Khả năng nhiếp ảnh của iPhone 12 Pro Max có đủ sức trấn áp OnePlus 9 Pro?

Thứ Ba, ngày 13/04/2021 12:00 PM (GMT+7)

Năm nay, khả năng xử lý hình ảnh của OnePlus 9 Pro đã nhận được nhiều đánh giá tích cực và được đem ra so sánh với iPhone 12 Pro Max.

Video so sánh camera iPhone 12 Pro Max và OnePlus 9 Pro.

OnePlus đã hợp tác với nhà sản xuất máy ảnh mang tính biểu tượng Hasselblad để cải thiện ảnh và video trên điện thoại mới của mình. Nhờ vậy, OnePlus 9 Pro có một trong những smartphone có hệ thống camera khá “chất”.

Khả năng nhiếp ảnh của iPhone 12 Pro Max có đủ sức trấn áp OnePlus 9 Pro? - 1

iPhone 12 Pro Max và OnePlus 9 Pro.

Đây được xem là một động thái khôn ngoan vì camera trên điện thoại OnePlus đã đi sau một bước so với Apple, Google và Samsung. Bên cạnh việc được đặt logo trên cụm camera, đóng góp lớn nhất của Hasselblad trên OnePlus 9 Pro là hiệu chỉnh màu sắc, giúp mang lại những bức ảnh đẹp, tự nhiên, dịu mắt. Điện thoại OnePlus có bốn camera sau trong khi iPhone 12 Pro Max chỉ có 3 camera sau 12MP.

Khả năng nhiếp ảnh của iPhone 12 Pro Max có đủ sức trấn áp OnePlus 9 Pro? - 2

Mặc dù máy ảnh trên OnePlus 9 Pro rất ấn tượng nhưng iPhone 12 Pro Max cũng có hệ thống camera tốt nhất. Cùng đi vào so sánh chi tiết ảnh chụp thực tế của hai flagship này trong các điều kiện chụp cụ thể.

Khả năng nhiếp ảnh của iPhone 12 Pro Max có đủ sức trấn áp OnePlus 9 Pro? - 3

1. Điều kiện ánh sáng lý tưởng

Trong điều kiện ánh sáng tốt, iPhone và OnePlus chụp những bức ảnh tuyệt vời. Nhìn chung, màu sắc từ OnePlus đẹp nhưng có xu hướng bị thu nhỏ. Mặt khác, ảnh chụp từ iPhone có dải động rộng hơn và hiển thị chi tiết và kết cấu tốt hơn.

Khả năng nhiếp ảnh của iPhone 12 Pro Max có đủ sức trấn áp OnePlus 9 Pro? - 4 Khả năng nhiếp ảnh của iPhone 12 Pro Max có đủ sức trấn áp OnePlus 9 Pro? - 5

Tuy nhiên, khi thao tác chụp, điện thoại OnePlus lại có độ trễ kỳ lạ. Thêm vào đó, ảnh xem trước lại khác với ảnh cuối cùng. Khi nói đến ảnh chụp trong nhà, ảnh từ OnePlus có nhiều nhiễu ảnh hơn. iPhone và bộ xử lý Deep Fusion giúp giảm độ nhiễu và làm sáng ảnh bằng cách kết hợp các phần của nhiều độ phơi sáng.

2. Camera góc siêu rộng

Dễ thấy, ảnh chụp từ OnePlus 9 Pro rất nổi bật. Camera góc siêu rộng có độ chi tiết, độ phân giải và màu sắc tốt và cân bằng trắng có vẻ chính xác hơn camera chính.

Khả năng nhiếp ảnh của iPhone 12 Pro Max có đủ sức trấn áp OnePlus 9 Pro? - 6 Khả năng nhiếp ảnh của iPhone 12 Pro Max có đủ sức trấn áp OnePlus 9 Pro? - 7

Màn hình siêu rộng trên iPhone cung cấp trường nhìn rộng hơn nhưng màu sắc chính xác hơn trong ảnh chụp từ OnePlus. Trong ảnh iPhone 12 Pro Max, SmartHDR thực sự đẩy các điểm sáng và tăng độ bão hòa màu sắc tốt hơn.

3. So sánh ảnh zoom

OnePlus 9 Pro có zoom kỹ thuật số 30x nhưng chưa đạt tới mức tuyệt vời. Trên lý thuyết, sự khác biệt giữa zoom quang 2,5x và zoom quang 3,3x không lớn, nhưng về mặt ảnh thực tế thì có một số khác biệt lớn. So sánh ảnh chụp bằng iPhone 12 Pro Max và OnePlus 9 Pro ở mức zoom 2,5x, ảnh trên iPhone trông đẹp hơn.

Khả năng nhiếp ảnh của iPhone 12 Pro Max có đủ sức trấn áp OnePlus 9 Pro? - 8 Khả năng nhiếp ảnh của iPhone 12 Pro Max có đủ sức trấn áp OnePlus 9 Pro? - 9

Ở mức zoom 3,3x, ảnh iPhone có dải nhạy sáng và chi tiết tốt hơn ảnh chụp từ OnePlus sử dụng camera tele mà không có ống kính zoom. Màu sắc trong bức ảnh iPhone có màu sắc rực rỡ nhưng không quá chói.

4. Ảnh chụp ban đêm

Khả năng nhiếp ảnh của iPhone 12 Pro Max có đủ sức trấn áp OnePlus 9 Pro? - 10 Khả năng nhiếp ảnh của iPhone 12 Pro Max có đủ sức trấn áp OnePlus 9 Pro? - 11

Cả hai điện thoại đều có chế độ ban đêm hoạt động tốt trong điều kiện thiếu sáng. Trên OnePlus 9 Pro là chế độ Nightscape. Nhìn chung, ảnh chụp ở chế độ ban đêm từ OnePlus có xu hướng sáng hơn ảnh chụp từ iPhone. Cả hai đều tạo ra kết quả ấn tượng như nhau. Mặt khác, ảnh chụp OnePlus cho ảnh chụp có cảm giác ngắn hơn Chế độ ban đêm – Night Mode trên iPhone.

5. Chế độ Hasselblad Pro độc quyền trong OnePlus 9 Pro

OnePlus 9 Pro có Chế độ Hasselblad Pro trong khi iPhone 12 Pro Max không có. Chế độ Pro cho phép người dùng kiểm soát chi tiết lấy nét, tốc độ màn trập, độ nhạy sáng - ISO,... Với chế độ này, người dùng có thể chụp ảnh thô 12 bit, tương đương với chế độ ProRaw 12 bit cực xịn trên iPhone 12 Pro Max.

Khả năng nhiếp ảnh của iPhone 12 Pro Max có đủ sức trấn áp OnePlus 9 Pro? - 12 Khả năng nhiếp ảnh của iPhone 12 Pro Max có đủ sức trấn áp OnePlus 9 Pro? - 13

Về mặt kỹ thuật, người dùng có thể chụp ảnh thô trên iPhone 12 Pro Max bằng ứng dụng của bên thứ ba. Về mặt chỉnh sửa, ảnh Apple ProRaw có nhiều ưu điểm so với ảnh thô thông thường của OnePlus. Có thể nhận định nhanh là cả hai đều đem lại chất lượng hình ảnh khá tuyệt vời.

Kết luận

Bỏ qua yếu tố về giá bán và nền tảng, khả năng nhiếp ảnh của OnePlus 9 Pro đã được cải thiện rất nhiều so với phiên bản tiền nhiệm. Khi so sánh với iPhone 12 Pro Max, sản phẩm cũng có một số lợi thế nhất định nhưng vẫn cần cải thiện thêm, đặc biệt là trong chế độ chụp ban đêm.

Nguồn: http://danviet.vn/kha-nang-nhiep-anh-cua-iphone-12-pro-max-co-du-suc-tran-ap-oneplus-9-pro-50202...

Không chỉ Samsung, đây là hãng ”hốt bạc” tỷ nhờ iPhone 12 bán chạy

Nhu cầu iPhone tăng lớn, người tiêu dùng làm việc tại nhà nhiều hơn đã giúp cho các nhà sản xuất linh phụ kiện cho các...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPhone 12
Báo lỗi nội dung