi gập lại, hai phiên bản này sẽ tương đương với laptop 14-15 inch và laptop 13-14 inch.

Không giống như những tin đồn trước đó, LG Display sẽ là nhà cung cấp độc quyền màn hình gập. Cách đây không lâu, Samsung đã để xảy ra sự chậm trễ trong việc cung cấp màn hình OLED cho dòng máy tính bảng iPad Pro mới.

Ông Kuo cho hay, việc sản xuất màn hình gập lại sẽ được triển khai từ quý 4/2025 và việc lắp ráp MacBook màn hình gập lại sẽ bắt đầu trong nửa đầu năm 2026.

MacBook màn hình gập sẽ ra mắt vào năm 2026.

MacBook màn hình gập sẽ ra mắt vào năm 2026.

Cũng theo ông Kuo, MacBook màn hình gập sẽ được trang bị chip M5. Tuy nhiên, chip này vẫn chưa được Apple sản xuất chính thức. Hiện tại, M4 là con chip mới nhất được phát hành trong dòng chip M của Apple và đang cung cấp sức mạnh cho máy tính bảng iPad Pro 11 inch và 13 inch mới ( 2024).

Theo nhà phân tích này, Apple đang cố gắng giảm độ nhăn trên màn hình gập. Màn hình dự kiến có giá từ 600 - 650 USD (từ 15,2 - 16,5 triệu đồng) cho mỗi chiếc. Trong khi đó, mỗi bản lề sẽ có giá từ 200 - 250 USD (từ 5 - 6,3 triệu đồng). Tuy nhiên, nếu sản lượng được cải thiện trong quá trình sản xuất hàng loạt, mức giá mà Apple phải trả cho những bộ phận này có thể giảm xuống. LG Display sẽ là đối tác phát triển độc quyền của Apple về màn hình trong khi Amphenol sẽ sản xuất bản lề.

Dựa trên chi phí của màn hình và bản lề, MacBook màn hình gập lại sẽ khá đắt tiền và Định mức vật liệu (BOM) sẽ gần bằng BOM cho kính Vision Pro. Dự kiến, doanh số MacBook màn hình gập sẽ vượt qua Vision Pro với hơn 1 triệu chiếc được xuất xưởng vào năm 2026.

Nguồn: [Link nguồn]

Samsung vừa gia nhập thị trường Copilot+ PC bằng việc ra mắt Galaxy Book4 Edge để trở thành một trong những laptop chạy chip Snapdragon X Elite đầu tiên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY - Phone Arena ([Tên nguồn])
Apple macbook Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN