iPhone quan chức Mỹ được phát hiện cài phần mềm đáng sợ nhất nhờ Apple

Chủ Nhật, ngày 05/12/2021 13:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

iPhone của ít nhất 9 nhân viên làm việc tại Bộ Ngoại giao Mỹ ở Uganda đã bị cài đặt phần mềm gián điệp khét tiếng từ NSO Group của Israel.

Sự kiện: iPhone

Các nhà ngoại giao Mỹ ở Uganda đã bị nhắm mục tiêu bởi một công cụ phần mềm do NSO Group của Israel phát triển. Nếu sự thật về hoạt động gián điệp chống lại các nhân viên của Bộ Ngoại giao Mỹ được xác nhận, sẽ thực sự là vấn đề nghiêm trọng cho công ty đứng đằng sau phần mềm gián điệp này, bởi NSO Group vừa mới bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ cách đây không lâu.

iPhone quan chức Mỹ được phát hiện cài phần mềm đáng sợ nhất nhờ Apple - 1

Theo báo cáo, phần mềm gián điệp do công ty NSO Group phát triển đã được cài đặt để hack iPhone của ít nhất 9 quan chức chính sách đối ngoại của Mỹ. Điều này đã được báo cáo bởi Reuters và đây là vụ hack thiết bị lớn nhất được biết đến nhằm vào các quan chức Mỹ.

Cũng theo báo cáo, các tin tặc chỉ quan tâm đến các nhân viên bộ phận làm việc tại Đại sứ quán Mỹ ở Uganda hoặc xử lý các vấn đề liên quan đến tình hình ở quốc gia này. Cho đến nay, vẫn chưa thể xác định chính xác kẻ đã cài đặt phần mềm độc hại vào những chiếc iPhone này.

Về phần mình, NSO Group nói rằng họ không có thông tin rằng thiết bị của họ đã được sử dụng cho cuộc tấn công mạng. Công ty cũng cho biết rằng họ quan tâm đến việc hợp tác với tất cả các chính phủ và sẵn sàng cung cấp các dữ liệu được yêu cầu.

Đáng chú ý, báo cáo từ Bloomberg cho biết vụ hack đã được xác nhận bởi Apple khi công ty đã gửi thông báo đến các nạn nhân. Trước đó, Apple cũng đã đệ đơn lên tòa án vào tháng 11 để yêu cầu một lệnh cấm vĩnh viễn nhằm vào việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ và thiết bị phần mềm của NSO Group.

Nguồn: http://danviet.vn/iphone-quan-chuc-my-duoc-phat-hien-cai-phan-mem-dang-so-nhat-nho-apple-5020215...

iPhone 14 chưa ra, chip của iPhone 15 đã sẵn sàng

TSMC bắt đầu sản xuất thử nghiệm chip 3nm, có thể được sử dụng trên iPhone 15 và Mac năm 2023.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone
Báo lỗi nội dung