Kỷ nguyên của iPhone và Tai nghe thực tế hỗn hợp đã đến gần

Sự kiện: Apple

Báo cáo mới cho biết, người dùng iPhone có thể dễ dàng sử dụng tai nghe thực tế hỗn hợp của Apple gần đó, không cần thiết lập.

Một trong nhiều câu hỏi về tai nghe thực tế hỗn hợp sắp ra mắt của Apple (sẽ có tên là "Reality Pro") là: Liệu thiết bị có cần sự hiện diện của iPhone để thiết lập và vận hành hay không. Câu trả lời là: “không”.

iPhone không cần thiết lập kết nối gần với Tai nghe thực tế hỗn hợp

Theo nhà phân tích nổi tiếng Mark Gurman, Reality Pro sẽ không yêu cầu iPhone ở gần trong quá trình thiết lập hoặc để xử lý các tác vụ phức tạp. Điều đó có thể là do chip M2 mạnh mẽ sẽ được sử dụng trên tai nghe.

Kỷ nguyên của iPhone và Tai nghe thực tế hỗn hợp đã đến gần - 1

Tai nghe thực tế hỗn hợp sẽ không cần thiết lập kết nối gần với iPhone.

Tuy nhiên, chip M2 hiện tại vẫn chưa đủ mạnh để cung cấp đồ họa theo yêu cầu của công ty có trụ sở tại Cupertino. Do đó, các cuộc trò chuyện FaceTime nhóm sẽ hiển thị hình ảnh VR thực tế của hai người trong cuộc trò chuyện thay vì tất cả mọi người trong cuộc gọi.

Ban đầu, Apple muốn sử dụng một trung tâm riêng biệt, có thể truyền sức mạnh xử lý bổ sung không dây tới tai nghe trong phòng. Tuy nhiên, công ty lại đang triển khai kế hoạch bổ sung chip M3 hoặc M4 mạnh hơn cho phần tiếp theo.

Gurman cho biết thêm, nội dung của người dùng và dữ liệu iCloud có thể đến trực tiếp từ đám mây. Dữ liệu từ iPhone hoặc iPad có thể được chuyển sang Reality Pro bằng các bước đơn giản tương tự được sử dụng khi thiết lập thiết bị Apple mới. Điều thú vị là Reality Pro không sử dụng điều khiển từ xa, thay vào đó sử dụng mắt và tay của người đeo tai nghe. Chưa hết, phiên bản thử nghiệm mới nhất của Reality Pro còn cho phép nhập văn bản thông qua thao tác gõ văn bản trong không khí.

Kỷ nguyên của iPhone và Tai nghe thực tế hỗn hợp đã đến gần - 2

Tai nghe thực tế hỗn hợp sẽ có tên Reality Pro.

Nếu tính năng gõ trong không khí không thể sử dụng, Apple có thể đề xuất ghép nối thiết bị với iPhone để sử dụng bàn phím ảo của thiết bị. Có tin đồn cho hay, Reality Pro sẽ ra mắt tại Hội nghị các nhà phát triển - WWDC vào tháng 6 này và sẽ xuất xưởng vào cuối năm nay, “lên kệ” cùng với dòng iPhone 15 trong quý thứ ba.

Reality Pro sẽ giúp chuyển đổi người dùng giữa VR và AR

Với những người không chịu chi tới 3.000 USD (khoảng 71,43 triệu đồng) cho Reality Pro, “Táo Khuyết” có thể tung một phiên bản tai nghe rẻ hơn vào cuối năm 2024 hoặc đầu năm 2025. Sản phẩm có thể sở hữu tên gọi “Reality One”.

Kỷ nguyên của iPhone và Tai nghe thực tế hỗn hợp đã đến gần - 3

Reality One sẽ là phiên bản tai nghe thực tế hỗn hợp giá "mềm" hơn Reality Pro.

Chiếc Reality Pro ban đầu sẽ được trang bị tới 12 camera và cung cấp cảm biến theo dõi đầu và mắt tiên tiến, hỗ trợ âm thanh không gian và tích hợp màn hình micro-LED 4K cho mỗi mắt.

Nút xoay digital crown (tương tự như trên Apple Watch) sẽ được sử dụng để chuyển đổi liền mạch người dùng từ thế giới nhập vai của Thực tế ảo – VR (với các mô phỏng thực tế của một số môi trường nhất định) sang Thực tế tăng cường - AR. Môi trường AR sẽ hiển thị dữ liệu trong thế giới thực từ một trong các camera của tai nghe với dữ liệu do máy tính tạo ra.

Nguồn: [Link nguồn]

Apple đang thực sự “lột xác” iPhone 15

Vẫn còn nhiều tháng nữa để Apple chính thức trình làng và ra mắt các thiết bị chủ lực trong năm, gồm iPhone 15, 15 Plus, 15 Pro và 15 Pro Max (hoặc Ultra).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY ([Tên nguồn])
Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung