Apple tiếp tục mở ra thời kỳ các thiết bị "sạc cho nhau"

Thứ Hai, ngày 29/11/2021 12:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Theo các báo cáo, Apple vẫn đang phát triển bộ sạc đa thiết bị, mở ra một tương lai - tất cả các thiết bị “có thể sạc cho nhau”.

Sự kiện: Apple, iPhone

Bất chấp cuộc thử nghiệm tấm sạc AirPower thất bại cách đây vài năm, Apple vẫn đang phát triển bộ sạc đa thiết bị cho các sản phẩm của mình. Theo một báo cáo mới từ Bloomberg, “Táo Khuyết” đang phát triển một bộ sạc đa thiết bị cũng như công nghệ sạc không dây khoảng cách ngắn và dài, vẽ ra một tương lai lý tưởng - nơi tất cả các thiết bị “có thể sạc cho nhau”.

Apple tiếp tục mở ra thời kỳ các thiết bị "sạc cho nhau" - 1

Ảnh minh hoạ.

Đây không phải là lần đầu tiên Bloomberg báo cáo về việc Apple đang phát triển một giải pháp sạc cảm ứng cho nhiều thiết bị. Vào tháng 6, nguồn tin đã cho hay, “Nhà Táo” đang phát triển một thảm sạc cảm ứng cho nhiều thiết bị, được xem là niềm an ủi trước thử nghiệm AirPower thất bại.

Nhà phân tích Mark Gurman của Bloomberg cho biết, Apple vẫn đang làm việc trên bộ sạc đa thiết bị. Bộ sạc này sẽ khác với MagSafe Duo hiện có, thực chất chỉ là bộ sạc iPhone và đồng hồ Apple Watch riêng biệt được ghép lại với nhau.

Apple tiếp tục mở ra thời kỳ các thiết bị "sạc cho nhau" - 3

Apple tiếp tục mở ra thời kỳ các thiết bị "sạc cho nhau".

Gurman cho biết thêm, Apple cũng đang tiếp tục nghiên cứu các giải pháp sạc không dây khoảng cách ngắn và dài. Loại công nghệ này thực sự là sạc không dây, không giống như công nghệ sạc “không dây” cảm ứng hiện nay. Hơn nữa, Gurman tin rằng Apple đã “hình dung ra một tương lai” nơi mỗi sản phẩm chính của hãng có thể sạc lẫn nhau. Ví dụ, một chiếc iPhone có thể sạc cho AirPods hoặc Apple Watch.

Tính năng sạc không dây ngược trên iPhone đã được đồn đoán ra mắt trong vài năm nay nhưng cuối cùng vẫn chưa thành hiện thực. Về lý thuyết, tính năng này sẽ cho phép người dùng đặt tai nghe AirPods hoặc Apple Watch ở mặt sau iPhone để sạc chúng khi di chuyển. Tuy nhiên, có lẽ iFan sẽ phải chờ thêm vài năm nữa mới được sử dụng thiết bị này.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-tiep-tuc-mo-ra-thoi-ky-cac-thiet-bi-sac-cho-nhau-502021291111582494.htm

Samsung là ông vua Android, Apple vẫn là số 1 tại Việt Nam

Samsung dẫn dầu thị trường smartphone trong nhiều năm, nhưng vị trí của công ty rất khác giữa các quốc gia.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Apple
Báo lỗi nội dung