2 điều giúp iPhone SE 3 "hút khách" hơn bản tiền nhiệm

Sự kiện: iPhone SE iPhone 13

iPhone SE 3 sẽ được ra mắt vào đầu năm nay, và chúng được kỳ vọng có nhiều yếu tố hấp dẫn người dùng hơn iPhone SE 2020.

Khi Apple lần đầu tiên giới thiệu chiếc iPhone SE nhỏ gọn vào năm 2016 với giá phải chăng, chúng đã cuốn một lượng lớn fan hâm mộ. Cả iPhone SE đầu tiên và iPhone 2020 đều gọn nhẹ, dễ dàng nhét trong ví và túi xách, giữ lại phong cách iPhone cũ với phím Home truyền thống (kèm Touch ID) và viền màn hình dày.

2 điều giúp iPhone SE 3 "hút khách" hơn bản tiền nhiệm - 1

Ảnh concept iPhone SE 3.

Tại Việt Nam, iPhone SE 2020 đang được bán ra với giá 11,49 triệu đồng (bản 64GB); 13,49 triệu đồng (bản 128GB). Chúng được xem là một trong những iPhone giá rẻ nhất và giá trị của Apple. Sắp tới, “Táo Khuyết” sẽ tung iPhone SE 3 và hãng nhất định phải cải thiện 2 điều này.

Tăng thời lượng pin

Trong bài kiểm tra pin của Tom's Guide - lướt web qua kết nối di động với màn hình ở độ sáng 150 nit, iPhone SE 2020 chỉ trụ được 9 giờ 18 phút, dưới mức trung bình cho một điện thoại thông minh. Thời gian này kém xa iPhone 11 và iPhone 12.

2 điều giúp iPhone SE 3 "hút khách" hơn bản tiền nhiệm - 3

iPhone SE 2020 có tuổi thọ pin khá ngắn.

Đây là một trong những nhược điểm do kích thước nhỏ của iPhone SE mang lại. Hy vọng, Apple có thể cải thiện điều này trên iPhone SE 3.

Tuy nhiên, chiếc iPhone tiếp theo của Apple phải đối mặt với một thách thức lớn: iPhone SE 3 sẽ có khả năng tương thích 5G - rất ngốn điện. Các bài kiểm tra iPhone 13 chỉ ra rằng chip A15 Bionic của Apple thực hiện khá tốt việc cân bằng nhu cầu kết nối 5G với hiệu quả sử dụng năng lượng. Nhưng tình trạng tệ hơn xảy ra với iPhone 13 mini - mẫu nhỏ nhất trong “gia đình” iPhone 13 của Apple.

Các màu đẹp hơn

Thực tế, iPhone SE 2020 khá giới hạn các tùy chọn màu sắc: đen, trắng, đỏ. Do đó, ngoại hình của iPhone SE 2020 không nổi bật và kém bắt mắt hơn các dòng iPhone khác – iPhone 11/ iPhone 12 đều có màu tím, xanh lam và hồng.

2 điều giúp iPhone SE 3 "hút khách" hơn bản tiền nhiệm - 4

Ảnh concept iPhone SE 3 với nhiều màu sắc.

Đó là chưa kể Apple luôn dành những màu sắc đẹp nhất của mình – Xanh dương Sierra Blues và Vàng hồng Golds - cho các mẫu iPhone Pro đắt tiền hơn. Nhưng nếu “Táo Khuyết” có thể ưu ái bổ sung các màu đẹp hơn cho iPhone SE 3, chúng sẽ thu hút iFan hơn nữa.

Triển vọng iPhone SE 3

Dự kiến, iPhone SE 3 sẽ được giới thiệu trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 5. Mặc dù trọng tâm lớn nhất trên chiếc iPhone này là việc bổ sung kết nối 5G nhưng hy vọng là Apple sẽ khắc phục những sai sót của iPhone SE 2020. Nếu làm được 2 điều trên, iPhone SE 3 sẽ thu được thành công lớn ở phân khúc cận cao cấp.

Nguồn: http://danviet.vn/2-dieu-giup-iphone-se-3-hut-khach-hon-ban-tien-nhiem-5020222919598870.htm

iPhone SE 3 văng khỏi Top 5 sản phẩm Apple sắp ra mắt được chờ đợi nhất

9to5Mac đã tiến hành một cuộc khảo sát liên quan đến buổi họp báo mùa xuân, nơi Apple sẽ trình làng một số thiết bị...

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
iPhone SE Xem thêm
Báo lỗi nội dung