Không cần điều hòa, đây là những lựa chọn tiết kiệm hơn nhiều để làm mát ngày hè

Sự kiện: Điều hòa

Để quyết định mua quạt phun sương, quạt hơi nước hay quạt điều hòa, hãy so sánh 3 loại quạt này từ tính năng đến thông số kỹ thuật của nó.

Quạt điều hòa, quạt hơi nước hay quạt phun sương đều là những thiết bị làm mát được nhiều gia đình quan tâm và chọn mua trong những ngày hè oi bức hiện nay. Tuy nhiên, mỗi dòng quạt đều có những ưu nhược điểm riêng khiến nhiều người cảm thấy hoang mang không biết nên mua quạt mới loại nào là tốt nhất. Vì vậy, dựa vào thông số kỹ thuật của nó sẽ giúp chúng ta giải quyết điều này một cách tốt hơn.

Những điều cần biết về các loại quạt

1. Quạt phun sương

Quạt phun sương có hình dáng gần giống với quạt thông thường, nó hoạt động dựa trên nguyên lý bay hơi của nước. Khi bật, quạt sẽ bơm nước từ bình chứa nước lên đầu quạt, nén nước với áp suất cao thông qua các đầu phun đặc biệt được thiết kế bên trong quạt. Sau đó, chuyển nước thành dạng sương mù phun ra, các hạt siêu nhỏ nhanh chóng lan tỏa trong không khí, bay hơi chỉ trong vài giây, giúp làm ẩm và hạ nhiệt độ của không khí khô nóng.

Không cần điều hòa, đây là những lựa chọn tiết kiệm hơn nhiều để làm mát ngày hè - 1

Quạt phun sương.

2. Quạt hơi nước

Quạt hơi nước hoạt động theo nguyên lý đẩy hơi ẩm ra môi trường xung quanh. Cụ thể, bên trong quạt có một con lăn được bọc một lớp màng làm bằng vải đặc biệt, nước sẽ được thấm qua lớp màng rồi qua trục cuốn để quạt đẩy hơi ẩm ra môi trường bên ngoài, và độ ẩm này sẽ làm giảm nhiệt độ của môi trường xung quanh.

Không cần điều hòa, đây là những lựa chọn tiết kiệm hơn nhiều để làm mát ngày hè - 2

Quạt hơi nước.

3. Quạt điều hòa

Là loại quạt làm mát bằng hơi nước, quạt điều hòa tỏa hơi nước làm giảm nhiệt độ phòng, lọc không khí sạch bằng ion âm mang đến nguồn không khí mát lành, sạch sẽ và tốt cho sức khỏe người dùng. Cấu tạo quạt gồm tấm làm mát, máy bơm và hệ thống quạt động cơ lớn được thiết kế đặc biệt để hút gió nóng từ môi trường bên ngoài. Khi được bơm nước, tấm làm mát sẽ có nhiệm vụ làm giảm nhiệt độ của các luồng khí nóng, tạo hơi lạnh làm mát không gian phòng sử dụng.

Không cần điều hòa, đây là những lựa chọn tiết kiệm hơn nhiều để làm mát ngày hè - 3

Quạt điều hòa.

So sánh các mẫu quạt

Cả 3 loại quạt đều cho khả năng làm mát không khí và có chung một số điểm như cân bằng độ ẩm, không làm khô da, tạo ion lọc sạch không khí, có điều khiển từ tính xa và dễ dàng di chuyển nhờ bánh xe. Bên cạnh đó, giá bán và lượng điện tiêu thụ của nó cũng thấp hơn khoảng 2-3 lần so với máy điều hòa. Tuy nhiên, vẫn còn có một số điểm khác biệt giữa chúng.

Không cần điều hòa, đây là những lựa chọn tiết kiệm hơn nhiều để làm mát ngày hè - 4

Bảng so sánh giữa các loại quạt.

Nên mua loại quạt nào?

Nếu gia đình có không gian thoáng, phòng có diện tích khoảng 10 - 12 m2 và cần di chuyển nhiều thì nên chọn mua quạt phun sương. Còn nếu diện tích phòng dưới 12 m2 thì nên chọn quạt hơi nước để mang đến không gian thoáng mát và dễ chịu. Cuối cùng, nếu diện tích phòng rộng dưới 30 m2, đặc biệt muốn bầu không khí trong lành hơn thì loại quạt điều hòa có khả năng tạo ozone, tạo ion sẽ là lựa chọn tốt trong trường hợp này.

Không cần điều hòa, đây là những lựa chọn tiết kiệm hơn nhiều để làm mát ngày hè - 5

Quạt điều hòa sẽ rất tốt cho nhu cầu bảo vệ sức khỏe.

Tóm lại, tùy vào nhu cầu sử dụng của gia đình và khả năng tài chính mà người dùng nên mua quạt hơi nước, quạt phun sương hay quạt điều hòa để có được sản phẩm tối ưu nhất cho gia đình mình.

Nguồn: http://danviet.vn/khong-can-dieu-hoa-day-la-nhung-lua-chon-tiet-kiem-hon-nhieu-de-lam-mat-ngay-h...

Những sai lầm khi sử dụng điều hòa gây tốn điện trong ngày hè

Không phải ai cũng biết cách sử dụng máy lạnh đúng cách. Hãy tìm hiểu 7 sai lầm khi sử dụng điều hòa khiến người dùng...

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
Điều hòa Xem thêm
Báo lỗi nội dung