Đã rõ lịch ra mắt hàng "hot" - iPhone SE 3 và iPad Air 5G

Sự kiện: iPhone SE iPad

Theo các tin đồn mới nhất, iPhone SE 3 và iPad Air 5G giá phải chăng dự kiến ra mắt vào ngày 8/3.

Nếu đang mua mẫu iPhone SE tiếp theo để trải nghiệm kết nối 5G, chip 5nm mạnh mẽ, camera và pin được nâng cấp, iFan hãy kiên nhẫn chờ đến ngày 8/3. Theo Bloomberg, Apple đang xem xét ngày đó (hoặc một ngày gần kề) để giới thiệu iPhone SE 3.

iPhone SE 3 sẽ giữ nguyên thiết kế như iPhone SE 2 trước đó.

iPhone SE 3 sẽ giữ nguyên thiết kế như iPhone SE 2 trước đó.

Do ảnh hưởng của đại dịch, sự kiện đã được ghi hình trước và phát trực tiếp thay vì được tổ chức trực tiếp trước khán giả tại nhà hát Steve Jobs. Thông tin đó đã bị rò rỉ bởi các nguồn muốn giấu tên. Tất nhiên, mọi thứ có thể xảy ra, buộc Apple phải thay đổi thời điểm giới thiệu iPhone SE 3.

iPhone SE đầu tiên và iPhone SE 2

Trước đó, chiếc iPhone SE đầu tiên được công bố vào ngày 31/3/2016. Chiếc điện thoại này được thiết kế để đáp ứng cho những người dùng iPhone thích màn hình 4 inch nhỏ hơn nhưng vẫn được tích hợp chip mới hơn. Vào thời điểm đó, iPhone 6 và iPhone 6 Plus có màn hình lần lượt là 4,7 inch và 5,5 inch.

iPhone SE 2016 lấy hầu hết thiết kế từ iPhone 5 và iPhone 5s, bao gồm màn hình LCD 4 inch với độ phân giải 640 x 1136 pixel. Thay vì sử dụng SoC A7 trên iPhone 5s, điện thoại chỉ có chip A9. Trong khi iPhone 5s được trang bị bộ nhớ RAM 1GB thì iPhone SE đầu tiên có RAM 2GB.

Những cải tiến khác trên iPhone SE bao gồm: cảm biến camera sau 12MP (mạnh hơn camera 8MP trên iPhone 5s) và pin 1624 mAh – lớn hơn pin 1570mAh trên iPhone 5s. Ban đầu, iPhone SE được phát hành với các tùy chọn bộ nhớ ROM 16GB và 64GB; sau 1 năm, Apple đã nâng cấp các tùy chọn lên 32GB và 128GB.

iPad Air 5 sẽ là chiếc iPad Air 5G, kế nhiệm iPad Air 4.

iPad Air 5 sẽ là chiếc iPad Air 5G, kế nhiệm iPad Air 4.

Dựa trên iPhone 8, iPhone SE 2 được phát hành vào ngày 24/4/2020 với các màu Đen, Trắng và Đỏ Product. Thiết bị có màn hình 4,7 inch lớn hơn nhưng vẫn là một trong các thiết bị nhỏ nhất vào thời điểm đó. iPhone SE 2 được trang bị chip A13 Bionic 7nm – mạnh hơn nhiều so với chip A11 Bionic 10nm được sử dụng trên iPhone 8.

Apple cũng tăng dung lượng bộ nhớ RAM trên iPhone SE 2 lên 3GB từ 2GB trên iPhone 8. Thông số camera (camera sau 12MP, camera trước 7MP) và pin (1821mAh) vẫn giữ nguyên từ iPhone 8 đến iPhone SE 2.

iPhone SE 3 và iPad Air 5

Dự kiến, iPhone SE 3 sẽ giữ mức giá khởi điểm 399 USD (tương đương 9,03 triệu đồng) giống như iPhone SE 2 dù được tích hợp khả năng kết nối 5G. Nếu đang tìm kiếm một chiếc iPhone SE có Face ID và “tai thỏ”, người dùng có thể chờ iPhone SE 4 tiếp theo. iPhone SE 3 năm nay sẽ không có thay đổi nào trong thiết kế với cùng màn hình LCD 4,7 inch kiểu cũ.

Điện thoại có thể đi kèm với chip A15 Bionic 5nm, cùng loại chip silicon được sử dụng cho dòng iPhone 13 và modem Qualcomm Snapdragon X60 5G. Thiết bị sẽ có Touch ID và xếp hạng IP67 cho khả năng chống bụi và nước.

Dòng iPhone SE cung cấp cho người dùng trải nghiệm iPhone và 5G với mức giá rẻ hơn nhưng không bị giảm sức mạnh xử lý. Trong cùng một sự kiện, “Táo Khuyết” sẽ giới thiệu iPad Air 5G. Đây sẽ là mẫu iPad ngoài iPad Pro có modem 5G với mức giá phải chăng hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Apple đã không đánh lừa khách hàng về khả năng chống nước của iPhone

Một thẩm phán liên bang Mỹ đã bác bỏ một vụ kiện tập thể cáo buộc Apple đã gây hiểu lầm cho khách hàng về khả năng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vy ([Tên nguồn])
iPhone SE Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN