iPhone SE 3 5G chắc chắn ghi điểm nếu có 6 thứ này

Sự kiện: iPhone SE iPhone

Nếu chiếc iPhone SE 3 sở hữu đầy đủ 6 nâng cấp này, không chỉ iFan, người dùng Android cũng mê mẩn.

Trong tháng tới, công chúng sẽ được chứng kiến màn ra mắt của iPhone SE giá phải chăng. Dưới đây là tất cả những cải tiến được kỳ vọng có trên sản phẩm.

Camera selfie sắc nét hơn

Mức giá phải chăng của iPhone SE mới sẽ đi kèm với một số nhược điểm, đặc biệt là khi nói đến camera. Và nếu Apple giữ mức giá của iPhone SE 3 cạnh tranh như phiên bản 2020 thì camera sẽ không thay đổi nhiều.

iPhone 12 và iPhone SE 2020.

iPhone 12 và iPhone SE 2020.

Dự kiến, camera trước sẽ có độ phân giải cao hơn, có thể thực hiện các cuộc gọi video và chụp ảnh selfie rõ ràng hơn. iPhone SE hiện tại có camera trước 7 megapixel giống như iPhone XS trong khi iPhone 11 và các thiết bị mới hơn đã có camera trước 12 megapixel với trường nhìn rộng hơn.

Mặc dù camera sau của iPhone SE thiếu thiết lập ống kính kép nhưng camera rộng vẫn đủ khả năng để tạo ra những bức ảnh ấn tượng. Do đó, sẽ thật tuyệt khi thấy camera trước của iPhone SE 3 được nâng cấp, đưa chúng đến gần hơn với những chiếc điện thoại đắt tiền của Apple.

Bộ xử lý mới hơn

Một trong những điều hấp dẫn nhất về iPhone SE 3 là chúng sẽ đi kèm với bộ xử lý A15 Bionic tương tự như iPhone 13, đảm bảo trải nghiệm nhanh chóng. Mặc dù chip A13 Bionic bên trong iPhone SE 2020 vẫn khá mượt nhưng A15 Bionic sẽ còn mạnh mẽ hơn.

iPhone SE 3 sẽ được tích hợp chip A15 Bionic của iPhone 13 Series.

iPhone SE 3 sẽ được tích hợp chip A15 Bionic của iPhone 13 Series.

Thậm chí, cả việc trang bị chip A14 Bionic cũng giúp cho iPhone SE 3 có khả năng kết nối 5G. Chưa hết, công cụ thần kinh cải tiến trong các chip mới hơn của Apple sẽ làm cho iPhone SE mạnh hơn so với phần mềm hỗ trợ học máy – machine learning mà iPhone đã đạt được trong những năm gần đây. Chúng bao gồm các đề xuất ứng dụng, dự đoán văn bản, dịch ngôn ngữ và khả năng nhận dạng người trong ảnh. Chính những loại tính năng này phần lớn thúc đẩy sự hấp dẫn của iPhone hơn là sức mạnh tính toán thô.

Hỗ trợ 5G

iPhone SE 3 sẽ hỗ trợ 5G.

iPhone SE 3 sẽ hỗ trợ 5G.

Hiện tại, sự tham gia của 5G ngày nay không quá quan trọng vì tốc độ của chúng tương đương với mạng 4G LTE. Nhưng 5G hiện là tiêu chuẩn trong hầu hết các điện thoại thông minh. Cùng với việc nâng cấp bộ xử lý, việc đưa 5G vào iPhone SE 3 sẽ là một cách khác để đảm bảo chúng không bị lỗi thời trong 2 – 3 năm tới.

Tuổi thọ pin lâu hơn

iPhone SE không chỉ là điện thoại giá thấp nhất của Apple mà còn là một trong những chiếc nhỏ nhất. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc chúng có pin nhỏ hơn so với các iPhone khác như iPhone 11, iPhone 12 và iPhone 13.

Apple ước tính, iPhone SE sẽ kéo dài đến 13 giờ khi phát lại video trong khi iPhone 13 sẽ trụ được 19 giờ; iPhone 11 và iPhone 12 sẽ có kéo dài được 17 giờ. Apple đã cải thiện thời lượng pin trên chiếc iPhone 13 Mini cỡ nhỏ, có thể kéo dài 17 giờ khi phát lại video giống như iPhone 12.

iPhone SE 3 sẽ sao chép thiết kế của iPhone SE 2020.

iPhone SE 3 sẽ sao chép thiết kế của iPhone SE 2020.

Trong trải nghiệm thực tế, iPhone SE có thể sử dụng trong 1,5 ngày chỉ với một lần sạc. Apple đã cải thiện thời lượng pin của iPhone 13 Mini, hy vọng là công ty sẽ làm điều tương tự cho iPhone SE tiếp theo.

Touch ID

iPhone SE là mẫu iPhone duy nhất được Apple bán ra hiện nay vẫn có cảm biến vân tay Touch ID ở nút Home. Đây là tính năng được yêu thích nhất trong 2 năm qua vì mọi người phải đeo khẩu trang, tiện lợi hơn tính năng quét khuôn mặt Face ID.

Nút Home sẽ được giữ lại trên iPhone SE 2022.

Nút Home sẽ được giữ lại trên iPhone SE 2022.

Nhiều điện thoại Android cũng tích hợp cả nhận dạng khuôn mặt và quét vân tay để mở khóa điện thoại hoặc xác thực thanh toán. Các báo cáo cho thấy, Apple đang làm việc trên một máy quét dấu vân tay trong màn hình cho các mẫu iPhone cao cấp trong tương lại. Nhưng nhiều khả năng, Apple sẽ giữ Touch ID trên iPhone SE 3.

Thêm bộ nhớ

Apple đã tăng dung lượng bộ nhớ iPhone từ 64GB lên 128GB với iPhone 13 Series – điều cũng được kỳ vọng trên iPhone SE 3. 128GB được coi là tiêu chuẩn trên điện thoại thông minh, bao gồm các mẫu smartphone tầm trung như Galaxy A42 5G và Google Pixel 5A 5G nên việc nâng tuỳ chọn bộ nhớ sẽ giúp cho chiếc iPhone SE mới thêm phần hấp dẫn, khuyến khích người dùng nâng cấp.

Nguồn: [Link nguồn]

iPhone SE 3 có đủ ”ngon” nếu thiếu đi tính năng này?

Theo các báo cáo mới nhất, iPhone SE 3 sẽ hỗ trợ sạc không dây nhưng không hỗ trợ MagSafe.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vy ([Tên nguồn])
iPhone SE Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN